Thứ hai, 3/8/2020 | 19:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 23/4/2020, 21:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ năm, 23/4/2020, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDSC     X
MBS     X
KBSV   X  

Đi ngang vùng 750-800

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường duy trì trạng thái tăng điểm trong toàn bộ phiên giao dịch nhưng lực tăng điểm yếu dần về cuối phiên và khối lượng khớp lệnh tiếp tục suy yếu và thấp hơn mức trung bình 14 ngày cho thấy tâm lý tương đối thận trọng của nhà đầu tư. 

Chỉ số đang tiến tới vùng 790-800 điểm thì gặp phải áp lực chốt lời và giảm điểm. Tuy lượng bán chiếm ưu thế, nhưng cả lực mua và lực bán hôm nay đều tương đối yếu khi khối lượng suy giảm mạnh. Chỉ số nhiều khả năng sẽ có các nhịp sideway trong vùng 750- 800 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đường MA20, hiện cũng là vùng hỗ trợ của thị trường đang có dấu hiệu hướng lên là tín hiệu tương đối tích cực. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo về xu hướng đang cho hiệu quả cao trong giai đoạn vừa qua như Variable MA, SMA, MACD và KST vẫn cho tín hiệu về tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ báo ADX lại giảm mạnh xuống mức dưới 30 lại cho tín hiệu về xu hướng này của thị trường đang suy yếu đi. 

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng sideway trong vùng 750-800 điểm. Nếu chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 750 thì sẽ tiến về vùng hỗ trợ sâu hơn tại 700-710 điểm.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 780 điểm, khối lượng khớp lệnh tiếp tục suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 189 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 745 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 800 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 930 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 24/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 47 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 24/4, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 104-105 điểm (MA50-MA200).

Nhịp giảm chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau phiên giảm sâu ngày 21/4, VN-Index có hai phiên tăng nhẹ liên tiếp với thanh khoản thấp, nhưng chưa vượt qua được 1/2 thân nến đỏ trước đó, cho thấy đây có thể là những phiên phục hồi kỹ thuật. Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Vùng hỗ trợ gần nhất là 740 điểm. Trong khi vùng đỉnh cũ quanh 795 vẫn sẽ là kháng cự với VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI từ tích cực đã chuyển sang trạng thái trung tính. Đường MACD đi ngang quanh ngưỡng 0, trong khi RSI cũng ở ngưỡng 50.

HNX-Index giằng co khá mạnh trong 2 phiên gần nhất nhưng chưa cho tín hiệu khả quan. Rủi ro tiếp tục giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng 100-102 điểm, kháng cự gần nhất là đỉnh cũ 111 điểm. Thanh khoản tăng đột biến với 73 triệu cổ phiếu được giao dịch. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI từ tích cực đã chuyển sang trạng thái trung tính. Đường MACD có xu hướng giảm về gần đường tín hiệu, trong khi RSI cũng ở ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Hai phiên tăng nhẹ cùng thanh khoản thấp chưa mang lại sự yên tâm. Đây có thể chỉ là nhịp phục hồi kỹ thuật và nhịp giảm điểm chưa kết thúc. Nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tăng điểm và chờ mua lại ở vùng giá thấp hơn.

Nhịp tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường ngược dòng thành công khi các thị trường chính trên thế giới cũng đồng loạt phục hồi sau phiên giảm mạnh dưới áp lực của giá dầu. Bên cạnh đó, thị trường phục hồi nhờ sự lan tỏa của dòng tiền đến các nhóm cổ phiếu khác ngoài nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán... Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp diễn với mục tiêu hướng tới vùng 796,39 điểm đến 803,63 điểm, tuy vậy vẫn sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên, nhà đầu tư không nên mua đuổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm được hưởng lợi.

Cơ hội hồi phục chưa thực sự cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng từ đầu phiên nhưng đã vấp phải áp lực bán tại vùng giá cao khiến đà tăng bị thu hẹp. Sau khi trải qua phiên rung lắc mạnh, KBSV cho rằng chỉ số đã quay xuống vùng điểm cân bằng và xu hướng đang tạm thời trở nên trung tính trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp, mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn nếu chỉ số rơi sâu xuống vùng hỗ trợ 74x. Trong trường hợp thị trường tăng chớm vượt đỉnh cũ, việc giảm thiểu tỷ trọng nắm giữ cần được cân nhắc.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo