Thứ tư, 2/12/2020 | 16:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 24/1/2017, 18:17 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 25/1/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 24/1/2017, 18:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X

Khó tạo được sự bứt phá ra khỏi kênh giá sideway

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về cái nhìn ngắn hạn, theo quan sát của BVSC, chỉ số đang có dấu hiệu hình thành kênh giá đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 670-675 điểm và cận trên 690-695 điểm. Trong bối cảnh tâm lý chung đang chịu ảnh hưởng từ kỳ nghỉ lễ dài ngày thì BVSC cho rằng chỉ số khó tạo được sự bứt phá ra khỏi kênh giá sideway này trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, với sự nâng đỡ của nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên cùng sự hồi phục của các chỉ báo dao động (STO, W%R), thì đường giá đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự 690-695 điểm.

Trong bối cảnh VN-Index đang được dự báo sẽ còn tiếp tục dao động đi ngang trong ngắn hạn, thì nhà đầu tư được khuyến nghị nên thực hiện các hoạt động trading để tối ưu hóa cho phần danh mục ngắn hạn của mình. Nhà đầu tư có thể thực hiện bán chốt lời tại vùng kháng cự 688-693 điểm. Vùng giá cover lại các vị thế đã bán hoặc thực hiện mua mới sẽ được BVSC đề cập sau khi kịch bản chỉ số điều chỉnh xảy ra. Các vị thế trung hạn tiếp tục duy trì ở mức trung bình thấp và kết hợp trading để giảm bình quân giá vốn.

Nhiều khả năng duy trì được đà tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 685-686 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 679 điểm (MA20). VN-Index tiếp tục duy trì trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 673 điểm (MA100). Dự báo, trong phiên tới, VN-Index nhiều khả năng duy trì được đà tăng điểm để chinh phục những cột mốc mới, tuy nhiên khả năng điều chỉnh vẫn có thể xảy ra khi chỉ số hiện áp sát band trên của bollinger band, mốc hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 686 điểm.

HNX-Index tăng điểm khá mạnh trong phiên hôm nay. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số được cải thiện từ mức tiêu cực lên tích cực với vùng hỗ trợ gần nhất tại 83,2-83,3 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất tại 84,4 điểm (đỉnh phiên 18/1). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tích cực với hỗ trợ gần nhất tại 82,2 điểm (MA20). HNX-Index tiếp tục trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 82,6 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên tới, HNX-Index nhiều khả năng xảy ra điều chỉnh để kiểm nghiệm lại mốc hỗ trợ 83,3 điểm và lực cầu tại đây có thể giúp chỉ số tiếp tục tiệm cận kháng cự 84,4 điểm.

Kết thúc của giai đoạn đi ngang tích lũy và một nhịp tăng mới có thể bắt đầu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trên đồ thị, thân nến tăng với biên độ cao – thấp được nới rộng cho thấy tâm lý giao dịch được cải thiện mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, sự thận trọng vẫn khiến chỉ số mở cửa thấp tại 687 điểm nhưng lực cầu trong phiên đã giúp chỉ số tái lập mốc điểm 690 tại thời điểm đóng cửa. Thanh khoản tăng mạnh vượt lên trên ngưỡng bình quân 20 phiên gần nhất là dấu hiệu rõ ràng nhất về sự quay lại của dòng tiền.

Về chỉ báo, nhóm chỉ báo xu hướng gồm MACD, +/-DI… theo mức tăng của chỉ số cũng đã hồi phục trở lại và rủi ro xảy ra tín hiệu hội tụ cũng bị lẩy lùi. Trong khi đó, RSI quay lại kênh xu hướng tăng ngắn hạn và hướng về ngưỡng “quá mua” báo hiệu xung lực thị trường đã được khôi phục.

Như vậy, diễn biến của VN-Index trong phiên hôm nay bắt đầu mở ra khả năng kết thúc của giai đoạn đi ngang tích lũy và một nhịp tăng mới có thể bắt đầu sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ cần một vài phiên củng cố khu vực 690 điểm trước khi tiếp tục dao động cùng chiều xu hướng chính.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo