Chủ nhật, 22/9/2019 | 19:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 22/5/2019, 20:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/5/2019, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 980-983 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi bứt phá qua đường SMA50, thị trường có thể xuất hiện một số cây nến nhỏ thể hiện sự tích lũy của thị trường bên trên đường trung bình này trong một vài phiên tiếp theo. Về mặt chỉ báo kỹ thuật, hệ thống chỉ báo tâm lý và xu hướng của SHS vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, một số chỉ báo động lượng đã ở vào trạng thái quá bán. Những tín hiệu này dù vẫn ủng hộ cho xu thế tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn nhưng cũng báo hiệu khả năng thị trường sẽ gặp phải các phiên điều chỉnh ngắn để kiểm định lại các vùng điểm đã bị vượt qua trước đó.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng 980-983 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Phản ứng hồi phục, tăng điểm trở lại của thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này

Tiếp tục xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp nhưng chỉ số vẫn ở trên ngưỡng 980 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ và vẫn trên mức trung bình 20 phiên với 128 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số vẫn ở trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 39 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/5, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để lấy lại tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn là đường MA20 ngày tại 106,2 điểm.

Cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù giao dịch khá tích cực vào đầu phiên nhưng VN-Index đối diện với vùng kháng cự mạnh 990-995 điểm nên đã dần hạ nhiệt đến cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số đóng cửa sát mức thấp nhất trong phiên và giảm điểm nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục và vượt mức 0, RSI điều chỉnh nhẹ từ mức 60. Điều này cho thấy mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn còn tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng có thể kết thúc sóng tăng đầu tiên. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục bị kháng cự và điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ quanh 980 điểm, tạo cơ hội tích lũy để củng cố xu hướng tăng trong tương lai.

HNX-Index vẫn đang bị kháng cự trước mức 107 điểm và giao dịch giằng co quanh đường EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn lưỡng lự trên đường tín hiệu, RSI lưỡng lự dưới mức 50. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong quá trình tích lũy và chưa thể hình thành sóng tăng. Để có thể hình thành sóng tăng thì chỉ số cần 1-2 phiên tăng mạnh vượt ngưỡng 107.5 điểm.

Khuyến nghị: Mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn khá tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng. Do đó, quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới; nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì Quý nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

Hồi phục trong phiên sáng

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán ra trong phiên chiều, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến các chỉ số chứng khoán hai sàn cùng giảm điểm. VN-Index đóng cửa ngay gần vùng hỗ trợ MA50 tại 980-983 điểm trong khi VN30 đã trượt nhẹ xuống phía dưới hỗ trợ MA50 tại 899 điểm, tương tự là VNMidcap đóng cửa phía dưới mốc 983 điểm của hỗ trợ MA200 ngày. Động thái này tuy chưa làm ảnh hưởng đến tín hiệu Trung hạn của VN30 và VNMidcap nhưng cũng cho thấy những dấu hiệu yếu đi của đà tăng hiện tại.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực với hỗ trợ MA5 nằm khá gần, tại 983 điểm, 897 điểm và 106,1 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn vẫn được giữ ở mức Trung tính, dù đã có sự suy yếu đi.

Dự báo trong ngày mai, ngưỡng hỗ trợ mạnh 980-983 điểm của VN-Index có thể thúc đẩy lực cầu, giúp thị trường nói chung hồi phục trong phiên sáng. Theo đó, VN30 hay VNMidcap có thể sẽ kiểm định lại các hỗ trợ tại 899 điểm và 983 điểm vừa bị phá vỡ. Tuy nhiên, nếu kịch bản suy yếu cuối phiên tiếp tục lặp lại trong phiên ngày mai, khiến VN-Index đóng cửa dưới 980 điểm, đà tăng hiện tại sẽ kết thúc về mặt kỹ thuật. Khi đó, VN-Index có thể quay về hỗ trợ thấp hơn tại 970 điểm còn VN30 quay về hỗ trợ tại 890 điểm; việc hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn sẽ nên được cân nhắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo