Thứ ba, 15/10/2019 | 15:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 24/6/2015, 21:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 24/6/2015, 21:05 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
SHS X

Tiếp tục điều chỉnh tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh nhẹ thứ 2 với sự cân bằng của độ rộng thị trường, kèm theo thanh khoản duy trì dưới mức trung bình dù đã có sự cải thiện so với phiên trước đó. Diễn biến này vẫn đang cho thấy tâm lý do dự, chờ đợi của nhà đầu tư trước diễn biến giằng co, tích lũy của chỉ số sau một nhịp tăng điểm và bứt qua ngưỡng kháng cự mạnh 589 điểm. Đây rất có thể là hiện tượng “throwback” để giúp chỉ số trở lại trạng thái tích lũy cân bằng, qua đó tạo đà cho một nhịp tăng điểm và hướng đến các mốc điểm cao hơn của chỉ số trong ngắn hạn.

Quan sát diễn biến của một vài chỉ báo kỹ thuật (RSI, MACD và Momentum) thì có thể thấy rõ hơn xu hướng tích lũy của chỉ số khi mà đường RSI vẫn đang dao động trong vùng “sideway-up”, đường MACD (DEMA) cũng chưa thể thoát khỏi kênh giảm ngắn hạn, còn đà tăng của chỉ báo Momentum đang có dấu hiệu bị chững lại. Những tín hiệu này có thể khiến chỉ số tiếp tục điều chỉnh tích lũy với diễn biến giằng co, phân hóa trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ sớm cho tín hiệu kết thúc nhịp điều chỉnh để quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn, bởi đường giá vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực nhóm MA ngắn và trung hạn. Thêm vào đó, dải BB tiếp tục có xu hướng đi lên trong khi đường ADX vẫn đang duy trì trên ngưỡng 40 với sự phân kỳ của 2 đường DI.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 600-605 điểm đối với VN-Index tương ứng 89,5-90 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu gia tăng trở lại

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng nếu hai chỉ số có thể hồi phục trong phiên 25/06/2015 thì hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 89.0 của chỉ số HNX-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, VCSC đánh giá lực cầu ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index đang hình thành mô hình kỹ thuật đảo chiều Rising Wedge với xung lượng tăng giá có dấu hiệu suy yếu ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu gia tăng trở lại và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là rất khó.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 577.93 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index ở mức 85.29. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp ở mức hiện tại và ưu tiên chiến lược mua/bán T+ với cổ phiếu sẵn có. Đồng thời, các nhầ đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua mới khi rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Giao dịch tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index sau khi gặp ngưỡng kháng cự mạnh tại trendline phía trên đã tiếp tục xu hướng suy giảm Vùng 584 – 587 điểm tương ứng với trendline phía dưới là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tích cực nhất cho chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật không cho tín hiệu cụ thể. Dự báo xu thế giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp sẽ tiếp tục diễn ra.

Đồ thị chỉ số HNX-Index tiếp tục giao dịch tích lũy đi ngang trên mốc 86.3 điểm. Nếu phá vỡ mốc hỗ trợ này, HNX-Index sẽ hướng tới mốc 85.5 điểm trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều cho thấy xung lực điều chỉnh đang khá mạnh trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo