Thứ sáu, 26/2/2021 | 02:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 22/11/2020, 10:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 22/11/2020, 10:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC X    
KBSV X    
PHS X    

Đối mặt với áp lực rung lắc 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị tuần, VN-Index tiếp tục hướng lên và tiến sát tới vùng giá cao nhất của năm 2020, tính tới thời điểm hiện tại. VN-Index vẫn đang di chuyển trong kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 4 tới nay, trong khi các chỉ báo xu hướng vẫn duy trì trạng thái tích cực và các chỉ báo động lượng đã tiếp tục hướng lên. Diễn biến này cho thấy chỉ số vẫn còn động lực tăng điểm trong ngắn hạn và hướng tới thử thách những vùng giá cao hơn.

Trên đồ thị ngày, xu hướng tăng điểm của thị trường đang cho thấy diễn biến tích cực khi các đường trung bình động ngắn vẫn tiếp tục hướng lên và nằm trên các đường trung bình động dài hơn, trong khi các chỉ báo xu hướng vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, nhóm chỉ báo động lượng đồng loạt bước vào trạng thái quá mua trong bối cảnh chỉ số chạm vào ngưỡng kháng cự mạnh 990 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và cận trên của kênh giá song song đi lên hình thành từ cuối tháng 07 tới nay. Diễn biến này có thể đang cảnh báo trước về sự xuất hiện của một nhịp hồi phục ngắn của chỉ số trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong những phiên giao dịch đầu tuần tới khi tiếp cận vùng giá 990-1000 điểm. Tuy nhiên chúng tôi vẫn đánh giá tích cực đối với xu hướng ngắn hạn của chỉ số với đích đến kỳ vọng 1020-1030 điểm

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang rất tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chưa có dấu hiệu dừng lại và đà tăng của VN-Index đang tiếp diễn một các thuyết phục. Hiện tại chỉ báo ADX cùng với MACD tỏ ra xu hướng tích cực. Tuy nhiên, vùng đỉnh cũ 992 đang rất gần với VN-Index lúc này nên có thể sẽ xuất hiện nhịp rung lắc tại đây để tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm lên biên trên 1.024.

HNX-Index không tăng điểm nhiều do trong quá trình tích lũy tại vùng 147. Chỉ báo ADX và MACD phát tín hiệu xu hướng chưa có dấu hiệu thay đổi đáng kể nào. Cho thấy chỉ số của sàn HNX đang đang vận động theo chiều hướng lạc quan và sẽ bứt phá sau quá trình tích lũy để hướng lên vùng 160 trong tương lai.

TTCK vẫn đang trên đà tăng trưởng tốt và dòng tiền hầu như lan tỏa ra đồng đều ra các cổ phiếu rất nhịp nhàng. Mặc dù đang gần kháng cự mạnh nhưng nhịp độ phân bổ dòng tiền đồng đều trên các cổ phiếu rất hài hòa cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn đang rất tích cực.

Sớm thử thách vùng kháng cự quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co đầu phiên trước khi mở rộng nhịp tăng về cuối phiên thứ Sáu. Xung lực đi lên của chỉ số vẫn được duy trì tích cực và KBSV cho rằng chỉ số sẽ sớm thử thách vùng kháng cự quanh 1.000. Mặc dù khả năng tạo đỉnh ngay chưa cao nhưng càng vượt lên trên mốc này, rủi ro đảo chiều bất ngờ sẽ càng gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số chớm vượt vùng 1.000 điểm.

Đang nằm trong xu hướng phục hồi

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang gia nhập thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5,10,20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi của chỉ số đang tiếp diễn.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà tăng điểm đang khá mạnh. Chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng kháng cực tâm lý quanh 1.000 điểm trong những phiên tới. Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự.

Chỉ số tiếp tục tăng điểm và khối lượng gia tăng, cùng với MA5,10,20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy chỉ số có thể vẫn giữ được xu hướng phục hồi. Trong trường hợp tích cực, chỉ số vẫn có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 150 điểm. Nhìn chung, thị trường đang nằm trong xu hướng phục hồi. Do đó, PHS duy trì khuyến nghị, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Hướng đến vùng đỉnh cao nhất năm 2020

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã chinh phục thành công kháng cự 970 và hướng đến vùng đỉnh cao nhất năm 2020 là 990. Xu hướng trung hạn được chúng tôi nâng lên thành tăng sau khi VN-Index vượt 960.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo