Thứ ba, 20/4/2021 | 11:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 22/8/2019, 20:23 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 22/8/2019, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
KBSV X    
VCSC     X

Tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường SMA14 và SMA20 đang nhích dần lên cho thấy xu hướng của thị trường trong ngắn hạn vẫn tương đối tích cực. Tuy vậy, đợt tăng ngắn hạn của thị trường sẽ gặp phải ngưỡng kháng cự tâm lý tương đối mạnh tại 1000-1005 điểm. Đây cũng là vùng có sự xuất hiện của dải BB trên nên đà tăng của thị trường có thể sẽ tạm thời bị suy yếu khi tiếp cận vùng cản trên. Khi đó, thị trường có thể cần thêm một vài phiên đi ngang tích lũy trước khi được kỳ vọng sẽ vượt qua vùng 1000-1005 điểm trong ngắn hạn.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu và hướng lên trên cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường có khả năng sẽ vẫn được duy trì trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, việc chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vào trạng thái quá mua có thể khiến thị trường chịu áp lực điều chỉnh ngắn trong một vài phiên trước khi quay lại thử thách các vùng kháng cự mạnh phía trước.

Thị trường dự báo sẽ tiến đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000-1.005 điểm trong những phiên tới. Tại đây, chỉ số có thể vấp phải áp lực điều chỉnh và quay về kiểm định vùng hỗ trợ 980-985 điểm.

Giằng co và rung lắc nếu có những nhịp tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ bảy liên tiếp với mức tăng nhẹ và chỉ số hiện đang tiến gần đến ngưỡng tâm lý 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 129 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 982 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 974 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 956 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc nếu như chỉ số có những nhịp tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp và chỉ số hiện đã kết phiên trên ngưỡng 103,2 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 20 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 103,2-104,2 điểm (MA20-50).

Khả năng vượt kháng cự vẫn còn đang bỏ ngỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục tăng điểm hướng tới vùng kháng cự 1.000 điểm. Tuy vậy, khi tiệm cận gần ngưỡng kháng cự quan trọng này thì đà tăng tỏ ra suy yếu. Đây là phản ứng khá hợp lý của bên mua. Sự thận trọng là cần thiết khi khả năng vượt kháng cự vẫn còn đang bỏ ngỏ. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Đường RSI vượt lên trên ngưỡng 60. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu và đường 0.

HNX-Index bắt đầu tăng tốc vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 103 điểm. Chỉ số cần tiếp tục duy trì sự tích cực trong một vài phiên nữa để xác nhận việc đảo chiều xu hướng thành công. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Chỉ báo RSI hình thành mô hình hai đáy đảo chiều đi lên. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục duy trì xu hướng tăng tuy nhiên mức độ tăng đã có phần suy yếu và thanh khoản cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư. Đây là điều hợp lý khi chỉ số VN-Index đang tiến đến vùng kháng cự quan trọng 1.000 điểm. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi giá cao hoặc sử dụng margin quá mức trong giai đoạn này

Khả năng đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Trên phương diện kỹ thuật, hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng ADX-DI tiếp tục cân bằng cho thấy xung lực tăng điểm chưa thực sự thuyết phục. Việc xuất hiện cây nến doji sau chuỗi 06 phiên tăng điểm liên tiếp, khi VN-Index đang thử thách lại vùng đỉnh cuối tháng 7, cho thấy tâm lý lưỡng lự của thị trường, đồng thời báo hiệu khả năng đảo chiều điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, làn sóng phân hoá chưa có dấu hiệu suy yếu nên khả năng sụt giảm mạnh ngay chưa được KBSV đánh giá cao. Sau khi bán giảm một phần tỷ trọng danh mục đối với các cổ phiếu đã tăng nóng, nhà đầu tư được khuyến nghị chờ đợi các phiên điều chỉnh, khi giá cổ phiếu về lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý trước khi tích lũy trở lại nhưng chỉ ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn...

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo