Chủ nhật, 3/7/2022 | 06:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 22/5/2022, 21:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 22/5/2022, 21:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
PHS   X  
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Đà giảm đang tạm thời chững lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị tuần VN-Index xuất hiện cây nến xanh dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường trung bình động 100 tuần (MA100 tuần), trong bối cảnh chỉ số đang ở vùng quá bán, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm đang tạm thời chững lại. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.250 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.270 – 1.280 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.230 – 1.240 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.210 – 1.220 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại

Thị trường vẫn nằm trong nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang thận trọng. Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng giảm, khi chỉ số vẫn chịu áp lực từ đường MA20 hướng xuống tiêu cực, cùng với đường ADX nằm trên vùng 59 và đường –DI nằm trên +DI, củng cố xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, PHS nhận thấy đợt nhịp hồi kỹ thuật từ phiên 17/4 vẫn chưa kết thúc, khi chỉ số vẫn giữ được đóng cửa trên MA5 hướng lên, kèm theo đường RSI và MACD cho tín hiệu khả quan. Do đó, không ngoại trừ khả năng chỉ số sẽ tiếp tục nhịp hồi và hướng lên thử thách lại ngưỡng kháng cự xu hướng quanh 1.296 điểm (MA20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có phiên giảm điểm. Mặc dù vậy, chỉ số liên tiếp tạo các nến thân hẹp và giữ vững trên vùng hỗ trợ mạnh 300 điểm, cùng với RSI đang ở vùng quá bán, cho thấy chỉ số vẫn còn cơ hội xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật, với kháng cự mục tiêu quanh 335 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường vẫn nằm trong nhịp hồi kỹ thuật (Bull-trap). Do đó, nhà đầu tư nên tạm giữ danh mục hiện có và chờ đợi tín hiệu kết thúc nhịp hồi để đưa tỷ trọng về mức an toàn

Bước sang sóng hồi phục b

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Có sự ủng hộ nhất định cho xu hướng hồi phục của thị trường với việc VN-Index lấy lại ngưỡng 1.200 điểm trong tuần qua để xác nhận kết thúc sóng điều chỉnh a và bước sang sóng hồi phục b với target theo lý thuyết gần nhất quanh ngưỡng 1.300 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng điều chỉnh a). Tuy nhiên, nếu thị trường suy yếu trở lại và VN-Index không thể giữ được ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5) thì thị trường sẽ một lần nữa quay trở lại sóng điều chỉnh a.

Lực bán chốt lãi gia tăng

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện lên mức trung tính sau phiên tăng điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn được giữ ở trạng thái tiêu cực. Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc chưa vượt qua kháng cự MA10 ngày có thể thúc đẩy lực bán chốt lãi gia tăng và tạo nên áp lực điều chỉnh giảm cho VN-Index. Theo đó, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1225 điểm. Nếu lực bán không lớn và lực mua từ hỗ trợ đủ mạnh, giúp VN-Index hồi phục lại, thậm chí vượt lên trên kháng cự MA10 tại 1242 điểm, chỉ số này sẽ tiếp diễn đà hồi phục hướng lên kháng cự tiếp theo tại 1.290 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index không duy trì được hỗ trợ 1.225 điểm khi đóng cửa, chỉ số nhiều khả năng sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ đáy gần nhất quanh 1.150 điểm.

VN-Index sẽ cần nhịp lùi bước để cân bằng và kiểm tra lại cung cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục trong trạng thái giằng co do dòng tiền vẫn còn khá thận trọng và dưới áp lực của vùng cản quanh 1.250 điểm. Mặc dù diễn biến tăng điểm trong những phiên gần đây khá tích cực nhưng với trạng thái thận trọng tạm thời của dòng tiền, có khả năng VN-Index sẽ cần nhịp lùi bước để cân bằng và kiểm tra lại cung cầu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo