Thứ sáu, 18/6/2021 | 00:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 22/10/2019, 20:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 22/10/2019, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
BSC X    

Có những nỗ lực tăng điểm nhưng do rủi ro giảm điểm vẫn còn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục di chuyển theo theo xu hướng đi ngang trong vùng 980-1000. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục xu hướng đi xuống và nằm dưới đường tín hiệu những vẫn nằm trên mức 0, cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm nhưng đang yếu dần. Chỉ báo Chaikin Money Flow cũng đã quay điểm tăng trở lại cho thấy có sự xuất hiện của dòng tiền giá thấp tham gia để hỗ trợ thị trường. Chỉ báo Stochastics Oscillator cũng đã đảo chiều từ vùng quá bán nhưng vẫn nằm dưới đường tín hiệu. Do vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn có thể sẽ tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm nhưng do rủi ro giảm điểm vẫn còn lớn, nên VN-Index có thể sẽ có những pha tăng giảm điểm đan xen trong phiên tới. Vùng 980-983 tiếp tục chứng minh là vùng hỗ trợ vững chắc cho thị trường trong giai đoạn. Ở chiều ngược lại, khả năng hồi phục của chỉ số VN-Index sẽ gặp kháng cự mạnh tại vùng 1000-1005.

Giằng co và đi ngang với biên độ hẹp trong khoảng 985-990 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã vượt qua được ngưỡng 985 điểm (MA50), thanh khoản gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 200 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VNIndex vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 969 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ hẹp trong khoảng 985-990 điểm (MA20-50).

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA20), thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/10, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 104,9 điểm (MA200).

Nhịp phục hồi có khả năng sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Phiên phục hồi xuất hiện khi VN-Index giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh ngắn hạn, tại vùng 983.x điểm. Biên độ dao động của VN-Index trong hơn một tháng qua vẫn là vùng 983 -997 điểm, do vậy có thể kỳ vọng nhịp phục hồi còn kéo dài hơn nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI phục hồi nhẹ nhưng chưa đủ để cho tín hiệu tăng.

HNX-Index phục hồi khi chạm đường SMA(100) – đóng vai trò hỗ trợ. Sự phục hồi tương đối nhẹ nên mức độ tin cậy là chưa cao. Cần theo dõi thêm trong các phiên giao dịch sắp tới. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trạng thái khá tiêu cực. Đường MACD vừa cắt xuống dưới đường tín hiệu. RSI phục hồi nhẹ trở lại lên trên ngưỡng 50.

Khuyến nghị: Các chỉ số tăng điểm sau khi giảm về vùng hỗ trợ ngắn hạn. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức trên trung bình. Nhịp phục hồi có khả năng sẽ còn tiếp diễn nhưng mức độ tăng sẽ không nhiều. Nhà đầu tư cân nhắc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn này

Cần thêm thời gian tích lũy và điều chỉnh xuống vùng thấp hơn ở 97x

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đã cho phản ứng hồi phục sau khi đã về gần cận dưới của dải Bollinger, đồng thời cũng là điểm tiếp xúc với đường xu hướng tăng kể từ đáy tháng 6. Bên cạnh đó, sự hình thành của cây nến Piercing Line cũng phần nào mở ra cơ hội tăng điểm cho thị trường. Tuy nhiên, như đã đề cập trong các bản tin trước, khi theo dõi nhóm cổ phiếu dẫn dắt, bao gồm các mã ngân hàng và nhóm cổ phiếu kín room ngoại, KBSV nhận thấy rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn đang hiện hữu. Vì vậy, KBSV cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy và điều chỉnh xuống vùng thấp hơn ở 97x để có thể có cơ hội phục hồi rõ ràng hơn. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, cân nhắc bán giảm tỷ trọng nếu thị trường tiếp tục hồi phục và chỉ thực hiện tích lũy/mở trạng thái tại vùng hỗ trợ đã đề cập.

Tiếp tục quán tính hồi phục

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường đã hồi phục trở lại với lực cầu được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ 983 điểm (đáy gần nhất, Bollinger) của VN-Index hay đường MA100 tại 104 điểm của HNX-Index. Trong khi đó, VNMidcap dù giảm điểm nhưng cũng được hỗ trợ bởi cặp MA50 và MA200 đang nằm tại 972 điểm. Điều này cho thấy, sự giằng co mạnh hơn diễn ra tại phân khúc cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó, lực mua tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt lại có phần chiếm ưu thế hơn. Đáng chú ý là VN-Index đã vượt trở lại lên phía trên đường MA50 tại 985 điểm.

Với phiên tăng điểm này, VN-Index đã tạm khôi phục lại tín hiệu Tích cực của xu hướng trung hạn, tương đồng với tín hiệu của chỉ số VN30. Mặc dù vậy, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNIndex, VN30 và HNX-Index vẫn đang duy trì ở mức Tiêu cực với kháng cự lần lượt tại 988-990 điểm, 918 điểm và 105 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục quán tính hồi phục, ít nhất là trong phiên sáng để các chỉ số chủ chốt kiểm định các ngưỡng ngắn hạn phía trên. Nhiều khả năng, áp lực bán sẽ có sự gia tăng tại đây, khiến những VN-Index, VN30 và HNX-Index có sự suy yếu nhất định về phía cuối. VCSC cho rằng, chỉ số VN-Index cần phải kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA50 tại 985 điểm một lần nữa để xác nhận sự kỳ vọng của bên mua trong phiên duy trì tín hiệu Tích cực trung hạn của thị trường. Tạm thời, nhà đầu tư nên duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo