Chủ nhật, 3/7/2022 | 03:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 24/5/2022, 21:29 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 24/5/2022, 21:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS     X
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Xu hướng tăng của thị trường có thể tiếp tục duy trì

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index đang cho tín hiệu tích cực khi tạo cây nến xanh rút chân cho thấy tín hiệu tham gia từ lực cầu bắt đáy. Chỉ báo MACD cũng ủng hộ xu hướng tăng khi đã giao cắt với đường tín hiệu và đi lên. Vì vậy, AGR dự báo phiên ngày mai xu hướng tăng của thị trường có thể tiếp tục duy trì. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần khi thị trường vượt được vùng cản 1.250 điểm, tập trung vào nhóm ngành ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp và dầu khí. Đối với nhà đầu tư đã bắt đáy trong các phiên trước đó, có thể chốt lời một phần tại các ngưỡng cản phía trên.

Đà giảm có dấu hiệu chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, và MA10 ngày), là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm có dấu hiệu chững lại, và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.235 – 1.240 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.245 – 1.250 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.225 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.215 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy sớm nhập cuộc khi chỉ số lùi dần về vùng hỗ trợ sâu quanh 1.190 (+-5) đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Mặc dù xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà hồi phục ngắn hạn của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế với vùng cản kế tiếp được đặt quanh 1.25x. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Xu hướng chính vẫn là giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán có phần chững lại. Không những vậy, chỉ số có phiên bật tăng trở lại khi tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.200 điểm với nến rút chân tích cực, cùng với đường MACD có dấu hiệu cắt lên Signal củng cố tín hiệu mua lướt sóng, cho thấy chỉ số vẫn đang trong nhịp hồi khởi đầu từ phiên 17/5 vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, PHS nhận thấy, chỉ số vẫn nằm dưới MA20 hướng xuống tiêu cực, cùng với đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là giảm. Do đó, nhịp hồi phục hiện tại có thể chỉ là nhịp Bull-trap, với vùng kháng cự mạnh quanh 1.281 điểm (MA20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm và giữ vững trên vùng tâm lý 300 điểm, cùng với MACD có tín hiệu cắt lên Singal hàm ý mở ra cơ hội mua lướt sóng, và chỉ số có thể xuất hiện nhịp hồi hướng lên thử thách ngưỡng 329 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được nhịp hồi kỹ thuật (Bull-trap) khởi đầu từ phiên 17/5 tới nay. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc thực hiện các vị thế mua lướt sóng với các cổ phiếu cơ bản đang ở trạng thái quá bán, và nhanh chóng thoát khỏi vị thế khi thị trường có dấu hiệu kết thúc nhịp Bull-trap.

Nhiều cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục b theo lý thuyết sóng, sau một tuần hồi phục và có những phiên điều chỉnh rũ bỏ VN-Index đang giao động quanh khu vực 1.220 - 1.250, trong đó có nhiều cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy lại để chờ cơ hội phục hồi do đó cơ hội tham gia ngắn hạn đang dần xuất hiện ngày càng nhiều hơn.

Thị trường sẽ có những nhịp rung lắc đầu ngày

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tạm được cải thiện lên mức trung tính để tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNMidcap và VNSmallcap. Trong khi đó, tín hiệu của VN30 và HNX-Index vẫn ở mức tiêu cực, nhưng lực mua đang có dấu hiệu cải thiện.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có những nhịp rung lắc đầu ngày để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ MA10 tại 1.227 điểm vừa vượt qua. Nếu lực mua tiếp tục được duy trì ổn định, VCSC kỳ vọng VN-Index sẽ có những nỗ lực tăng điểm cuối ngày để kiểm định kháng cự MA5 tại vùng 1.237-1.240 điểm. Vượt qua ngưỡng cản này, chỉ số đại diện sàn HoSE sẽ có cơ hội kéo dài đà hồi phục, hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1.270 điểm, tạo bởi đường MA20 ngày. Ngược lại, trong kịch bản dự phòng nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.227 điểm, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ tại 1.190-1.200 điểm. 

Nhịp hồi phục sắp tới chỉ mang tính chất ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục được hỗ trợ gần 1.200 điểm và phục hồi nhanh cuối phiên. Với tín hiệu hỗ trợ này, VN-Index có cơ hội trở lại và nới rộng nhịp hồi phục. Tuy nhiên, chỉ số vẫn chưa nhận được ủng hộ từ dòng tiền, thể hiện qua thanh khoản vẫn còn thấp, nên có khả năng nhịp hồi phục sắp tới chỉ mang tính chất ngắn hạn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo