Chủ nhật, 3/7/2022 | 06:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 23/5/2022, 21:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 23/5/2022, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC     X
KBSV     X
PHS     X
SHS X    
VCSC X    
VDSC     X

Phục hồi trở lại

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

Vn-Index kết phiên với một cây nến rút chân, cho thấy đã có sự tham gia từ lực cầu bắt đáy tại vùng dưới. Ngoài ra, sắc đỏ hôm nay cũng được nhận định là thiên về tính kiểm đỉnh nguồn cung nhiều hơn khi đà giảm chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu trụ. Các mã vốn hóa vừa và nhỏ vẫn giữ được sắc xanh hoặc chỉ “test” lại với khối lượng thấp. Vì vậy, dự báo phiên ngày mai chỉ số có thể phục hồi trở lại. AGR khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thận trọng thời điểm hiện tại, chỉ nên giải ngân mua mới khi có xác nhận tín hiệu từ dòng tiền

Có tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, việc thanh khoản thị trường ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này là chưa cao, và vùng 1.200 – 1.210 điểm được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.180 – 1.190 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.220 – 1.230 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Thị trường đang trở nên kém tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Với việc đánh mất vùng hỗ trợ gần quanh 1.230, tương ứng với MA5, trạng thái của thị trường đang trở nên kém tích cực hơn. Áp lực bán gia tăng trong các nhịp sụt giảm để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong những phiên tới và chỉ số có thể quay xuống kiểm định lại vùng hỗ trợ sâu quanh 1.190 (+-5). Đây là điểm đỡ then chốt cần được giữ vững nhằm tránh rủi ro phá đáy ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị hạ tỷ trọng các vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại nếu về vùng hỗ trợ đã đề cập đối với các cổ phiếu mục tiêu

Xu hướng giảm đang tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số quay lại đóng cửa dưới MA5, cùng với đường MA20 đang hướng xuống tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm vẫn đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường –DI duy trì trên +DI và đường RSI đang suy yếu trở lại, cho thấy áp lực giảm có dấu hiệu mạnh lên. Trong trường hợp, chỉ số không thể giữ được trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm thì có thể nhịp hồi kỹ thuật khởi đầu từ phiên 17/5 sẽ kết thúc, và khi đó chỉ số có thể cũng khó giữ được trên vùng đáy cũ quanh 1.160 điểm.

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp và duy trì đóng cửa dưới MA5 và 20, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn. Trong trường hợp, chỉ số không giữ được trên ngưỡng tâm lý 300 điểm thì sẽ chịu sức ép giảm về hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 250 điểm. Nhìn chung, thị trường đang cho tín hiệu suy yếu sau phiên giảm 23/5. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát thị trường thận trọng.

VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index vẫn đang trong sóng hồi phục b theo lý thuyết sóng, mặt khác thị trường hoàn toàn có cơ hội tạo đáy W nhỏ và phục hồi do đó với những nhà đầu tư ngắn hạn cơ hội tham gia vào thị trường giai đoạn hiện tại vẫn hiện hữu.

Xuất hiện nhịp hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Trung tính. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn được giữ ở trạng thái Tiêu cực. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi phục để VN-Index kiểm định lại kháng cự MA5 vừa đánh mất, hiện hội tụ với đường MA10 nằm tại 1235 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh để VN-Index đóng cửa phía trên mốc này, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số sẽ được cải thiện với ngưỡng kháng cự tiếp theo là 1.270 điểm. Ngược lại, nếu lực mua có dấu hiệu yếu trong quá trình kiểm định lại kháng cự, VN-Index sẽ có khả năng tiếp tục giảm điểm sau đó để hướng về vùng đáy gần nhất quanh 1.170 điểm. Đóng cửa dưới ngưỡng này, chỉ số đại diện sàn HOSE thậm chí còn có thể thoái lui về vùng 1.080-1.100 điểm

Tiếp tục lùi bước và dần cân bằng trở lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index suy yếu từ vùng cản 1.250 điểm và tiếp tục lao về những vùng hỗ trợ thấp hơn. Mặc dù vùng giá cao vẫn chưa nhận được sự quan tâm của dòng tiền, thị trường lại nhận được hỗ trợ khá tốt từ lực cầu tham gia trong nhịp giảm về vùng hỗ trợ 1.180 – 1.215 điểm. Do đó, VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục lùi bước và dần cân bằng trở lại quanh vùng hỗ trợ 1.200 +/-15 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo