Thứ tư, 8/7/2020 | 14:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 24/5/2020, 20:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 24/5/2020, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC   X  
BSC     X
VCSC     X
KBSV   X  

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, kết thúc tuần giao dịch này, VN-Index đã cắt lên trên đường SMA20 – cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục về trung hạn. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng trên đường tín hiệu, cho thấy xu hướng cải thiện của xung lực thị trường và VN-Index vẫn còn nhiều dư địa tăng điểm. Chỉ báo RSI trên khung thời gian này cũng vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng – củng cố thêm về khả năng duy trì đà hồi phục của thị trường trong trung hạn. 

Trên khung đồ thị ngày, dù thị trường chịu áp lực điều chỉnh phiên giao dịch ngày 22/5 nhưng việc khối lượng giảm so với phiên giao dịch ngày hôm qua cho thấy đây là một phiên điều chỉnh thông thường về mặt kỹ thuật. Chỉ báo MACD dù vẫn nằm ở trên mức 0 và đường tín hiệu, do vậy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn, nhưng chỉ báo MACD – Histogram có sự giảm nhẹ so với các phiên trước. Điều này cảnh báo áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn của VN-Index vẫn có thể xuất hiện trong các phiên giao dịch tới. Chỉ báo Stochastics Oscillator có sự quay đầu ở vùng quá mua – củng cố thêm về rủi ro áp lực giảm điểm có thể vẫn sẽ xuất hiện trong các phiên giao dịch đầu tuần tới. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực giảm điểm trong các phiên giao dịch kế tiếp. 

Vùng 860-880 vẫn là vùng kháng cự mạnh mà xu hướng hồi phục của thị trường cần phải vượt qua. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm vùng 800-820 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp chỉ số hồi phục.

Bước vào giai đoạn giằng co

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau khi vượt SMA(100) thì VN-Index đang có dấu hiệu thoái lui. Chỉ số có thể giảm tới hỗ trợ ngắn hạn quanh 838 điểm. Nhìn chung xu hướng tăng trung hạn vẫn đang hợp lệ, nhưng đã có những dấu hiệu bất ổn đầu tiên. Lực bán đang mạnh dần lên trong khi lực mua đã có phần dè dặt. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang có dấu hiệu bắt đầu suy yếu. Chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới ngưỡng 70, trong khi MACD Histogram đang thấp dần.

HNX-Index bật tăng 2 phiên liên tiếp sau khi giảm về vùng hỗ trợ 104.x tạo bởi SMA(100) và SMA(200). Nhìn chung, xu hướng của HNX-Index vẫn là sideway trong biên độ 100-111 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đã hình thành xu hướng giảm khi đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, đường RSI giảm dưới ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số bước vào giai đoạn giằng co sau khi đã tăng mạnh trước đó. Rủi ro ngắn hạn đang dần tăng lên khi các chỉ số đã chạm các mức kháng cự đủ mạnh để có thể quay đầu giảm điểm bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: Thêm 1 cây nến chỉ hướng, VN-Index vượt qua SMA 20 tuần và tiếp tục hồi phục theo mô hình chữ V. ADX giảm về 37 với +DI thu hẹp và chuẩn bị cắt -DI từ dưới lên. VN-Index đã hồi phục 61,8% từ vùng đỉnh năm 2019. Sau 3 tuần tăng điểm, VN-Index có khả năng chịu áp lực giảm điểm trong tuần tới. Các chỉ báo kỹ thuật ở mức trung bình, chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều. Trường hợp chỉ số giữ trên 835 ở nhịp điều chỉnh thì chỉ số sẽ tiếp tục tăng lấp gap giá 860 -880 điểm. Ngưỡng hỗ trợ đồ thị tuần nằm trong khoảng 780 – 800 điểm và chỉ số vẫn có khả năng tiếp xu hướng hồi phục hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo trong khoảng 860 – 880 điểm sau nhịp rung lắc và tích lũy.

Đồ thị ngày: VN-Index tiếp tục có những phiên tăng theo đà, tạo gap giá và vượt qua SMA100 tại 851 điểm. RSI đã quay trở lại vùng mua quá trước khi giảm lại vào phiên cuối tuần. Đường giá tiếp tục bám bollinger band trên với hướng mở rộng hướng lên trên. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang hỗ trợ cho đà hồi phục của chỉ số. Xu hướng tăng điểm được duy trì khi những nhịp rung lắc chỉ số giữ trên 835 điểm và sẽ tạo nền cho đà tăng điểm tiếp theo hướng về ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 860 – 880 điểm.

Nhận định: VN-Index duy trì 3 tuần tăng điểm với khối lượng giao dịch tích cực. Chỉ số duy trì hồi phục theo hình chữ V. Các chỉ báo kỹ thuật duy trì cải thiện và chưa cảnh báo khả năng đảo chiều sớm. Tuy nhiên sau 3 tuần hồi phục chỉ số đứng trước khả năng có tuần điều chỉnh trước cản 860 điểm. Trong nhịp rung lắc, VN-Index giữ được ngưỡng hỗ trợ 835 điểm, chỉ số có cơ hội tích lũy lại vượt 860 điểm và lấp gap giá tại 880 điểm.

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index vẫn duy trì ở mức tiêu cực với kháng cự tại 107,5- 108 điểm. Tín hiệu của VN-Index, VN30, VNMidcap, VNSmallcap vẫn được giữ ở mức tích cực, tuy nhiên dấu hiệu suy yếu đang xuất hiện tại VNMidcap.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục chịu áp lực giảm điểm, ít nhất trong phiên sáng. VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA5 và đường MA100 vừa vượt qua tại mốc 850 điểm và thậm chí là hỗ trợ MA10 tại 840 điểm. Nếu lực cầu tại đây đủ mạnh để giúp VN-Index hồi phục trở lại về phía cuối ngày, đóng cửa gần hoặc trên mức điểm tham chiếu thì xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn được duy trì. Ngược lại, nếu VN-Index bị bán xuống dưới mốc 840 điểm thì có thể thúc đẩy sự cộng hưởng của lực bán kỹ thuật, khiến chỉ số này có thể giảm sâu về cuối giờ, hướng về hỗ trợ tại vùng 800-810 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ diễn biến trong phiên, để đưa ra quyết định chốt lãi phù hợp.

Sẽ còn một hai nhịp hồi phục giằng co 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index quay đầu giảm điểm sau khi vấp phải lực cản ở vùng kháng cự 86x. Đây mới chỉ là những rung lắc ban đầu và KBSV cho rằng chỉ số sẽ còn một hai nhịp hồi phục giằng co, đặc biệt khi về đến vùng hỗ trợ quanh 840, tương ứng kênh tăng điểm từ đáy 650. Kịch bản điều chỉnh sâu sẽ được tính đến sau đó nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ. Sau khi bán giảm tỷ trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị mở lại một phần vị thế T+ khi chỉ số quay xuống quanh 840 nhưng đồng thời đặt điểm stop nếu ngưỡng này bị xuyên thủng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo