Thứ tư, 23/6/2021 | 12:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 24/12/2019, 21:41 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 24/12/2019, 21:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
MBS X    
KBSV X    
VCSC X    

Có tín hiệu báo hiệu biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến Dragonfly Doji xuất hiện trong phiên hôm nay đã tạo ra một tổ hợp gồm 2 nến doji tại vùng kháng cự 960,7-961,5 điểm. Điều này cho trạng thái lưỡng lự của đường giá tại ngưỡng cản này. Đồng thời sự xuất hiện của các dạng nến Doji cũng có thể báo hiệu một sự biến động mạnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Vùng điểm cao nhất mà VN-Index xác lập trong phiên hôm nay (960,7-961,5 điểm) sẽ đóng vai trò là ngưỡng xác nhận cho khả năng hình thành phân kỳ dương của chỉ số với các chỉ báo động lượng. Chỉ số cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự này để hướng đến thử thách vùng kháng cự 970-975 điểm. Về xu hướng dài hơn, sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, chỉ số đang bước vào giai đoạn sideway trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 946-951 điểm và cận trên nằm tại 970-975 điểm. Một sự phá vỡ thành công tại các ngưỡng chặn này sẽ mở ra một xu thế biến động mạnh cho thị trường trong thời gian tới.

Giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên gần ngưỡng 960 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 173 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 962 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến ba tuần trước đó.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 102,3 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 20 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,3 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/12, HNX-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy quanh ngưỡng 102,3 điểm (MA20).

Xu hướng giảm trung hạn nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến cho thấy cung – cầu có sự giằng co trong phiên nhưng cuối phiên lại trở về trạng thái cân bằng. Nhịp phục hồi ngắn hạn vẫn đang gặp khó khăn và chưa thể có sự bứt phá mạnh mẽ. Khả năng VN-Index tiếp tục giảm về vùng 940 điểm được đánh giá khá cao. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tạm thời hình thành xu thế đi ngang trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI hình thành tín hiệu phân kỳ dương.

Đồ thị nến của HNX-Index cho thấy sự cân bằng giữa bên mua và bên bán. Xu hướng phục hồi ngắn hạn của HNX-Index đang suy yếu và vẫn có rủi ro giảm về vùng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn nằm trong xu hướng phục hồi nhẹ.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động nhẹ cùng sự tụt giảm thanh khoản về mức trung bình. Xu hướng phục hồi ngắn hạn đang suy yếu và xu hướng giảm trung hạn nhiều khả năng còn kéo dài hơn nữa về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn.

Phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tóm lại, thị trường điều chỉnh mang tính kỹ thuật sau 3 phiên tăng liên tiếp, mặc dù thanh khoản thấp nhưng vẫn có nhịp hồi khá tốt cho thấy thị trường đang trụ vững trên vùng hỗ trợ 950 điểm - 960 điểm. Về kỹ thuật, thị trường có thể phục hồi với mô hình 2 đáy nhỏ, bên cạnh đó tín hiệu phân kỳ của VN-Index với đường chỉ báo có thể củng cố cho nhịp phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại đến ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm.   

Cơ hội tiếp tục hồi phục tiếp tục được mở ra

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên. Diễn biến này giúp hình thành mẫu nến doji khá tích cực với bóng dưới khá dài, mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục trong phiên ngày mai. Sau khi mở lại một phần trạng thái ngắn hạn trong nhị điều chỉnh, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể bán quay vòng một phần vị thế sẵn có tại các vùng kháng cự kỳ vọng kế tiếp, gần là 962-965 và xa hơn là 97x.

Tăng điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn có nhịp giảm trong phiên sáng để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ tạo bởi đường MA5 ngày. Đối với VN-Index đó là vùng 955 điểm còn với VNSmallcap đó là vùng 795 điểm. Lực cầu giá thấp được thúc đẩy từ các ngưỡng hỗ trợ đã mạnh dần lên về phía cuối phiên, giúp các chỉ số thu hẹp đà giảm, VN30, HNX-Index, VNSmallcap đóng cửa với mức tăng nhẹ. Mặc dù vậy, các chỉ số này đều chưa vượt qua được các kháng cự của mình để cải thiện tín hiệu kỹ thuật. Trong khi đó, VNMidcap bước đầu phát ra tín hiệu tạm dừng đà giảm khi đóng cửa bên trong dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tiêu cực với VN-Index, VN30 và HNX-Index với kháng cự lần lượt tại 959 điểm, 872 điểm và 102,6 điểm. VNSmallcap vẫn giữ được tín hiệu ngắn hạn Tích cực với kháng cự tại 801 điểm.

Dự báo, nỗ lực bắt đáy để hình thành các mẫu nến cảnh báo đảo chiều dạng hammer hay spinning top có thể thúc đẩy thị trường tăng điểm vào ngày mai. Theo đó, chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định kháng cự MA10 tại 959 điểm và cao hơn là MA20 tại 963 điểm. Nếu có thể vượt qua mốc 963 điểm, VN-Index sẽ phát ra tín hiệu hồi phục ngắn hạn trong những ngày cuối năm 2019 với kháng cự mạnh tại tại vùng 980-985 điểm. Tuy nhiên, nếu đóng cửa trong ngưỡng 959-963 điểm, nhà đầu tư vẫn có thể mở các trạng thái mua thăm dò.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo