Thứ bảy, 31/10/2020 | 15:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 22/9/2020, 21:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 22/9/2020, 21:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
KBSV X    
VCSC   X  

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến có dạng “Doji” hình thành trong phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự giằng co giữa bên mua và bên bán. VN-Index có phiên kiểm định lại khoảng trống tăng giá hình thành trước đó. Việc chỉ số không phá vỡ hoàn toàn khoảng trống tăng giá này và đóng cửa ở giữa thân nến phía trước cho thấy sự hình thành của điểm “pivot low” quanh 902 điểm, trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD, Momentum, và Stochastic Oscillator đang phát ra các tín hiệu tích cực khi duy trì ở mức dương và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX duy trì trên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Những tín hiệu này đang cho thấy chỉ số vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn.

Chỉ số được dự báo sẽ tăng điểm trong những phiên giao dịch kế tiếp và hướng tới thử thách vùng kháng cự 920-930 điểm trong ngắn hạn.

Tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 368 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 895 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/9, VN-Index có thể sẽ tăng trở lại với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 910 điểm (fibonacci extension 50%).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 130 điểm, thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 66 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 127 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 119,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 110 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 133 điểm (fibonacci extension 100%).

Nhịp hồi chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đang lưỡng lự tại vùng 906 điểm sau khi vượt nhẹ vùng này trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục có động thái hồi nhẹ, RSI đang thận trọng trước vùng 70. Điều này cho thấy VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục ngắn hạn với diễn biến chậm rãi. Động thái điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay chưa cho thấy tác động tiêu cực lớn, đồng thời các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang khá ổn định nên nhịp hồi của chỉ số chưa có dấu hiệu kết thúc nhưng diễn biến tiếp theo sẽ vẫn thận trọng.

HNX-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục sau khi vượt đường tín hiệu, RSI tiếp tục lập đỉnh cao mới. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong quá trình tăng. Các chỉ báo kỹ thuật tăng nhanh cùng với chỉ số nên có thể HNX-Index đã bước vào giai đoạn cao trào và cần chờ tín hiệu phân phối cụ thể.

Khuyến nghị: VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục ngắn hạn với diễn biến chậm rãi. Động thái điều chỉnh nhẹ hôm nay chưa cho thấy tác động tiêu cực lớn, nên nhịp hồi của thị trường chưa có dấu hiệu kết thúc, nhưng diễn biến tiếp theo sẽ vẫn thận trọng. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại của thị trường nhưng cần thận trọng và quan sát động thái giao dịch.

Nghiêng về khả năng sẽ mở rộng xu hướng tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co và hình thành mẫu nến spinning trong phiên hôm nay. Với việc nhận được phản ứng hỗ trợ tại vùng đỉnh cũ, KBSV nghiêng về khả năng sẽ mở rộng xu hướng tăng của chỉ số với đích kỳ vọng 920 - 925, mặc dù rung lắc mạnh có thể diễn ra khi chỉ số động lượng RSI đang ở gần vùng quá mua. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ và có thể chốt lời một phần trong trường hợp chỉ số tiến lên vùng đích kỳ vọng.

Sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Mặc dù vậy, lực mua tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang tỏ ra mạnh và ổn định hơn so với phần còn lại, đặc biệt là nhóm vốn hóa n

Dự báo trong phiên ngày mai, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra, ít nhất là trong phiên sáng. Chỉ số VN30 có thể sẽ có nhịp giảm để kiểm định lực cầu giá thấp tại vùng hỗ trợ MA5 tại 845 điểm. Nếu bảo vệ thành công hỗ trợ này, VN30 có thể sẽ hồi phục về cuối phiên hoặc phiên sau đó để kiểm định lại kháng cự mạnh tại 855 điểm. Vượt qua mốc này, VN30 có thể sẽ hướng lên vùng 865-870 điểm, tạo hiệu ứng cho VN-Index tiến lên kháng cự cao hơn quanh 920 điểm còn HNX-Index hướng lên vùng kháng cự 2018 tại 135-138 điểm. Ngược lại, nếu VN30 đóng cửa dưới mốc 845 điểm, dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn của thị trường sẽ hình thành và những chỉ số đang có biểu hiện yếu hơn như VNSmallcap sẽ bị bán ra quyết liệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo