Chủ nhật, 26/6/2022 | 14:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 24/3/2022, 21:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 24/3/2022, 21:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco     X
AseanSC     X
KBSV   X  
PHS   X  
SHS X    
VDSC     X

Lực cầu vẫn còn yếu

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index tiếp tục chịu sức ép tại vùng cản và quay đầu về lấp gap. Việc chạm quanh ngưỡng EMA34 và bật lại với chân nến thấp thể hiện lực cầu vẫn còn yếu. Do đó, dự báo cho phiên 25/3, chỉ số có thể tìm về vùng hỗ trợ quanh 1.488 điểm để kiểm định lực cầu 1 lần nữa. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ với các mã cổ phiếu có nền tảng tốt.

VN-Index đã đi vào vùng quá mua

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ thứ 2 sau cây nến ‘Shooting star’, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên, và đà tăng tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, một số chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy VN-Index đã đi vào vùng quá mua, có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.490 – 1.495 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.480 – 1.485 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.500 – 1.505 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.510 – 1.515 điểm.

Cơ hội phục hồi vẫn được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Vùng cản then chốt quanh 1.520 tiếp tục gây áp lực lên chỉ số và rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp đang có phần lấn át. Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo, cơ hội hồi phục sau đó vẫn được đánh giá cao chừng nào vùng hỗ trợ gần quanh 1.48x tiếp tục được giữ vững. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng vị thế trading khi chỉ số điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch vẫn trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với đường MA5 cắt lên trên MA20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm mới dừng lại ở một nhịp rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn còn chịu sức ép từ đường kháng cự phía trên của mô hình tam giác hình thành từ đầu tháng 12/2021 tới nay, cùng với đường –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực từ nhịp điều chỉnh kỹ thuật có thể vẫn chưa được rũ bỏ hết. Do đó, chỉ số có thể tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh trong một vài phiên tới, với hỗ trợ gần quanh vùng 1.480 – 1.485 điểm (MA20 và 50).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có thêm một phiên tăng điểm nhẹ. Mặc dù chỉ số vẫn giữ được xu hướng tăng chính khi chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, nhưng trong các phiên gần đây, chỉ số liên tiếp xuất hiện các nến thân hẹp, cho thấy đà tăng có phần chững lại, và chỉ số có thể cần một vài phiên rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố lại đà tăng, với hỗ trợ quanh vùng 453 điểm (đình cũ).

Nhìn chung, thị trường đang trong nhịp rung lắc kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để tái cơ cấu lại danh mục hợp lý hơn.

Xu hướng tăng bị suy yếu đôi chút

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Với phiên giảm nhẹ thứ hai liên tiếp thì VN-Index đã đánh mất ngưỡng tâm lý 1.500 điểm nhưng chỉ số này vẫn nằm trên vùng hỗ trợ trong khoảng 1.485-1.490 điểm (MA20-50). Điều này khiến cho xu hướng tăng bị suy yếu đôi chút. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 25/3, VN-Index sẽ hồi phục trở lại để kết thúc một tuần tăng điểm khá tốt. Tuy nhiên, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra và áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể cần lùi về vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.485-1.490 điểm (MA20-50) để tìm kiếm lực cầu giá thấp.

Áp lực bán đang hạ nhiệt

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục lùi bước sau tín hiệu nến Shooting Star gần vùng cản gần 1.515 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang hạ nhiệt. Có thể VN-Index còn lùi bước nhưng sẽ được hỗ trợ và hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo