Thứ hai, 10/5/2021 | 12:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 23/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 23/5/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X
VDSC X

Có thể gặp phải áp lực rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với đà tăng mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản cũng tăng trở lại và duy trì ở mức cao trên trung bình, còn độ rộng thị trường vẫn đang là sự chiếm lĩnh của sắc xanh. Diễn biến này tiếp tục phản ánh tâm lý lạc quan và kỳ vọng của nhà đầu tư vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn.

Những cây nến trắng dài liên tiếp xuất hiện không những giúp đường giá vượt lên trên ngưỡng kháng cự ngắn hạn được tạo bởi nhóm MA ngắn hạn và đường SMA50, mà còn hàm ý động lực tăng điểm của chỉ số trong tuần kế tiếp khi mà diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật đang ở trạng thái tích cực, đặc biệt đường MACD đã cắt lên trên ngưỡng 0 trong khi đường +DI cũng giao cắt lên trên trở lại đường –DI. Thêm vào đó, trên đồ thị tuần, cây nến Long White Candle xuất hiện giúp chỉ số cắt lên trở lại đường SMA100 và tạo thành mẫu hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing”.

Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục giúp chỉ số tăng điểm trong tuần kế tiếp. Mặc dù vậy, việc nhóm các chỉ báo dao động trên đồ thị ngày đều đã tiến vào vùng quá bán, còn các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa thực sự chuyển hẳn sang trạng thái tích cực, thì BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sẽ gặp phải áp lực rung lắc mạnh khi tiến đến các vùng kháng cự gần trong tuần kế tiếp.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được kỳ vọng nằm tại 570-575 điểm đối với VN-Index và 81,5-82 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Các nhịp rung lắc sẽ còn xuất hiện

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên giao dịch đầu tuần do áp lực bán chốt lời có thể sẽ gia tăng khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng mạnh vào vùng quá mua. Điểm tích cực là chỉ số VN-Index đã thoát khỏi kênh giảm giá ngắn hạn hình thành từ tháng 03/2015 cho nên đà tăng ngắn hạn hạn có thể sẽ tiếp tục duy trì và hướng về các mức cao hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 534.99 của chỉ số VNIndex và 77.02 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tích cực

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tích cực, đường %K dao động trên %D hướng lên, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu cùng với DI+ cắt lên DI- cho thấy đang có sự đảo chiều xu hướng của đường giá. VN-Index hình thành mô hình đảo chiều Falling Wedge sau khi break lên trên mức kháng cự 555 điểm, đây cũng là điểm hội tụ của đường MA20 và EMA 26 ngày do đó tín hiệu thoát khỏi xu hướng giảm ngắn hạn của chỉ số càng có độ tin cậy cao hơn.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật cũng có sự cải thiện nhẹ, đường Stochastic bắt đầu hướng lên, đường cỏ MACD mọc lên trên đường 0 và DI- đang hướng về DI+ cho thấy đà giảm đang chững lại và mở ra cơ hội đảo chiều cho đường giá. Mức kháng cự 80 điểm tương ứng với đường EMA 26 ngày vẫn là thử thách đối với HNX-Index , do đó chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu hướng giảm trước đó, mức hỗ trợ trong các phiên tới là 78 điểm.

Hai chỉ số kết phiên giao dịch cuối tuần với hai sắc thái trái chiều, HNX-Index vẫn bị thử thách bởi mức kháng cự quan trọng 80 điểm trong khi VN-Index đã hình thành mô hình đảo chiều tăng giá cùng với sự tích cực về khối lượng, do đó nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu khi thị trường kiểm tra lại vùng hỗ trợ 550-555 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo