Thứ sáu, 3/12/2021 | 20:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 24/8/2015, 18:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/8/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/8/2015, 18:28 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X
BVSC X
BSC X

Áp lực điều chỉnh sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index tạo thành một Bearish Belt-Hold, đây là một mẫu hình giảm điểm rất mạnh cho thấy nhà đầu tư đang rất bi quan tại thời điểm hiện tại. Chỉ số này đã phá vỡ vùng đáy thấp nhất trong năm được thiết lập từ tháng 5 vừa qua, tuy vậy vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy chỉ số này sẽ đảo chiều tăng điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật liên lục lập đáy mới cho thấy áp lực điều chỉnh sẽ tiếp tục xuất hiện trong các phiên giao dịch sắp tới.

Đồ thị chỉ số HNX-Index cũng đã phá đáy cũ tháng 5/2015 tương đương vùng 76,5 – 77,5 điểm. Chỉ số này sẽ hướng tới mốc 70 điểm là vùng đáy được thiết lập khi xuất hiện sự kiện Biển Đông trong thời điểm giữa tháng 5/2014. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn trong trạng thái quá bán và chưa xuất hiện tín hiệu về khả năng hồi phục trong ngắn hạn.

Tiếp tục giảm điểm

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm điểm về gần các vùng hỗ trợ 510 của chỉ số VN-Index và 69.0 của chỉ số HNX-Index, VCSC nhận thấy lực mua ngắn hạn tập trung khá nhiều ở vùng giá hỗ trợ này. Đồng thời, nhà đầu tư đang có diễn biến bi quan thái quá và hai chỉ số đã rơi vào trạng thái quá bán mạnh cho thấy thị trường vẫn có khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, xu hướng giảm giá vẫn còn đang rất mạnh và các nhà đầu tư cần hạn chế tham gia bắt đáy.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 575.62 của chỉ số VNIndex và 81.32 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo bằng mọi giá nếu không có áp lực margin, nhưng VCSC không khuyến nghị tham gia bắt đáy khi điểm mua vẫn chưa được xác nhận.

Có thể tiếp tục lao xuống dưới vùng đáy cũ 513,7 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến Long Black Candle hình thành tại thời điểm các chỉ báo kỹ thuật (MACD, Momentum) đang lao dốc mạnh, còn đường ADX đã vượt lên ngưỡng 50 trước sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Điều này cho thấy cường độ giảm điểm của chỉ số vẫn còn khá lớn trong một vài phiên kế tiếp. Nhóm MA ngắn hạn đang tăng mạnh độ dốc hướng xuống để tạo sức ép lớn lên đà sụt giảm của đường giá và khiến cho cận dưới của dải BB tạo ra đỏ mở rất lớn. Điều này không những khiến cho chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 530 điểm trong phiên hôm nay, mà còn có thể đẩy chỉ số tiếp tục lao xuống dưới vùng đáy cũ 513,7 điểm được hình thành vào tháng 12/2014 trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, với cường độ giảm mạnh liên tiếp trong thời gian, chỉ số dường như đang rơi vào trạng thái giảm quá đà và đi xa khỏi dải BB. Không những vậy, các chỉ báo dao động cũng đã duy trì tương đối lâu trong vùng quá bán. Trạng thái quá bán này của chỉ số và các chỉ báo dao động được kỳ vọng sẽ giúp cho đường giá sớm xuất hiện tín hiệu hồi phục trong thời gian tới. Nhà đầu tư được nên tranh thủ các mức giá tốt trong phiên kế tiếp để bán toàn bộ phần danh mục ngắn hạn đang nắm giữ và chơ đợi mua lại ở các vùng giá thấp hơn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 510-515 điểm đối với VN-Index tương ứng 69-69,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng với tính chất dò đáy cho các vị thế ngắn hạn.

Áp lực bán có thể vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index tiếp tục chìm trong xu hướng Giảm và chưa có dấu hiệu phục hồi. Chỉ số này đã giảm gần về ngưỡng hỗ trợ 513 điểm, đây là vùng đáy vào tháng 5/2014 và 12/2014. Chỉ báo xung lượng RSI đã đi vào vùng quá bán 30 và chưa có dấu hiệu tăng trở lại, cho thấy áp lực bán có thể vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện. Nhiều khả năng, VN-Index có thể lùi dần về ngưỡng hỗ trợ 513 điểm trước khi có nhịp phục hồi kĩ thuật tại đây. Lưu ý là xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang rất xấu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo