Thứ năm, 6/8/2020 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 22/4/2020, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thứ tư, 22/4/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDSC X    
MBS X    
KBSV   X  

Tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có diễn biến giằng co trong phiên giao dịch, khối lượng khớp lệnh giảm mạnh và thấp hơn mức trung bình 14 ngày cho thấy tâm lý đang tương đối lưỡng lự của nhà đầu tư sau khi thị trường đang có dấu hiệu điều chỉnh sau một giai đoạn tăng mạnh. 

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục có các nhịp tăng giảm đan xen để tiếp tục hướng về đường MA20 tại vùng 730-740 điểm. Tại đây, thị trường sẽ cho tín hiệu tiếp theo về xu hướng và nhiều khả năng có thể tiếp đến hướng đến vùng hỗ trợ sâu hơn tại 700-710 điểm. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Know Sure Thing vẫn đang cho tín hiệu về xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator lại đang hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy khả năng thị trường sẽ chịu áp lực giảm điểm trong một vài phiên tới. 

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục có các nhịp tăng giảm đan xen và hướng xuống vùng hỗ trợ quanh đường MA20 tại vùng 730-740 điểm. Tại đây thị trường sẽ cho tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng tiếp theo.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 780 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 223 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 740 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 800 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780-800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3).

HNX-Index hồi phục khá mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 44 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/4, HNX-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 104-105 điểm (MA50-MA200).

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index suy giảm đầu phiên nhưng được hỗ trợ tại vùng 750 điểm và hồi phục trở lại. Động lực hồi phục cuối phiên suy giảm nhưng chỉ số vẫn đóng cửa tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự tại vùng 0, RSI chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy VN-Index đang trong quá trình kiểm tra lại áp lực suy giảm sau dấu hiệu nến Evening Star. Hiện tại, đồ thị xuất hiện nến hỗ trợ Counter Attack nhưng có phần suy yếu vào cuối phiên giao dịch, thể hiện mức độ hỗ trợ còn khiêm tốn. Do đó, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục đầu phiên tiếp theo nhưng vẫn đối diện với rủi ro suy yếu trở lại.

HNX-Index được hỗ trợ nhanh tại vùng 102-103 điểm và hồi phục trở lại. Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh nhẹ, RSI hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index đang trong quá trình kiểm tra lại áp lực suy giảm sau dấu hiệu nến Evening Star. Dự kiến chỉ số sẽ chịu áp lực bán lớn tại vùng 107-108 điểm và có thể suy yếu trở lại

Khuyến nghị: Sau dấu hiệu nến tiêu cực Evening Star trong phiên trước, thị trường đang có tín hiệu hỗ trợ tạm thời và hồi phục nhẹ để kiểm tra lại áp lực tiêu cực. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại còn tương đối khiêm tốn nên có khả năng thị trường vẫn đồi diện với rủi ro suy yếu trở lại sau nhịp hồi phục ngắn. Với dấu hiệu cảnh báo đảo chiều đã xuất hiện, nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng danh mục để hạn chế rủi ro.

Nhịp tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường ngược dòng thành công khi các thị trường chính trên thế giới cũng đồng loạt phục hồi sau phiên giảm mạnh dưới áp lực của giá dầu. Bên cạnh đó, thị trường phục hồi nhờ sự lan tỏa của dòng tiền đến các nhóm cổ phiếu khác ngoài nhóm dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán…Trong kịch bản tích cực, nhịp tăng ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp diễn với mục tiêu hướng tới vùng 796,39 điểm đến 803,63 điểm, tuy vậy vẫn sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên, nhà đầu tư không nên mua đuổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm được hưởng lợi.

Cơ hội hồi phục chưa thực sự cao

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index nhận được lực đỡ sớm từ cận trên của vùng hỗ trợ 74x giúp chỉ số có phiên phục hồi. Mặc dù vậy, KBSV cho rằng cơ hội phục hồi thành công và tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn chưa thực sự cao khi chỉ số chưa xuống sâu dưới vùng hỗ trợ 74x trong khi áp lực bán tại các vùng giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ trải lệnh ở các vùng giá thấp, mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo