Thứ tư, 1/4/2020 | 11:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 21:41 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 23/4/2019, 21:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tổ hợp các cây nến nhỏ xuất hiện trong những phiên gần đây cho thấy thị trường có thể sẽ còn tiếp tục diễn biến theo chiều hướng giằng co, tăng giảm đan xen trong biên độ 964-973 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Mặt khác, việc chỉ báo Stochastics Oscillator đang có dấu hiệu đảo chiều tăng từ vùng quá bán được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên còn lại của tuần. Mặc dù vậy, các chỉ báo động lượng như MACD và RSI vẫn duy trì xu hướng giảm cho thấy áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ số vẫn phải đối mặt với nguy cơ hình thành mẫu hình vai- đầu – vai nếu vùng hỗ trợ 960-964 điểm bị phá vỡ.

Các phiên tăng điểm của thị trường ở giai đoạn hiện tại vẫn được để ngỏ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật, bởi xu hướng chỉnh của chỉ số vẫn đang được xác định ở mức giảm. Đà hồi phục của chỉ số dự kiến sẽ gặp phải lực cản đáng kể từ vùng kháng cự 975-980 điểm trong những phiên kế tiếp.

Giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và hiện chỉ số vẫn ở trên ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và vẫn dưới mức trung bình 20 phiên với 113 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/4, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm (neckline của mô hình vai-đầu-vai) và kháng cự gần nhất tại 980 điểm (MA20-50).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay và hiện chỉ số đã vượt lên trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 28 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/4, HNXIndex có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 106 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất tại 107 điểm (MA20-200).

Có cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với dấu hiệu nến Bullish Counterattack và Hammer trong phiên trước, VN-Index tiếp tục được hỗ trợ và có sự khởi sắc vào nữa cuối phiên giao dịch. Mặc dù có sự kháng cự và giao dịch thận trọng, thể hiện qua giá đóng cửa thấp hơn ngưỡng cản 970 điểm và thanh khoản giao dịch thấp, nhưng có thể nói đây là một điểm sáng sau quá trình suy giảm của chỉ số. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục giảm nhưng độ lệch với đường tín hiệu đang được thu hẹp, RSI tiếp tục quá trình hồi phục nhẹ. Mặc dù xu thế giảm của VN-Index vẫn đang chiếm ưu thế nhưng đã có sự chuyển biến khá tích cực sau 3 lần phá vỡ mức hỗ trợ 960 điểm bất thành. Hiện tại, đang có cơ hội cho chỉ số hồi phục trở lại nhưng diễn biến sẽ chậm và chịu nhiều áp lực kháng cự, đặc biệt là quanh ngưỡng 980 điểm.

HNX-Index tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 105-106 điểm và hồi phục trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục giảm nhưng độ lệch với đường tín hiệu đang được thu hẹp, RSI tiếp tục quá trình hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy HNX-index bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tích cực trong vùng hỗ trợ mạnh 105-106 điểm và có khả năng hình thành nhịp điều chỉnh trong thời gian tới nhưng hiện tại vẫn chịu nhiều áp lực kháng cự, đặc biệt là quanh ngưỡng 107,5 điểm.

Khuyến nghị: Các chỉ số vẫn đang chịu nhiều áp lực của xu thế giảm trước đó nhưng đã có sự chuyển biến khá tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh và có cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, quý nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và chỉ nên giải ngân thận trọng tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh.

Nỗ lực tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Diễn biến lình sình trong phiên sáng, lực cầu đã mạnh hơn trong phiên chiều giúp các chỉ số chứng khoán hai sàn tăng điểm. Các chỉ số sàn HOSE như VN-Index, VN30 hay VNMidcap đã gặp sự phản kháng nhất định của lực bán thúc đẩy bởi kháng cự MA5 đang nằm tại 968 điểm, 880 điểm và 977 điểm. Chỉ có duy nhất chỉ số HNX-Index đã vượt qua và đóng cửa phía trên đường MA ngắn hạn này. Thanh khoản khớp lệnh của thị trường vẫn được duy trì ở mức trung bình, trong đó tăng nhẹ ở nhóm VN30 cũng là một điểm tích cực.

Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Kháng cự gần nhất của 3 chỉ số này đang nằm tại 968 điểm, 880 điểm và 106,7 điểm và xa hơn là 977 điểm, 886 điểm và 107,6 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số có thể tiếp tục nỗ lực tăng điểm để kiểm định các khu vực kháng cự ngắn hạn nói trên. Tuy nhiên, sự lưỡng lự, phân hóa vẫn sẽ diễn ra với nền tảng KLGD ở mức trung bình trong bối cảnh triển vọng ngắn và trung hạn của thị trường vẫn chưa rõ ràng cùng kỳ nghĩ lễ khá dài đang tới gần. Việc giải ngân nếu có của nhà đầu tư vẫn chỉ nên dừng lại ở mức độ thăm dò, chú ý đến các mã có sự gia tăng về giá và KLGD.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo