Thứ hai, 3/10/2022 | 06:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 22/4/2021, 21:26 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 22/4/2021, 21:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC     X
KBSV     X
PHS     X
VDSC     X
YSVN     X

Nhiều tín hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Về kỹ thuật, thị trường tiếp tục phát ra tín hiệu tiêu cực khi xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ tiếp sau cây nến ‘Gravestone Doji’, kèm thanh khoản ở mức cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1210 – 1220 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1190 – 1200 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1230 – 1240 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1250 – 1260 điểm.

Thị trường bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index sụt giảm mạnh với độ rộng thị trường tiêu cực. Khối lượng giao dịch giảm so với phiên trước nhưng duy trì trên mức bình quân 20 phiên. Áp lực bán gia tăng mạnh trước sự thận trọng của bên mua đã khiến cho tương quan cung cầu có sự chênh lệch đáng kể trong phiên 22/4. Áp lực cung nhiều khả năng tiếp tục gia tăng mạnh nếu vùng hỗ trợ 1225 điểm bị xuyên thủng trong phiên kế tiếp. Cây nến đỏ dài với giá đóng cửa thấp nhất phiên xuất hiện trong phiên 22/4 đang tạo ra mẫu hình nến đảo chiều “Evening Doji Star”. Nếu mẫu hình trên hoàn thiện, thị trường nhiều khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ gần nằm tại 1185-1210 điểm.

Tuy vậy, BVSC lưu ý, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.

Vùng hỗ trợ đáng chú ý được xác định quanh 1210

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giảm điểm tiêu cực với nhịp bán tháo mạnh về cuối phiên. Phiên phân phối lớn 22/4 đồng thời cũng là phiên xác nhận cho mẫu hình nến "Shooting star" làm tăng rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trung hạn. Trước mắt, vùng hỗ trợ đáng chú ý được xác định quanh 1210 và thị trường nhiều khả năng sẽ cho phản ứng phục hồi T+.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mở thêm 1 phần vị thế mang tính trading T+ cho danh mục còn nắm giữ khi chỉ số xuống quanh vùng hỗ trợ.

Rủi ro lớn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịch giữ trên mức bình quân 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời khá mạnh. Mặc dù chỉ số giữ được đóng cửa trên MA20 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn. Tuy nhiên, với mô hình nến đảo chiều Evening Star được xác nhận sau phiên giảm 22/4 thì rủi ro thay đổi xu hướng tăng đang tăng cao. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang trở nên tiêu cực, với MACD cắt xuống Signal cho tín hiệu bán và RSI hướng xuống vùng 52, cho thấy áp lực điều chỉnh đang tăng lên, chỉ số có thể chịu sức ép giảm về vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 điểm nếu không giữ được trên MA20 trong những phiên tới.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm cắt xuống dưới MA20, kèm theo khối lượng giao dịch gia tăng, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang quay trở lại, HNX-Index có thể chịu sức ép về vùng đỉnh cũ quanh 280 điểm. Nhìn chung, rủi ro đảo chiều xu hướng tăng điểm của thị trường đang ở mức cao. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở tỷ trọng hợp lý nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Giảm về 1190

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-index giảm mạnh nhưng thanh khoản của thị trường không tăng lên cho thấy rằng nhà đầu tư đang bất ngờ. VN-Index sau khi kiểm tra lại vùng 1268 nhưng bất thành đã quay đầu giảm mạnh ngay sau đó. Hiện tại, các chỉ báo như MACD đang có dấu hiệu yếu dần, chỉ báo ADX vẫn chưa thể hiện là xu hướng của VN-Index đã bắt đầu chuyển động xấu. Như vậy, VN-Index có thể còn một mức giảm nữa về vùng 1190 và tại đây sẽ có nhịp hồi phục.

HNX-Index cũng giảm mạnh và thanh khoản tăng nhẹ hơn phiên giao dịch trước. Chỉ số không thể vượt vùng 297 và đảo chiều giảm sau chuỗi sideway. Chỉ báo ADX cũng như MACD đang hình thành xu thế tiêu cực cho thấy nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn tiếp tục và hướng về vùng hỗ trợ 279.

Hạn chế bán tháo

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp và đi ngang trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục. Nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh để tránh thiệt hại cho vị thế hiện tại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh trong vùng bi quan cho thấy rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức tăng xuống giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo