Thứ bảy, 27/11/2021 | 06:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 23/7/2015, 18:31 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 23/7/2015, 18:31 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Có thể tiếp tục đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn duy trì được đà tăng điểm trong suốt phiên giao dịch hôm này sau những tín hiệu hồi phục tích cực trong phiên trước đó. Thanh khoản cũng có sự cải thiện khi tăng lên mức trung bình, tuy nhiên độ rộng thị trường lại cho thấy một diễn biến khác với sự bao phủ của sắc đỏ. Tâm lý nhà đầu tư đã phần nào trở lại trạng thái thận trọng khi áp lực chốt lời có dấu hiệu tăng mạnh khi đà tăng của chỉ số chủ yếu bị chi phối bởi một vài cổ phiếu vốn hóa lớn.

Cây nến doji có khoảng trống với cây nến trắng dài trước đó dường như hàm ý một “exhaustion gap” trong bối cảnh đường giá vẫn chưa thể cắt lên trên đường PSAR, đường Momentum vẫn đang suy giảm về gần ngưỡng 100, còn đường MACD vẫn dao động bên dưới ngưỡng 0 và duy trì khoảng cách tương đối xa với đường tín hiệu. Những dấu hiệu này nhiều khả năng sẽ khiến chỉ số quay đầu giảm điểm để lấp “khoảng trống” được tạo ra trong phiên hôm nay.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang được hỗ trợ bởi nhóm MA ngắn và trung hạn trong khi các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang giữ được xu hướng tăng điểm khá tích cực. Đặc biệt là chỉ báo STO, đường này đang duy trì được xu hướng tăng điểm mạnh từ vùng quá bán và tạm thời duy trì được khoảng cách gần 20 điểm với đường tín hiệu. Những điều trên khiến BVSC vẫn kỳ vọng vào diễn biến tích cực của đường giá trong phiên giao dịch cuối tuần, đồng thời để ngỏ khả năng chỉ số sẽ tiếp tục đi lên để thử thách vùng điểm quanh 640 điểm một lần nữa trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 635-640 điểm đối với VN-Index và 87,5-88 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn đã suy yếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị ngày tạo thành một Dragonfly Doji cho thấy tâm lý giằng co tiếp tục diễn ra và đà tăng mạnh của thị trường chưa đảm bảo sẽ duy trì trong ngắn hạn. VN-Index sẽ giằng co quanh vùng giá này trước khi đủ động lực để bật tăng khỏi mốc 640 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn đã suy yếu. +DI và –DI đã phân kỳ trở lại trong khi đường MACD cũng tiếp tục xu hướng tăng

Đồ thị chỉ số HNX-Index tạo thành một nến đen dài cho thấy xu hướng điều chỉnh giảm vẫn chưa chấm dứt. Mốc cản trong ngắn hạn tương ứng với đường SMA20 sẽ xác định sự đảo điều xu hướng trong ngắn hạn. Nếu phá vỡ mốc cản này, chỉ số sẽ test lại mốc 90 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy đà điều chỉnh trong ngắn hạn chưa có dấu hiệu suy yếu.

Chịu áp lực điều chỉnh vào đầu phiên

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh vào đầu phiên và gia tăng dần về cuối phiên 24/07/2015. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục được cải thiện trong vài phiên tới và VCSC đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn hiện nay là thấp, nghĩa là VCSC đánh giá cao khả năng các mức kháng cự ngắn hạn 640 – 645 của chỉ số VN-Index và 89.0 của chỉ số HNX-Index.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức cắt lỗ ở mức 615.42 và mức giảm của chỉ số HNX-Index với mức kháng cự ở mức 88.54. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo