Thứ năm, 2/4/2020 | 23:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 24/3/2020, 20:55 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 24/3/2020, 20:55 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
PHS     X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chịu áp lực giảm điểm trong toàn bộ phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua, đồng thời ở mức thấp hơn khối lượng trung bình 10 phiên. Diễn biến này cho thấy tâm lý đã có phần bớt tiêu cực của các nhà đầu tư. Trên khung đồ thị ngày, VN-Index tiếp tục bám sát đường dưới của dải Bollinger. Tuy nhiên, dải Bollinger vẫn đang tiếp tục mở rộng với cả đường trên và đường dưới đều có xu hướng giảm – trong đó đường dưới chúc xuống với độ dốc lớn hơn. Do vậy, khả năng thị trường có thể hồi phục tại thời điểm này là không cao. Thêm vào đó, chỉ báo MACD và MACD-Histogram vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm dưới 0 cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn khá lớn. Do vậy nhiều khả năng VN-Index vẫn sẽ chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới. Vùng 600-620 vẫn sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất đối với chỉ số. Ngược lại, mọi nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ gặp kháng cự tại vùng 680-700.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 700 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 213 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 800 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 880 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 51 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/3, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 95 điểm.

Rủi ro suy giảm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm sau phiên sụt giảm mạnh nhưng mức độ giảm được kiềm hãm. Kết phiên chỉ số chỉ giảm 7,38 điểm và tạo nến Inverted Hammer nhỏ. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục giảm, RSI vẫn suy yếu trong vùng cạn kiệt và đạt mức 8,4. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi xu hướng giảm. Dấu hiệu nến hỗ trợ hôm nay tương đối yếu và phần lớn là thể hiện sụ lưỡng lự của thị trường sau giai đoạn sụt giảm mạnh. Do đó, rủi ro suy giảm của VN-Index vẫn còn cho đến khi có dấu hiệu hỗ trợ tạo đáy đủ mạnh.

HNX-Index hồi phục nhẹ với nến Star lưỡng lự tại Trendline 96,5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục giảm, RSI hồi phục nhẹ nhưng vẫn trong xu hướng suy yếu. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực nhưng đà giảm đang tạm thời được kiềm hãm tại vùng hỗ trợ 96,5 điểm. Dự kiến chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra mức độ hỗ trợ của vùng này trong 1-2 phiên tới.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn đang trong xu hướng suy giảm sau khi phá vỡ mức hỗ trợ 700 điểm nhưng xu hướng giảm đang tạm thời được kiềm hãm với dấu hiệu nến hỗ trợ nhỏ. Hiện tại dấu hiệu hỗ trợ này vẫn chưa đủ để nhận định thị trường sẽ đảo chiều, đồng thời rủi ro suy giảm vẫn đang hiện hữu. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và giữ tỷ trong danh mục ở mức độ an toàn cho đến khi thị trường có dấu hiệu hỗ trợ tạo đáy đủ mạnh.

Có thể nhận được lực đỡ tốt tại vùng 635-645

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index kéo dài nhịp giảm nhưng đã xuất hiện lực đỡ giúp đà rơi phần nào được hạn chế. KBSV tiếp tục kỳ vọng chỉ số sẽ nhận được lực đỡ tốt tại vùng 635-645, đáy của năm 2017 trong ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số xuống sâu trong vùng hỗ trợ.

Có thể giảm về vùng 645 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm về dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đứng ngoài thị trường. Không những vậy, xu hướng giảm của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số đang duy trì đóng cửa dưới MA20, kèm theo chỉ báo xu hướng ADX đi lên vùng 64 và đường –DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với +DI, cho thấy xu hướng giảm đang rất mạnh. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, chỉ số có thể suy giảm về vùng 645 điểm (Fib 161,8) hoặc xa hơn có thể là vùng tâm lý 600 điểm. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến trái chiều, khi chỉ số có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Tuy nhiên, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy xu hướng của chỉ số vẫn là giảm điểm, phiên tăng điểm có thể chỉ mang tính hồi kỹ thuật. Chỉ số có thể sớm suy giảm về thử thách ngưỡng 95 điểm (vùng đáy tháng 7/2018). Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn là giảm điểm. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn nhằm tránh những rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo