Thứ năm, 17/10/2019 | 06:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 24/2/2015, 18:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/2/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 24/2/2015, 18:16 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

VN-Index có cơ hội quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index bứt phá mạnh trong phiên giao dịch đầu năm với sự lan tỏa rộng của số mã xanh tiếp tục hàm ý tâm lý lạc quan, kỳ vọng của nhà đầu tư về xu hướng tăng điểm của thị trường sau kỳ nghỉ tết dài ngày. Tuy nhiên, việc thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ và rơi xuống dưới mức trung bình lại đang đặt dấu hỏi cho khả năng tăng điểm bền vững của chỉ số khi mà lực cung dường như vẫn đang được kìm nến để chờ đợi bung ra ở các mức giá cao hơn. Mẫu hình nến Long White Candle được hình thành với khoảng trống tăng giá so với cây nến liền trước trong bối cảnh chỉ báo MACD vẫn đang đi lên sau khi giao cắt trở lại với đường tín hiệu ở trên ngưỡng 0, đường RSI cũng đã xác lập lại xu hướng tăng điểm để hướng về vùng quá mua, còn đường ADX đã cắt lên trên ngưỡng 25 trong sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Diễn biến này mở ra cơ hội quay lại xu hướng tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, việc đường giá đã đi ra ngoài dải BB tại thời điểm đường STO đang có dấu hiệu tạo đỉnh và đảo chiều đi xuống trong vùng quá mua, thì BVSC cho rằng chỉ số có thể sẽ gặp các đợt điều chỉnh giằng co và rung lắc mạnh trong những phiên kế tiếp, đặc biệt là khi đường giá đang dần tiệm cận ngưỡng cản mạnh Fibonacci Projection 61,8%.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 600-610 điểm đối với VN-Index và 87-87.5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong vài phiên tới khi các chỉ báo xung lượng ngắn hạn đã có dấu hiệu suy yếu ở vùng quá mua. Đồng thời, hệ thống chỉ báo trạng thái xu hướng của VCSC cải thiện đáng kể so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng của thị trường đã xác nhận rõ ràng hơn và VCSC kỳ vọng khối lượng giao dịch có thể cải thiện đáng kể hơn trong vài phiên tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC đã có sự đánh giá đồng thuận mức tăng xu hướng ngắn hạn trên cả hai chỉ số cho nên VCSC nâng mức xu hướng của thị trường từ trung tính lên tăng và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 573.12. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới. Các nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến xu hướng danh mục VN30 và danh mục HNX30 trong bản tin Phân tích kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo