Thứ bảy, 15/8/2020 | 20:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 24/6/2020, 21:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 24/6/2020, 21:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
KBSV     X
MASVN     X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn đi ngang trong vùng 830-870. Chỉ báo ADX tiếp tục suy giảm xuống mức 25, cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường đã suy yếu rất mạnh. Chỉ báo MACD tiếp tục di chuyển theo hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo sự suy giảm của xung lực thị trường trong những phiên tới. Chỉ báo Stochastics Oscillator cũng đã cắt xuống dưới đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày 24/6 – cảnh báo rủi ro thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên tới. Các chỉ báo khác như RSI và Chaikin Money Flow cũng đều di chuyển theo hướng đi xuống. Sự đồng pha trong các tín hiệu phát ra từ các chỉ báo cho thấy rủi ro thị trường tiếp tục giảm điểm trong những phiên giao dịch tới là khá lớn. 

Trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm, vùng 830-840 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp chỉ số hồi phục. Mặt khác, vùng 870-875 sẽ là vùng kháng cự gần nhất đối với các nỗ lực hồi phục của VN-Index trong thời gian tới.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số kết phiên dưới ngưỡng 860 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 870 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 835 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 905 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 840-870 điểm (fibonacci retracement 50%, MA20) để tạo nền tảng cho nhịp tăng của sóng 5 sắp tới.

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 115,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 115,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 111 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co và tích lũy trong khoảng 112-115,5 điểm.

Xu hướng giảm ngắn hạn đang mở rộng 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Nhịp phục hồi tỏ ra suy yếu khi VN-Index không vượt được ngưỡng 873 điểm trong ba phiên liên tiếp. Xu hướng giảm ngắn hạn có thể còn kéo dài hơn nữa, không loại trừ khả năng giảm sâu hơn ngưỡng 830 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang tiêu cực. Đường MACD nằm dưới đường tín hiệu và có xu hướng sẽ cắt xuống dưới đường 0. Chỉ báo RSI khả năng cao sớm giảm xuống dưới ngưỡng 50.

HNX-Index đang giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ 113 điểm. Chỉ báo MACD ở trạng thái tiêu cực khi nằm dưới đường tín hiệu. Chỉ báo RSI cho tín hiệu trung tính khi dao động quanh ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm khá mạnh với thanh khoản thấp. Nhịp phục hồi có khả năng đã kết thúc và xu hướng giảm ngắn hạn đang mở rộng. Rủi ro hiện tại đang ở mức khá cao, nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Rủi ro điều chỉnh sâu 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 870, VN-Index đã cho tín hiệu điều chỉnh rõ nét hơn sau 2 phiên giằng co. Hệ thống kỹ thuật của KBSV cho thấy khả năng chỉ số đối mặt với rủi ro điều chỉnh sâu nếu không tạo dựng được 1 nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên ngày mai. Sau khi đóng các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh sâu và chỉ số quay xuống các vùng hỗ trợ mạnh (trong trường hợp không có nhịp hồi phục ngay vào đầu phiên 25/6) trước khi mua trở lại.

Xu hướng giảm ngắn hạn tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp với khối lượng giao dịch có phần gia tăng so với phiên trước. Các chỉ báo RSI (15), STO, & SAR chuyển sang tiêu cực cảnh báo xu hướng giảm ngắn hạn tiếp tục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo