Thứ hai, 10/5/2021 | 12:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 23/6/2015, 18:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 23/6/2015, 18:03 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn đang được đánh giá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên điều chỉnh giảm nhẹ với thanh khoản sụt giảm xuống dưới mức trung bình, kèm theo sự cân bằng của độ rộng thị trường. Diễn biến này được đánh giá là một nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp cho trạng thái cung cầu trên thị trường phần nào trở lại trạng thái cân bằng sau phiên biến động tăng điểm mạnh trước đó. Đồng thời phiên điều chỉnh này cũng giúp cho chỉ số quay lại vào trong dải BB và giảm bớt sức căng cho chỉ báo William%R khi chỉ báo này liên tục duy trì tại ngưỡng 0 trong vùng quá bán.

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số vẫn đang được đánh giá cao khi mà đường giá tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên với độ dốc tăng dần. Thêm vào đó, các chỉ báo (RSI, STO và Momentum) vẫn duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn, còn đường ADX cũng đã vượt lên ngưỡng 40 cùng sự phân kỳ mở rộng của 2 đường DI. Đặc biệt hơn là việc chỉ báo MACD đã phát đi tín hiệu sẽ giao cắt trở lại với đường tín hiệu và thoát khỏi kênh giảm ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC cho rằng vùng đỉnh cũ quanh 600 điểm được thiết lập vào tháng 03/2015 là một vùng kháng cự tâm lý mạnh đã được kiểm định nhiều lần trong quá khứ, vì vậy nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp phải áp lực chốt lời, rung lắc mạnh tại vùng này trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 600-605 điểm đối với VN-Index tương ứng 91-91,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Xung lực điều chỉnh trong ngắn hạn tạm thời suy giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index phản ứng khá tiêu cực với upper channel của kênh tăng điểm ngắn hạn khi tạo thành Doji với thanh khoản giảm. Điều này cho thấy sự thận trọng diễn ra mạnh hơn sau phiên tăng điểm mạnh mẽ trước đó. Nhiều khả năng giao dịch tích lũy trong biên độ hẹp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. Các chỉ báo momentum cho tín hiệu tích cực trở lại trong ngắn hạn. Đường Stochastic tăng trở lại lên vùng quá bán. Đường MACD hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy xung lực điều chỉnh trong ngắn hạn tạm thời suy giảm.

Đồ thị chỉ số HNX-Index tiếp tục trạng thái giao dịch tích lũy đi ngang quanh vùng 87.3 – 88 điểm. Lượng giao dịch giảm cho thấy xu hướng thận trọng của dòng tiền tiếp tục dâng cao. Các chỉ báo kỹ thuật không cho tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Lực cầu ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục gia tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng dòng tiền đầu cơ có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps cho nên dòng tiền sẽ lan tỏa đều hơn trên cả hai sàn. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới cho nên khả năng điều chỉnh mạnh có thể sẽ không diễn ra. Ngoài ra, chỉ số HNX-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong vài phiên tới khi các chỉ báo trạng thái có dấu hiệu suy yếu trên chỉ số này, còn chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 575.41 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index 85.29.

Hiện nay, chỉ số VN-Index tiến khá gần mức kháng cự 600 cho nên khả năng lực bán có thể sẽ gia tăng ở mức kháng cự này. Đồng thời, lượng dòng tiền nóng có dấu hiệu quay trở lại cho nên các nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào chiến lược lướt sóng ngắn và mua/bán trên lượng cổ phiếu sẵn có, vị thế mua mới với tỷ trọng lớn cần được hạn chế trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo