Thứ sáu, 7/5/2021 | 17:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 22/11/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/11/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 22/11/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
MBKE X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các chỉ báo kỹ thuật (William%R, MFI) đều đã đảo chiều tăng điểm trở lại, đường Momentum đã quay lên trên trở lại ngưỡng 100, đặc biệt đường RSI đang tạm thời hình thành tín hiệu phân kỳ ẩn với đường giá khi đảo chiều đi lên ở ngay sát ngưỡng 50. Trong bối cảnh, đường giá vẫn đang được nâng đỡ bởi nhóm MA trung hạn đang hướng lên, thì những tín hiệu trên có thể được xem là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của đường giá trong tuần kế tiếp. Đồng thời, với những diễn biến tích cực của đường giá, cũng như các chỉ báo kỹ thuật trên đồ thị tuần khiến BVSC vẫn đánh giá cao khả năng tăng điểm của chỉ số trong thời gian tới.

Tuy vậy, trong những phiên đầu tuần kế tiếp, đường giá sẽ phải đối mặt với ngưỡng cản mạnh quanh 607 điểm (tương ứng với đường SMA20). Vì vậy, BVSC cho rằng nhiều khả năng chỉ số sẽ phải cần thêm thời gian dao động tích lũy quanh đường kháng cự này, bởi diễn biến của một số chỉ báo kỹ thuật khác trên đồ thị ngày (MACD, ADX và STO) vẫn đang đi xuống và chưa có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm tại 595-600 điểm đối với VN-Index tương ứng 80-80,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading T+ với tỷ trọng thấp cho các vị thế ngắn hạn.

Khả năng hướng về khi vực 595 điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Kết thúc phiên 20/11, chỉ số VN-Index chính thức có tuần giao dịch giảm điểm thứ 02 liên tiếp. Dòng vốn lại vận động tăng trong hai tuần giảm với thanh khoản vượt mức trung bình 20 tuần gần nhất. Trước đó, thị trường chỉ vượt mức này một lần duy nhất trong suốt giai đoạn kể từ Tháng 9/2015 đến nay. Điều này chứng tỏ 02 tuần vừa qua dòng tiền đang có sự đột biến nhưng không tích cực khi đồng thuận với chiều giảm của chỉ số. Nhận định này dường như phù hợp khi chỉ số cũng đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể từ mức đáy 510 điểm vào đầu Tháng 9/2015 cho đến nay.

Mô hình nến tuần này cũng hạ thấp hơn so với tuần trước và mở ra khả năng hướng về khi vực 595 điểm, mức thấp nhất của tuần giao dịch liền trước. Chính vì nguy cơ này, khoảng điểm tâm lý 600 điểm sẽ là tín hiệu cảnh báo sớm cho đợt giảm này nếu bị xuyên phá. Theo đó, các mục tiêu hỗ trợ sâu hơn theo kịch bản này sẽ lần lượt xuất hiện tại 595 điểm và 575-580 điểm tạo bởi đường MA200 và Fibo 38,2% (hoàn bù nhịp tăng 510-620 điểm vừa qua). Hiện mức phân kỳ dương của MACD với đường tín hiệu theo tuần cũng bắt đầu suy giảm sau 02 tuần điều chỉnh giảm vừa qua.

Chỉ số tạm thời tạo đỉnh ngắn hạn tại 618 điểm và bắt đầu điều chỉnh giảm. Mức hỗ trợ 600 điểm đang đứng trước rủi ro bị xuyên phá kéo theo khả năng xảy ra một nhịp giảm trong ngắn hạn.

Hành trình tăng giá sẽ gặp dần khó khăn lớn hơn

(CTCK Maybank Kim Eng - MBKE)

Chỉ báo của VN-Index trung tính. MACD trước đó cắt xuống đường tín hiệu, cho cái nhìn thận trọng hơn về thị trường. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng trung tính. Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn duy trì hiệu lực nhưng hành trình tăng giá sẽ gặp dần khó khăn lớn hơn.

Chỉ báo kỹ thuật của HNX-Index trung tính. MACD trước đó cắt xuống đường tín hiệu, cho cái nhìn thận trọng hơn về thị trường. Các chỉ báo khác đa phần trong vùng trung tính. Xu hướng tăng ngắn hạn của HNX-Index vẫn được bảo lưu nhưng rủi ro mất xu hướng đang lớn dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo