Thứ hai, 18/1/2021 | 10:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 23/11/2020, 20:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 24/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 23/11/2020, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
KBSV   X  
VCSC   X  
PHS X    

Gặp phải áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song hình thành từ cuối tháng 07 tới nay, với các đường trung bình động ngắn tiếp tục hướng lên và nằm trên đường trung bình động dài hơn. Vùng kháng cự gần đối với diễn biến tăng điểm của chỉ số đang nằm quanh 1.000 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và đường trên của kênh giá song song đi lên. Ngược lại, vùng đỉnh cũ 965-975 điểm với sự hiện diện của đường SMA9 vẫn tiếp tục là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong thời gian tới.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, hỗ trợ cho xu hướng tăng điểm của chỉ số. Tuy nhiên, các chỉ báo động lượng có độ nhạy cao như RSI và Stochastic Oscillator (STO) của BVSC đều đang ở trạng thái quá mua với đà tăng của STO có dấu hiệu chững lại và chuyển hướng đi ngang trong phiên giao dịch hôm nay. Tín hiệu này đang cảnh báo khả năng chỉ số có thể sẽ đối diện với rủi ro điều chỉnh trong những phiên tiếp theo.

Về tổng thế, BVSC cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số được dự báo sẽ gặp phải áp lực điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch kế tiếp và nhận được hỗ trợ từ vùng 965-975 điểm trước khi quay lại quá trình tăng điểm.

Diễn ra những rung lắc trên đường hướng đến kháng cự 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 955 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 935 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/11, VN-Index có thể sẽ diễn ra những rung lắc trước áp lực bán trên đường hướng đến kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 141,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 138 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 118 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trên đường tăng hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 150 điểm.

Lưu ý khả năng áp lực bán sẽ tăng cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục tăng điểm nhưng có giằng co. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn trong xu thế hồi phục, RSI vượt nhẹ vùng 70. VN-Index vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng ngắn hạn nhưng bắt đầu có sự thận trọng do đang tiến gần đến vùng kháng cự 1000 điểm. Hiện tại, mặc dù chưa có tín hiệu kết thúc nhịp tăng rõ ràng nhưng vẫn nên lưu ý khả năng áp lực bán sẽ tăng cao khi VN-Index áp sát vùng 1000 điểm.

HNX-Index có phiên tăng điểm sau 3 phiên lưỡng lự trong biên độ hẹp. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn trong xu thế hồi phục, RSI vượt nhẹ vùng 70. HNX-Index đang có tín hiệu nới rộng nhịp tăng ngắn hạn sau 3 phiên lưỡng lự liên tiếp. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rủi ro phân phối vẫn đang tiềm ẩn ở HNX-Index.

Khuyến nghị: Mặc dù chưa có tín hiệu kết thúc nhịp tăng rõ ràng nhưng vẫn nên lưu ý khả năng áp lực bán sẽ tăng cao khi VN-Index áp sát vùng 1.000 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường và nên dần hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường áp sát vùng 1000 điểm để giảm thiểu rủi ro bất ngờ cho danh mục.

Thận trọng

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Thị trường trải qua nhịp điều chỉnh vào đầu phiên trước khi hồi phục và bật tăng về cuối phiên. VN-Index đã bắt đầu thử thách cận dưới của vùng kháng cự quanh 1000. Mặc dù khả năng tạo đỉnh ngắn hạn ngay chưa cao nhưng KBSV bắt đầu chuyển sang quan điểm thận trọng kể từ vùng điểm hiện tại. Rủi ro đảo chiều bất ngờ sẽ dần gia tăng khi chỉ số thử thách cận trên hoặc chớm vượt vùng cản này. Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số chớm vượt vùng 1000 điểm.

Sự rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Việc VN-Index thiết lập đỉnh mới trong năm 2020 đã góp phần củng cố đà tăng ngắn và trung hạn của chỉ số này nói riêng và của thị trường nói chung. Trước mắt, VN-Index sẽ đối diện với kháng cự tâm lý tại 1000 điểm và sau đó là đỉnh tháng 9/2018 tại 1025-1030 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, sự rung lắc vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên sáng khi VN-Index kiểm định kháng cự tâm lý tại 1000 điểm cũng như kiểm định lại mốc 992 điểm vừa vượt qua. Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa trung bình cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc VNMidcap chưa vượt qua kháng cự tháng 9/2018 tại 1075-1080 điểm. Mặc dù vậy, VCSC kỳ vọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ luân phiên tăng giá, tạo lực kéo cho VN-Index sớm vượt qua mốc 1000 điểm và tiến lên kháng cự mạnh tiếp theo tại 1025-1030 điểm. Tương ứng với mốc này của VN-Index thì kháng cự đối với VN30 và HNX-Index sẽ lần lượt là các mốc 995-1000 điểm và 157 điểm.

Kiểm định vùng điểm tâm lý quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5,10,20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng đang khá mạnh. Tuy nhiên, cần chú ý RSI đang tiến vào vùng quá mua, khả năng có thể sớm có rung lắc trong ngắn hạn. Với những tín hiệu hiện tại, chỉ số sẽ có cơ hội kiểm định vùng điểm tâm lý quanh 1.000 trong phiên ngày mai. Trường hợp nếu điều chỉnh thì hỗ trợ gần sẽ quanh 980 (MA5), trường hợp nếu vượt được thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng về vùng 1020-1030 (đỉnh 2019).

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục tăng điểm và khối lượng gia tăng, cùng với MA5,10,20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn đang được duy trì. Chỉ số sẽ có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 150 điểm trong ngắn hạn. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng tốt. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo