Thứ tư, 16/10/2019 | 07:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 22/10/2015, 18:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/10/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 22/10/2015, 18:28 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
FPTS X

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu dù vẫn duy trì bên trên ngưỡng 0 cho thấy đường giá vẫn cần thêm thời gian tích lũy, trước khi được kỳ vọng có thể tạo được sự bứt phá về điểm số trong ngắn hạn, nên nhiều khả năng chỉ số vẫn sẽ diễn biến giằng co, đi ngang quanh đường SMA100 trong một vài phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể sớm tạo sự bứt phá để xác lập xu hướng tăng điểm mới trong ngắn hạn bởi các chỉ báo kỹ thuật khác (William%R, RSI và Momentum) đang có diễn biến tương đối tích cực, đặc biệt đường STO đã đảo chiều tăng trở lại và nhiều khả năng sẽ giao cắt lên trên trở lại đường tín hiệu nếu chỉ số diễn biến tích cực trong phiên cuối tuần.

HNX-Index vẫn đang duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm, đồng thời được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự mạnh 82,5-83 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số này có thể cũng sẽ cần thêm một vài phiên điều chỉnh tích lũy quanh ngưỡng cản 81 điểm, trước khi tiếp tục xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số vẫn được dự báo nằm tại 585-590 điểm đối với VN-Index và 79,5-80 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm mua trading lại một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã hiện thực hóa lợi nhuận trước đó.

Xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trở lại. Tuy vậy thanh khoản tiếp tục có xu hướng giảm dần đều. Lượng giao dịch tính cả thỏa thuận vẫn chưa tiệm cận được mốc bình quân 100 triệu đơn vị. Tuy nhiên chỉ số này tạo thành một Bulish Engulfing bật tăng mạnh ngay khi chạm cận trên của channel tăng điểm cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì. RSI tăng trở lại tại vùng overbought nhưng vẫn chưa có tín hiệu cho thấy trạng thái phân kỳ với giá đã chấm dứt. Cần có sự bứt phá về thanh khoản và điểm số trong các phiên tới để khẳng định rủi ro điều chỉnh đã giảm.

HNX-Index cũng có phiên bật tăng tích cực nhưng không đi kèm thanh khoản. Các mẫu hình inverted hammer, spinning top liên tiếp xuất hiện các phiên gần đây cho thấy tâm lý của nhà đầu tư đang tiếp tục giằng co mạnh. Chỉ số này cần bật tăng khỏi mốc cản 81.4 điểm để khẳng định xu thế sideway đã chấm dứt. Các chỉ báo kỹ thuật hiện vẫn đang cho tín hiệu kém tích cực.

Đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Hai chỉ báo đang tiếp tục được quan sát chặt gồm MACD và RSI đã trở lại với trạng thái tích cực hơn sau phiên hôm nay. Các ngưỡng hỗ trợ tại 587 điểm (khoảng trống giữa phiên 8/10 và 9/10) và 580 điểm (đường trung bình động MA200) tiếp tục có thêm thời gian để củng cố trước áp lực kháng cự của khu vực 600 điểm. Trường hợp các mức điểm này bị xâm phạm, xu hướng đi ngang có thể sẽ bị ảnh hưởng và cần xem xét, đánh giá lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo