Thứ tư, 27/5/2020 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 23/3/2020, 21:27 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/3 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 23/3/2020, 21:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDS     X
KBSV   X  
VCSC     X

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục duy trì xu hướng giảm trong ngắn và trung hạn. VnIndex tiếp tục bám sát đường dưới của dải Bollinger. Chỉ báo xu hướng ADX đang ở mức 64 cho thấy xu hướng giảm điểm hiện tại vẫn còn tương đối mạnh. Chỉ báo động lượng MACD và MACD-Histogram vẫn duy trì xu hướng giảm dưới 0 cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn rất lớn. Chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow dù vẫn đang ở trên mức 0 nhưng cũng đã cắt xuống dưới đường trung bình SMA20 của chỉ số này. Do vậy, nhiêu khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch tới. Vùng 600-620 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất đối với chỉ số. Ngược lại, mọi nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ cần phải vượt qua vùng kháng cự 680-700.

Tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 700 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 223 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 810 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 890 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay).

HNX-Index giảm rất mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 100 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 65 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/3, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với vùng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 95 điểm.

Xu hướng giảm chưa có dấu hiệu dừng lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng giảm của VN-Index vẫn đang rất mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của VN-Index là xung quanh vùng 640 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục giảm và vẫn đang nằm sâu trong vùng quá bán. Chỉ báo RSI ở mức thấp nhất kể từ năm 2008.

Phiên giảm mạnh khiến HNX-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ mạnh 100 điểm. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số là vùng 94 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang nằm trong xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu đảo chiều.

Khuyến nghị: Các chỉ số có phiên giảm rất mạnh cùng sự gia tăng thanh khoản, cho thấy sự dứt khoát của bên bán. Xu hướng giảm chưa có dấu hiệu dừng lại và sẽ tìm về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục.

Có nhịp hồi kỹ thuật mang tính ngắn hạn ở quanh 635-645 điểm

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap đầu phiên và sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay, tạo mẫu nến tiêu cực. Vùng hỗ trợ tiếp theo ở quanh 635-645, đáy của năm 2017 và KBSV kỳ vọng có nhịp hồi kỹ thuật mang tính ngắn hạn tại đây. NĐT được khuyến nghị có thể giải ngân một phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số xuống sâu trong vùng hỗ trợ.

Tiếp tục có quán tính giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường mở cửa với một “gap” giảm điểm của các chỉ số chứng khoán, trong đó VN-Index, VN30, HNX-Index giảm dứt khoát qua các mốc hỗ trợ tại 700 điểm, 665 điểm và 100 điểm đã thúc đẩy lực bán trên diện rộng. Nhiều cổ phiếu bị bán sàn hoặc gần sát đã khiến cho các chỉ số giảm xuống mức điểm thấp nhất trong vài năm qua. Hiện tại, VCSC không quan sát thấy các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đủ tin cậy với thị trường. Mặc dù vậy, VN-Index đang rơi vào trong vùng hỗ trợ dài hạn tại 640-690 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của các chỉ số vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực. Việc rơi lại ra bên ngoài dải Bollinger có thể hàm ý mở ra một nhịp giảm điểm mạnh mới, nhất là khi các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đang tỏ ra không đủ tin cậy như hiện tại.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trong phiên giao dịch buổi sáng để VN-Index kiểm định ngưỡng hỗ trợ tại 640 điểm. Nếu lực cầu bắt đáy tại đây được thúc đẩy tốt, chỉ số có thể có sự hồi phục trở lại về phía cuối phiên hướng lên mốc 690 điểm. Ở kịch bản tích cực này, thị trường sẽ có thêm những thái để kiểm định khả năng tạo cân bằng ngắn hạn ờ vùng hỗ trợ mới. Ngược lại, nếu VN-Index tiêp tục bị bán mạnh xuống dưới mốc 640 điểm về phía cuối ngày, chỉ số có thể kéo dài đà giảm về vùng 550-580 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo