Thứ hai, 3/10/2022 | 02:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 24/6/2021, 20:53 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ năm, 24/6/2021, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS X    
SHS   X  
VCSC X    
VDSC X    

Thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index tiếp tục xuất hiện cây nến đỏ nhỏ thứ 4, dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1.380 – 1.385 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý mô hình ‘Bearish tri-star’, cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.370 – 1.375 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.360 – 1.365 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.380 – 1.385 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.390 – 1.395 điểm.

Cơ hội tiếp tục hồi phục sau đó và hướng lên vùng kháng cự 1.40x vẫn được đánh giá cao hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co và tạo thêm 1 mẫu nến spinning trung tính trong phiên hôm nay. Xung lực tăng điểm cùng thanh khoản đang có phần suy yếu để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh. Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng chủ đạo đang được duy trì, cơ hội tiếp tục hồi phục sau đó và hướng lên vùng kháng cự 1.40x vẫn được đánh giá cao hơn.

Có cơ hội thoát khỏi trạng thái giằng co

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tiếp tục suy giảm và ở dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán đã suy yếu. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, các tín hiệu kỹ thuật khác đang củng cố cho xu hướng tăng hiện tại, với đường RSI hướng lên vùng 65, cùng với ADX nằm trên vùng 24 và đường +DI nằm trên –DI cho thấy đà tăng điểm chiếm thế chủ đạo, chỉ số đang có cơ hội thoát trạng thái giằng co để hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

HNX-Index có diễn biến yếu hơn. Chỉ số có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp và đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực điều chỉnh vẫn còn. Trong trường hợp, chỉ số không thể sớm lấy lại được mức đóng cửa trên MA20 thì chỉ số có thể chịu sức ép về hỗ trợ quanh vùng 300 điểm (MA50). Nhìn chung, thị trường đang có cơ hội thoát khỏi trạng thái giằng co. 

Tiếp tục giằng co 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott đã lập ra trước đó với sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 (từ 800 điểm lên 1.200 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.400 điểm sẽ là kháng cự mạnh trong đợt này.

VN-Index tạo thành bốn cây nến với thân nhỏ liên tiếp và thanh khoản liên tục suy giảm và ở mức thấp cho nên có thể thấy lực cầu hiện tại là khá yếu nên khả năng VN-Index xuất hiện mô hình 2 đỉnh quanh 1.380 là vẫn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, một khi chỉ số này vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.360 điểm (MA20) thì xu hướng thị trường vẫn được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co tại vùng giá hiện tại trước khi những biến động mạnh xảy ra. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.360 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.300 điểm (MA50).

Xuất hiện các nhịp tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap tạm chuyển xuống mức trung tính, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. Điều này cũng phù hợp khi mà các hoạt động đầu cơ của thị trường đang tạm lắng xuống. Trong khi đó, VN-Index, VN30 vẫn giữ tín hiệu tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, việc VN-Index, VN30 đóng cửa trên hỗ trợ MA5 có thể giúp cho hai chỉ số này xuất hiện các nhịp tăng điểm, theo đó, VN30 sẽ tiếp tục kiểm định vùng kháng cự tại 1.500-1.510 điểm. Sắc xanh cũng có thể lan tỏa sang phân khúc vốn hóa vừa và nhỏ để những VNMidcap, VNSmallcap, HNX-Index kiểm định lại kháng cự MA10 vừa tạm thời đánh mất. Tuy nhiên, nếu thanh khoản của thị trường không có sự gia tăng trở lại thì diễn biến lình sình của các chỉ số sẽ tiếp diễn. Đối với chỉ số VN-Index, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là đường MA5 và MA10 ngày nằm tại 1.372-1.378 điểm trong khi kháng cự gần nhất là ngưỡng 1380 điểm. Vượt dứt khoát kháng cự này, một xu hướng tăng mới sẽ được mở ra.

VN-Index có cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index dao động trong biên hẹp. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng lưỡng lự. Sau phiên tăng điểm bất thành, VN-Index tiếp tục thăm dò tại biên hẹp. Thanh khoản sụt giảm so với các phiên trước, cho thấy động thái lưỡng lự và thận trọng ở cả cung và cầu. Tuy nhiên, tạm thời chỉ số vẫn đang được hỗ trợ tại vùng 1.372 – 1.375 điểm. Do vậy, VN-Index có cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới nhưng nhịp tăng (nếu có) cũng sẽ chậm rãi và thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn từ vùng 1.400 điểm.

HNX-Index cũng dao động trong biên hẹp. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn suy yếu nhẹ. Sau khi vượt cản 322 điểm bất thành, HNX-Index trở lại vùng thăm dò. Thanh khoản sụt giảm, cho thấy động thái lưỡng lự và thận trọng ở cả cung và cầu. Dự kiến, HNX-Index sẽ tiếp tục quá trình thăm dò trước khi có tín hiệu cụ thể.

Khuyến nghị: Thị trường rơi vào trạng thái thăm dò, với động thái thận trọng ở cả cung và cầu. Tuy nhiên, tạm thời VN-Index vẫn đang được hỗ trợ tại vùng 1.372 – 1.375 điểm. Do vậy, VN-Index có cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới nhưng nhịp tăng (nếu có) cũng sẽ chậm rãi và thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn từ vùng 1.400 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo