Thứ sáu, 7/5/2021 | 11:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 22/4/2015, 18:04 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/4/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/4/2015, 18:04 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Vẫn có diễn biến điều chỉnh giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng nhẹ trở lại với thanh khoản cải thiện và chớm vượt lên mức trung bình, tuy nhiên đà tăng lại có dấu hiệu suy yếu về cuối phiên kèm theo sự nhỉnh hơn của số mã giảm điểm. Diễn biến này tiếp tục cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi thị trường đang ở trong vùng điểm tương đối nhạy cảm về mặt xu hướng, đồng thời nó cũng đang phản ánh diễn biến giằng co, phân hóa tương đối sâu sắc giữa các dòng cổ phiếu.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ vẫn có diễn biến điều chỉnh giằng co theo hướng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên còn lại của tuần khi mà đường ADX vẫn tiếp tục có dấu hiệu suy yếu trong khi các chỉ báo dao động vẫn đang hướng xuống, đặc biệt đường STO đang duy trì khoảng cách trên 20 điểm với đường tín hiệu.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang được hỗ trợ bởi nhóm MA ngắn hạn trong bối cảnh đường MACD tiếp tục hướng về ngưỡng 0, còn các chỉ báo động lượng vẫn đang ở trạng thái khá tích cực, cụ thể, đường chỉ báo momentum vẫn nằm trên ngưỡng 100, đường RSI đang được nâng đỡ bởi ngưỡng 50. Những tín hiệu này khiến BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã chốt lời trước đó.

Có thể sẽ tăng trở lại

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày mai và lực cầu sẽ gia tăng mạnh dần khi chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang giảm về mạnh gần vùng quá bán. Đồng thời, VCSC vẫn đánh giá thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong 1 – 2 phiên giao dịch tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 557.23 của chỉ số VN-Index và 81.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục nắm giữ và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mở vị thế mua mới trong các nhịp điều chỉnh .

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo