Thứ hai, 30/11/2020 | 11:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 24/9/2017, 17:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/9/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 24/9/2017, 17:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VCSC X

Xu hướng tăng điểm vẫn đang được củng cố

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đóng cửa tăng điểm và tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn. Cây nến trắng xuất hiện sau 3 cây nến đỏ nhỏ liền trước là một tín hiệu được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn còn thấp hơn so với mặt bằng thanh khoản bình quân 21 phiên, còn độ rộng thị trường cân bằng. Diễn biến này cho thấy tâm lý chờ đợi của nhà đầu tư về một tín hiệu xu hướng rõ nét hơn của chỉ số. Trên khung thời gian tuần, xu hướng tăng điểm của chỉ số tính từ cuối tháng 08/2017 đến nay vẫn đang được củng cố với đích đến gần nằm tại 815-820 điểm.

Trên khung thời gian ngày, nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên (tương ứng với vùng hỗ trợ 800-804 điểm) sẽ tiếp tục nâng đỡ cho thị trường trong phiên cuối tuần. Nếu chỉ số cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ này, đồng thời một lần nữa vượt qua ngưỡng tâm lý 806 điểm, thì xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn được bảo lưu với đích đến kỳ vọng nằm tại vùng kháng cự mạnh 813-818 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, trong kịch bản tiêu cực, ngưỡng 800 điểm bị xuyên thủng thì nguy cơ chỉ số giảm mạnh về vùng 790- 795 điểm cần phải được tính đến, đặc biệt là trong bối cảnh các chỉ báo dao động đang ở vào trạng thái quá mua, còn đường MACD đã chớm cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 813-818 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại quanh 800 điểm và 790-795 điểm.

Tiếp tục đà hồi phục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index có dấu hiệu bắt đầu một kênh đi ngang trong ngắn hạn sau khi tạo hai đáy tại ngưỡng hỗ trợ 803 vào 2 phiên 15/09 và 21/09. Diễn biến sụt giảm khối lượng giao dịch tại hay đáy trên cho thấy xu hướng đi ngang có thể sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn để triệt tiêu áp lực cung tại cận trên của kênh xu hướng tăng điểm trung hạn. Thanh khoản khớp lệnh tăng xấp xỉ giá trị bình quân 5 phiên cho thấy dòng tiền đã trở lại với thị trường, ủng hộ khả năng chỉ số tăng về cận trên của vùng giao động ngang.

Trên đồ thị Intraday H1, các nến Bearish Pin Bar và Inside Bar khối lượng lớn liên tiếp xuất hiện tại vùng kháng cự 807 và đường MA20 trong xuyên suốt cả phiên. Đây là tín hiệu cho thấy lực cung tại ngưỡng này vẫn còn rất mạnh. Tuy vậy, do ảnh hưởng bất ngờ của ROS mà chỉ số đã tăng gần 1 điểm vào cuối phiên, triệt tiêu các dấu hiệu tiêu cực xuất hiện trên đồ thị trước đó. Ngoài ra, với nến tăng cuối cùng trong ngày, trạng thái các chỉ báo Xung Lượng trên Intraday H1 cũng đã có những chuyển biến khá tích cực: MACD giao cắt đường tín hiệu của nó từ dưới lên, RSI có hiện tượng “rebounce” tại đường MA 20. Dự báo cho phiên kế tiếp, VN-Index có thể tiếp tục đà hồi phục và tiệm cận biên trên của kênh đi ngang tương ứng tại 810 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chỉ số chứng khoán hai sàn đều tăng điểm trở lại trong phiên cuối tuần nhờ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. KLGD có sự gia tăng trên cả HOSE và HNX cho thấy các hoạt động đầu cơ được cải thiện hơn. Đáng chú ý nhất là chỉ số VN30 đã quay trở lại phía trên đường trung bình động MA10 ngày để cải thiện tín hiệu kỹ thuật còn HNX-Index tiếp tục thiết lập mức điểm cao mới.

Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30 quay trở lại mức tích cực để đồng pha với tín hiệu của những VN-Index hay HNX-Index. Ngưỡng hỗ trợ của các chỉ số này lần lượt nằm tại 788, 804 và 105 điểm; trong khi đó VN-Index và VN30 có kháng cự là mức đỉnh cũ tại 810 điểm và 795 điểm, còn HNX-Index tạm thời chưa xác định được vùng cản phía trên.

Dự báo, chỉ số chứng khoán hai sàn có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần tới. VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục có xu hướng biến động giằng co và hướng lên các vùng kháng cự phía trên. Trong khi đó, dòng tiền đầu cơ có thể tiếp tục vận động tại một số cổ phiếu ngành bất động sản, vật liệu, tài chính hay đầu cơ thị giá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo