Thứ ba, 30/11/2021 | 15:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 24/11/2021, 22:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 24/11/2021, 22:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
KBSV X    
PHS X    
SHS X    
VCSC X    
VDSC X    

Tích lũy đi lên

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

AGR cho rằng thị trường đã phát đi nhiều tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay, trong đó quan trọng nhất là việc dòng tiền đã xác nhận xu hướng quay trở lại với nhóm trụ cột khi thanh khoản tại nhóm VN30 tăng gần 94% so với phiên hôm qua. Xu hướng dịch chuyển về nhóm vốn hóa lớn của dòng tiền trong các phiên gần đây là điều khá tự nhiên sau khi thoát bớt vị thế tại nhóm Midcap - Penny. Các yếu tố kỹ thuật khác như RSI tiếp tục tăng điểm từ vùng trung tính và chưa tới ngưỡng quá mua, Stochastic ngắn hạn đã xác nhận tín hiệu cắt lên và NVI nằm trên đường bình quân 10 phiên đều đang cho thấy kênh tăng giá ngắn hạn của VN-Index vẫn khá mạnh. AGR duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục tích lũy đi lên trong các phiên tới và có thể sẽ vượt qua mốc 1.500 điểm khi bước vào tháng 12. Bên cạnh nhóm ngân hàng đang thu hút dòng tiền và có nhiều triển vọng đầu tư trong giai đoạn tới. Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng các nhóm ngành nhiều tiềm năng cuối năm như xây dựng, xuất khẩu, bán lẻ.

Xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài thứ 2 với giá đóng cửa nằm trên vùng kháng cự 1.480 – 1.485 điểm, kèm thanh khoản cải thiện, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.490 – 1.495 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.500 – 1.505 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.480 – 1.485 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.470 – 1.475 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên trước khi tiếp tục mở rộng đà bứt phá và vượt đỉnh về cuối phiên. Xung lực tăng điểm khá tích cực của chỉ số cùng tín hiệu vượt đỉnh cho thấy xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo. Mặc dù vậy, mức độ cải thiện của khối lượng giao dịch đang có phần kém thuyết phục và điều này hàm ý động lực tăng điểm đang không đến từ số đông các mã. Đây là một tín hiệu cần được lưu ý và nếu điều này không được cải thiện trong những phiên tới, rủi ro đảo chiều tại vùng cản tâm lý quanh 1.500 cần được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại nếu chỉ số đi lên nhưng khối lượng giao dịch không được cải thiện.

Có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng vượt mức bình quân 20 phiên, hàm ý dòng tiền dòng tiền đang tái gia nhập thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA200, cùng với đường +DI có tín hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với –DI, cho thấy chỉ số đang nằm trong xu hướng tăng. Thêm vào đó, các đường MACD và RSI cùng phục hồi trở lại, cho thấy đà tăng có tín hiệu mạnh lên, chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt qua áp lực của MA5 và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng tăng tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự quanh 474 điểm (đỉnh cũ). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang được dòng tiền mạnh hướng tới.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.540 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó). Với phiên tăng điểm hôm nay thì chỉ số VN-Index (+1,72%) đang đóng cửa ở mức cao nhất trong lịch sử và điều này tiếp tục củng cố xu hướng tăng của thị trường và khả năng để thị trường tiếp tục hướng đến những ngưỡng cao hơn trong thời gian tới mà gần nhất là kháng cự tâm lý 1.500 điểm là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại những hỗ trợ gần nhất lần lượt là 1.460-1.465 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Duy trì đà tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, HNX-Index cải thiện lên tích cực, tuy nhiên hai chỉ số này đều chưa vượt đỉnh cũ như là VN-Index hay VN30. Trong khi đó, tín hiệu của VNSmallcap vẫn được giữ ở mức trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, các chỉ số như VN30 hay VN-Index sẽ tiếp tục nỗ lực thiết lập những mốc cao lịch sử mới với kháng cự mang tính chất tâm lý đối với VN-Index nằm ở vùng 1.500-1.520 điểm. Trong khi đó, những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index được kỳ vọng sẽ tăng với xung lực yếu hơn và có xu hướng kiểm định lại vùng đỉnh gần nhất. Hiện tại, chiến lược đầu tư ngắn hạn nên được cân nhắc dịch chuyển một tỷ trọng nhiều hơn cho các cổ phiếu dẫn dắt chỉ số với ngưỡng stoploss tham chiếu theo VN-Index hiện có thể kéo lên vùng 1.470 điểm.

Có tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã vượt qua vùng 1.480 và đang tiến lên vùng 1.500 sau những phiên điều chỉnh vừa qua. Hiện tại chỉ báo ADX và RSI đang có tín hiệu tích cực cho xu hướng tăng. Tuy nhiên nhịp tăng đang tiến gần sát vùng 1.500-1.505 là vùng kháng cự tâm lý mạnh, do đó VN-Index sẽ khó đi xa hơn và sẽ dể xảy ra lùi nhịp tăng tại vùng 1.500-1.505 và điều chỉnh nhẹ.

HNX-Index sau khi giảm điểm những vẫn giữ trên vùng 446 tại đường EMA 12 đã tiếp tục hồi phục nhẹ. Với dòng tiền chảy vào suy yếu cũng như chỉ báo ADX và RSI hồi phục không tích cực cho thấy nhịp hồi phục này sẽ tiệm cận vùng 460-463 và khó đi xa hơn khi dòng tiền chưa kích hoạt trở lại.

Khuyến nghị: Như vậy, thị trường chứng khoán duy trì xu hướng và đang tiến lên những bước xa hơn ngoài dự đoán của giới đầu tư. Dòng tiền vẫn duy trì phong độ và tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tích cực. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý rằng, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán đang tiến dần vào những vùng kháng cự mạnh. Tại đây sẽ dể có những trạng thái chốt lãi, gây ra khó khăn cho thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá. Nên nhà đầu tư giải ngân mới cần cân nhắc chiến lược đầu tư của mình để tranh những rủi ro khó lường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo