Thứ hai, 18/1/2021 | 11:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 24/11/2020, 20:48 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 24/11/2020, 20:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC X    
KBSV   X  
VCSC   X  
PHS X    
TVSI   X  

Đối mặt với áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về tổng thể, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ số tiếp tục di chuyển bên trong vùng kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên. Nhóm chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ đà tăng của chỉ số khi duy trì ở trạng thái tích cực. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator (STO) đều đang ở trạng thái quá mua. Thêm vào đó, chỉ báo STO đã quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong phiên giao dịch hôm nay. Diễn biến này tiếp tục cảnh báo khả năng điều chỉnh của chỉ số trong ngắn hạn.

Hiện tại, vùng đỉnh cũ 965-975 điểm, với sự xuất hiện của đường trung bình động ngắn SMA9, sẽ tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số. Ngược lại, ngưỡng kháng cự 1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và đường trên của kênh giá song song, sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đáng kể đối với đà tăng của chỉ số. Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch tiếp theo và nhận được hỗ trợ từ vùng 965-975 điểm

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 955 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 935 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 142 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 138 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 118,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trên đường tăng hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 150 điểm.

Tiến bước lên mức 1.004 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Vẫn trên đà tăng nhưng VN-Index rung lắc mạnh trong phiên hôm nay. Chỉ báo ADX, MACD chưa có dấu hiệu cho thấy chỉ số đang trên đà giới hạn và đảo chiều. Sau khi giảm về dưới mức 992 nhưng dòng tiền mạnh đã kéo chỉ số này hồi phục trở lại và đóng cửa trên vùng hỗ trợ này. Cho thấy chỉ số vẫn đang tiếp tục tiến bước lên mức 1.004 điểm trong ngắn hạn.

HNX-Index vẫn tiếp tục duy trì tín hiệu sideway quanh vùng 147-148. Mặc dù đường MACD đang dần tỏ ra kém lực nhưng ADX chưa xuất hiện tín hiệu báo đỉnh của chỉ số. Cho thấy nhịp tích lũy này để tiếp tục tăng điểm tiếp và vùng cần tiếp cận là 150.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của thị trường vẫn được dòng tiền mạnh mẽ dẫn dắt một cách thuyết phục. Chưa có dấu hiệu kỹ thuật nào cho thấy tín hiệu dù nhỏ nhất thị trường sẽ đảo chiều trong ngắn hạn. Tuy nhiên càng lên mức cao thì sự phân hóa cổ phiếu xảy ra càng rõ nét hơn. Do vậy, các nhà đầu tư đang nương theo đà tăng của thị trường cũng cần tránh những cổ phiếu đã có mức tăng nóng

Khả năng đảo chiều nếu có thêm một phiên giảm điểm tiêu cực

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong nửa đầu phiên giao dịch khi bắt đầu chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.000 nhưng đã hồi phục và bật tăng trở lại vào cuối phiên. Mặc dù áp lực bán vẫn được hấp thụ tốt nhưng sự xuất hiện của mẫu nến "hanging man" tại vùng kháng cự đang để ngỏ khả năng đảo chiều nếu có thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận. Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số thử thách hoặc chớm vượt vùng cản 1.000 điểm.

Tiếp tục rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Phiên rung lắc mạnh với KLGD cao vẫn chưa làm thay đổi tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực tại các chỉ số. Trong khi mà ranh giới giữa một phiên phân phối hoặc củng cố chưa thực sự rõ ràng, việc VN-Index tiếp tục thiết lập mức cao mới đã đem lại những sự lạc quan nhất định.

Dự báo vào ngày mai, thị trường có thể tiếp tục rung lắc trong phiên sáng để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA5 - hiện đang nằm tại 988 điểm - một lần nữa. Sau đó, chúng tôi cho rằng VNIndex sẽ có một xác suất cao hơn sẽ tăng trở lại để kiểm định mốc tâm lý tại 1000 điểm trước khi có thể hướng lên chinh phục kháng cự đỉnh 2019 tại 1025 điểm ở những phiên sau đó. Ngược lại, nếu VN-Index giảm điểm và đóng cửa dưới mốc 988 điểm, nhà đầu tư cần cẩn thận với khá năng đảo chiều ngắn hạn của thị trường. Trước sự nhạy cảm về tín hiệu xu hướng hiện tại, chúng tôi tạm thời chưa mở thêm các khuyến nghị mua mới cho danh mục đầu tư ngắn hạn.

Sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng đang tiếp diễn. Thêm vào đó, trên đồ thị nến ngày xuất hiện nến rút chân với bóng nến dưới dài, cho thấy lực cầu giá thấp vẫn khá mạnh, cùng với MACD hướng lên trên Signal duy trì tín hiệu mua, cho thấy chỉ số có thể sớm bứt phá qua ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và hướng lên thử thách ngưỡng mục tiêu xa hơn quanh vùng 1.020-1.030 điểm (đỉnh 2019).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại. Mặc dù vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được duy trì. Phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm quay trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm trong ngắn hạn. Nhìn chung, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn đang tiếp diễn. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Rủi ro giảm sâu chưa quá lo ngại

(Công ty Chứng khoán Tân Việt - TVSI)

Trên đồ thị ngày, cây nến dạng Hanging man hình thành khi VN-Index tiến gần ngưỡng 1.000 điểm báo hiệu khả năng đảo chiều giảm điểm ngắn hạn. Mặc dù vậy thị trường vẫn cần một phiên giảm mạnh để xác nhận tín hiệu trên. Diễn biến giảm điểm nếu xuất hiện vẫn chỉ được đánh giá là nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong một xu hướng tăng giá đã hình thành trước đó. Vì vậy rủi ro giảm sâu chưa quá lo ngại. Vùng giá 950 – 970 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo