Thứ tư, 8/4/2020 | 09:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 24/2/2020, 20:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 24/2/2020, 20:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
KBSV     X
VCSC     X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Khoảng trống (gap) đã xuất hiện với khối lượng giao dịch tăng đột biến cho thấy đây là một phiên bán tháo mạnh, do vậy về mặt lý thuyết phản ứng hồi phục có thể xuất hiện trong phiên giao dịch ngày mai. Tuy nhiên, sự tồn tại của nến Marzubozu đỏ (bearish Marubozu) kết hợp với việc các chỉ báo xu hướng (MACD), dao động (RSI và Stochastics Oscillator) và dòng tiền (Chaikin Money Flow) đều duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong ngắn hạn. Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm, vùng 895-900 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất, giúp thị trường hồi phục. Ở chiều ngược lại, vùng 920-925 sẽ là vùng kháng cự đối với bất cứ nỗ lực hồi phục nào của thị trường.

Hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 900 được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên trong khoảng 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 256 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 950 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/2, VN-Index có thể hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự quanh 920 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy) nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 900 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy đầu 2019) được giữ vững

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 104 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 65 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/2, HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng kháng cự quanh 106 điểm (MA20) nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 104 điểm (MA50-200) được giữ vững.

Rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index giảm mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch sau dấu hiệu đảo chiều tại vùng kháng cự trong phiên trước. Kết phiên, chỉ số vẫn đóng cửa ở mức thấp nhất. Chỉ báo kỹ thuật MACD sụt giảm trở lại dưới đường tín hiệu, RSI cũng giảm nhanh về vùng đáy. Điều này cho thấy VN-Index đã trở lại xu hướng tiêu cực sau nhịp hồi phục kỹ thuật. Hiện tại, rủi ro của thị trường đang ở mức cao; tuy nhiên, đà giảm của chỉ số đã lùi về gần vùng hỗ trợ 890-900 điểm, tại vùng này chỉ số có thể sẽ hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn trước khi xu hướng giảm tiếp tục mở rộng trong tương lai.

HNX-Index sụt giảm mạnh sau dấu hiệu đảo chiều tại vùng 110-111 điểm trong tuần trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD sụt giảm về đường tín hiệu, RSI giảm nhanh về dưới vùng 50. Điều này cho thấy nhịp hồi phục ngắn hạn của HNX-Index đã kết thúc và rủi ro đang ở mức cao. Dự kiến, chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ 100-101 điểm trước khi xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đã quay đầu giảm mạnh sau dấu hiệu cảnh báo đảo chiều tại vùng kháng cự vào cuối tuần trước. Hiện tại rủi ro của thị trường vẫn đang ở mức cao nhưng vẫn có khả năng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 890-900 điểm và hồi phục tạm thời trước khi có dấu hiệu cụ thể hơn. nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và canh nhịp hồi phục kỹ thuật trong thời gian gần tới để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro

Có khả năng tiếp tục xuyên thủng vùng đáy ngắn hạn cũ

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap rộng ngay từ đầu phiên, phá vỡ ngưỡng hỗ trợ gần tại 920 đồng thời tạo hình nến giảm điểm sâu về cuối phiên. Diễn biến này khiến thị trường đánh mất xu hướng hồi phục ngắn hạn kể từ vùng đáy đầu tháng 2, đồng thời cho thấy khả năng tiếp tục xuyên thủng vùng đáy ngắn hạn cũ tại quanh 890, với đích đến tiếp theo đặt tại vùng hỗ trợ quanh 850 (+-5). NĐT được khuyến nghị tránh bắt đáy sớm và nên cân nhắc tiếp tục đóng các trạng thái ngắn hạn còn lại nếu xuất hiện các phiên hồi phục T+.

Tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán gia tăng rất mạnh trong phiên đầu tuần, thể hiện ở các nến đỏ, dài kèm theo KLGD cao tại tất cả các chỉ số chứng khoán, đặc biệt một số chỉ số quan trọng như VN-Index còn tạo một khoảng trống giá (gap), cho thấy sự quyết tâm của bên bán. Với phiên giảm này, VN-Index phá vỡ hỗ trợ quan trọng tại 925 điểm để củng cố diễn biến tiêu cực, trong khi VN30, HNXIndex, VNSmallcap đều phá vỡ các hỗ ngắn hạn như MA10 hay MA20 ngày. HNX-Index hiện là chỉ số duy nhất vẫn duy trì đóng cửa trên hỗ trợ trung hạn MA200.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều chuyển xuống mức Tiêu cực. Trong khi đó, HNX-Index là chỉ số duy nhất còn nằm trong “Bull market” khi mà các chỉ số khác đều duy trì tín hiệu Tiêu cực cho xu hướng trung hạn.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số hai sàn sẽ tiếp tục quán tính giảm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định lại mức đáy gần nhất ở vùng 890-900 điểm còn VN30, HNX-Index sẽ kiểm định các hỗ trợ quan trọng tại vùng 835 điểm và 104 điểm. Nếu lực cầu bắt đáy đủ tốt, một nhịp hồi phục kỹ thuật về phía cuối giờ sẽ có khả năng xuất hiện. Trong kịch bản này, VNIndex và HNX-Index có thể kiểm định lại các kháng cự tại 918 điểm và 106 điểm trước khi tiếp tục giảm trở lại vào những phiên sau đó. Nếu hỗ trợ 890 điểm của VN-Index bị phá vỡ ở các nhịp này, chỉ số sàn HOSE có thể giảm sâu hơn về vùng quanh 860 điểm. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp, hạn chế mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo