Thứ sáu, 18/10/2019 | 18:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 22/6/2015, 17:46 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 22/6/2015, 17:46 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Có thể tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên bứt phá mạnh về điểm số kèm theo thanh khoản duy trì ở mức cao trên trung bình, qua đó hình thành mẫu hình nến Long White Candle cho thấy động lực tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Tuy vậy, xét về khía cạnh độ rộng thị trường thì thấy, việc số mã xanh chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với các mã đỏ trong một ngày tăng điểm mạnh, phần nào cho thấy sự chi phối của các cổ phiếu vốn hóa lớn đến đà tăng điểm của chỉ số.

Cây nến trắng dài xuất hiện giúp đường giá tạm thời bỏ xa đường SMA200 với bệ đỡ đến từ nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên với độ dốc tăng dần. Thêm vào đó, dải BB cũng đang có dấu hiệu mở rộng trở lại trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật khác (Momentum, RSI, STO) đang duy trì được đà tăng điểm tương đối tích cực. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng đỉnh cũ tháng 03/2015 trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, BVSC cho rằng đà tăng điểm của chỉ số cần phải có thêm sự đồng thuận của thanh khoản, cũng như sự lan tỏa mạnh mẽ hơn của độ rộng tăng điểm để xu hướng tăng điểm được bền vừng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh tiếp theo.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 600-605 điểm đối với VN-Index tương ứng 91-91,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading giảm tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

VN-Index có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index hình thành một Marubozu với thân nến dài bật tăng chạm upper channel tăng điểm ngắn hạn. Khả năng chỉ số này sẽ giảm điểm trở lại do động lực tăng không vững chắc và đang chạm vùng kháng cực cứng. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng điều chỉnh giảm trong ngắn hạn đang giảm. Tuy vậy xu hướng hồi phục vẫn chưa rõ ràng.

Chỉ số HNX-Index liên tiếp tạo Doji tại vùng giá hiện tại đi kèm lượng giao dịch giảm. Khả năng điều chỉnh sâu hơn sẽ diễn ra do động lượng đang suy yếu. Các chỉ báo kỹ thuật không cho tín hiệu cụ thể trong ngắn hạn.

Sẽ sớm lấy lại nhịp tăng đồng thuận hơn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số chưa có sự đồng thuận cũng là điều đáng lo ngại ở thời điểm hiện tại, nhưng lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu quay trở lại cho nên áp lực giảm mạnh không thể xảy ra và hai chỉ số sẽ sớm lấy lại nhịp tăng đồng thuận hơn trong vài phiên tới. Đồng thời, theo các chỉ báo trạng thái xu hướng, chỉ số HNX-Index có thể sẽ tiếp tục xu hướng tích lũy và chỉ số VN-Index có thể sẽ mở rộng đà tăng trong vài phiên tới cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào diễn biến của từng cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 570.15 và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index ở mức 85.29. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn dừng bán và chú ý vào từng diễn biến cổ phiếu, đặc biệt nắm giữ và gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu có xu hướng bền vững. Trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan sát thêm diễn biến phiên giao dịch 23/06/2015 để có hành động cụ thể hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo