Thứ tư, 5/10/2022 | 21:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 24/3/2021, 21:24 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ tư, 24/3/2021, 21:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
KBSV      X
SHS     X
VDSC X    
YSVN    X  

Duy trì kênh giá đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm điểm mạnh với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình và độ rộng thị trường tiêu cực. Tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư khi chỉ số suy yếu tại vùng đỉnh quanh 1200 điểm đã khiến cho áp lực bán chốt lời tăng mạnh. Tương quan cung cầu ở các nhóm cổ phiếu trên thị trường dự kiến sẽ cân bằng trở lại trong phiên kế tiếp. Chỉ số đã quay trở lại dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận trên là vùng đỉnh 1185-1200 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 1150-1155 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, sau khi mở “common gap” trong phiên 24/3, đường giá có khả năng quay lại lấp “gap” trong một vài phiên kế tiếp. Đường kênh dưới 1150-1155 điểm vẫn đóng vai trò là ngưỡng chặn quan trọng đối với thị trường ở thời điểm hiện tại và BVSC kỳ vọng thị trường sẽ lại có phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng điểm nay.

Tuy nhiên, việc chỉ số rơi xuống dưới các đường MA trong phiên 24/3 có thể khiến khả năng hồi phục của thị trường gặp nhiều lực cản hơn trong những phiên tới. Chỉ số có thể kiểm định lại vùng 1150-1155 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng thị trường bật tăng trở lại từ vùng hỗ trợ này, qua đó tiếp tục duy trì xu hướng dao động trong kênh giá đi ngang hiện tại.

Rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm, lao dốc khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục nhẹ và giằng co về cuối phiên. Mặc dù xu hướng tăng trung hạn tiếp tục được bảo lưu nhưng KBSV cho rằng chỉ số đang đối mặt với rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh trước khi nhận được lực đỡ tại vùng 1130 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ.

Quan sát thêm phản ứng thị trường

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp với mức giảm mạnh hơn phiên trước đó và thanh khoản tiếp tục ở mức cao với gần 700 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Áp lực bán gia tăng mạnh ngay khi thị trường hồi nhẹ phiên sáng để kiểm định một lần nữa ngưỡng kháng cự quanh 1084 điểm tương ứng với vùng đỉnh tháng 5/2018.

Lực cầu bắt đáy được thúc đẩy tốt khi chỉ số giảm về hỗ trợ quanh đường MA20 ngày và cũng là vùng đỉnh thị trường hồi tháng 6/2018 quanh ngưỡng 1045 điểm đã giúp chỉ số thu hẹp mức giảm tương đối đáng kể. Mẫu hình nến phiên 24/3 là dạng nến rút chân với bóng dưới dài cho thấy cầu mua lên khi thị trường giảm tương đối mạnh mẽ. Tuy nhiên sẽ cần quan sát thêm phản ứng của thị trường trong các phiên tới để xác nhận khả năng phân phối tại vùng đỉnh của thị trường.

Khả năng thị trường tiếp tục giảm thêm 1 đến 2 phiên nữa về các vùng giá thấp hơn như diễn biến trước đó vào cuối tháng 10/2020. Vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của thị trường sẽ là quanh ngưỡng 1045 điểm (MA20, đỉnh tháng 6/2018) và vùng hỗ trợ trong trung hạn của thị trường quanh ngưỡng 1000 điểm (MA50). Kháng cự trong ngắn hạn quanh ngưỡng 1084 điểm (đỉnh tháng 5/2018).

Xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index giảm mạnh ngay từ đâu phiên và về vùng hỗ trợ 1155 điểm, tại đây đã có sự hồi phục nhẹ cuối giờ. Chỉ báo ADX nằm dưới mốc 10 cho thấy sóng giảm khó đi xa hơn mốc 115. Chỉ báo MACD thể hiện tín hiệu tiêu cực nhẹ. Như vậy, chỉ số VN-Index vừa giữ được vùng 1155 cũng như hỗ trợ bởi đường EMA 36 cho thấy xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn về vùng 1180.

HNX-Index vẫn trên đà giảm điểu chỉnh và chưa có ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Chỉ báo MACD cũng như ADX vẫn duy trì tín hiệu tiêu cục cho thấy sàn HNX sẽ còn thêm thời gian điều chỉnh để tìm lại vùng cân bằng.

Cơ cấu danh mục theo hướng hạ tỷ trọng cổ phiếu

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể hồi phục nhẹ trở lại trong phiên kế tiếp và sự phân hóa diễn ra. Chỉ báo tâm lý tiếp tục hạ nhiệt cho thấy chiến lược ngắn hạn là hạ tỷ trọng cổ phiếu. Đồng thời, VN-Index giảm về gần mức hỗ trợ ngắn hạn 1150 điểm và các chỉ báo xung lực ngắn hạn giảm mạnh về gần vùng quá bán cho thấy lực cầu ngắn hạn có thể sẽ sớm gia tăng trở lại và thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện các nhịp hồi phục ở một vài phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung hạ từ mức tăng xuống trung tính. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục theo hướng hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo