Thứ bảy, 4/12/2021 | 18:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 22/7/2015, 18:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/7/2015, 18:20 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X

Duy trì đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index cho phản ứng hồi phục mạnh mẽ khi chớm xuống dưới đường hỗ trợ SMA20. Thanh khoản có cải thiện so với những phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức thấp dưới trung bình, còn độ rộng tăng điểm cũng có sự lan tỏa khá tích cực. Diễn biến này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang tỏ ra khá lạc quan với kỳ vọng chỉ số sẽ sớm quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Mẫu hình nến Long White Candle được hình thành tại vùng hỗ trợ được hội tụ bởi đường SMA20 và ngưỡng fibonacci retracement 23,6% (được thiết lập trong sóng tăng bắt đầu từ nửa cuối tháng 05/2015) trong bối cảnh đường STO đã giao cắt lên trên trở lại đường tín hiệu sau khi chớm xuống dưới vùng quá bán, còn các chỉ báo kỹ thuật khác (RSI, William%R) cũng đã phát đi tín hiệu hồi phục tăng trở lại từ ngưỡng 50. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp cho chỉ số diễn biến tích cực và duy trì đà hồi phục trong những phiên còn lại của tuần. Đích đến của chỉ số có thể sẽ là vùng đỉnh cũ quanh 640 điểm.

Mặc dù vậy, BVSC vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn khả năng chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn, bởi đường giá vừa mới xuyên xuống dưới đường PSAR trong khi các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, ADX và MACD) vẫn đang có diễn biến khá tiêu cực, đặc biệt là chỉ báo MACD, đường này vẫn chưa thể vượt lên trở lại ngưỡng 0, đồng thời cũng đang tạo khoảng cách khá xa với đường tín hiệu.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 635-640 điểm đối với VN-Index và 88- 88,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Xung lực giảm điểm đã giảm đi khá nhiều

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index phản ứng khá tích cực với channel dưới của kênh tăng điểm trung hạn, tạo thành một white marubozu cho thấy lực đảo chiều diễn ra rất mạnh. Rủi ro điều chỉnh như vậy cũng đã giảm bớt và chỉ số này sẽ test lại mốc đỉnh 640 điểm trong các phiên tới. Các chỉ báo kỹ thuật chưa cho tín hiệu đảo chiều chỉ sau một phiên tăng của thị trường. Tuy vậy dấu hiệu về xung lực giảm điểm cũng đã giảm đi khá nhiều.

Đồ thị chỉ số HNX-Index tạo thành mẫu hình Dragonfly với đuôi nến rất dài sau khi test lại sát mốc hỗ trợ 84 điểm. Như vậy chỉ số này vẫn giữ được trên mốc hỗ trợ này và xu hướng giảm ngắn hạn chưa được xác lập. RSI bật tăng khá mạnh sau khi test mốc 40 cho thấy xung lực giảm điểm ngắn hạn đã suy yếu đi rõ rệt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo