Thứ sáu, 2/12/2022 | 19:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 21/8/2022, 21:14 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 21/8/2022, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
KBSV     X
PHS   X  
VCSC     X
VDSC   X  
YSVN     X

Có tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘High way’ với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày và MA5 ngày), tại vùng kháng cự 1.275 – 1.280 điểm, kèm thanh khoản tăng nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang dần mạnh lên, và xu hướng ngắn hạn trở lên xấu đi. Do đó, AseanSC cho rằng trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260 – 1.265 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.250 – 1.255 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270 – 1.275 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.280 – 1.285 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro tiếp tục mở rộng xuống vùng hỗ trợ gần là 1.25x điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau nhịp tăng điểm trong biên độ hẹp đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi hồi phục một phần vào cuối phiên. Chỉ số đảo chiều sụt giảm mạnh trong phiên cùng thanh khoản tăng đột biến cho thấy những dấu hiệu của một phiên phân phối điển hình. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro tiếp tục mở rộng xuống vùng hỗ trợ gần là 1.25x và xa hơn là 1.23x nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. NĐT được khuyến nghị bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhịp giảm điểm hiện tại có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có phần thận trọng. Không những vậy, chỉ số không thể vượt qua được sức ép từ MA100 và suy giảm xuống dưới MA5, cho thấy áp lực điều chỉnh đang mạnh lên. Tuy nhiên, VN-Index vẫn giữ được đóng cửa trên MA20, cùng với đường MA này đang hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, nhịp giảm điểm hiện tại có thể chỉ mang tính điều chỉnh kỹ thuật, với hỗ trợ gần quanh 1.243 điểm (MA20) hoặc xa hơn là vùng 1.211 điểm (MA50

Thị trường có thể tiếp tục sự giằng co theo xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap và VNSmallcap chuyển xuống mức Tiêu cực, tương đồng với tín hiệu của HNX-Index. Trong khi đó, VN-Index, VN30 dù vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Tích cực nhưng đang bộc lộ những cảnh báo suy yếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục sự giằng co theo xu hướng giảm. VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định hỗ trợ MA10 ngày tại 1.265 điểm đang ở khá gần. Nếu lực bán tiếp tục áp đảo lực mua tại hỗ trợ, VN-Index có thể sẽ giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ của đường MA20 ngày tại khu vực quanh 1.240-1.250 điểm để tìm điểm cân bằng. Ngược lại, ở kịch bản khả quan nhưng đang có xác suất xảy ra thấp hơn, VN-Index đảo chiều tăng trở lại sau nhịp kiểm định MA10 và vượt qua mốc 1.280 điểm. Khi đó, chỉ số sẽ củng cố đà tăng để hướng lên kháng cự tiếp theo quanh 1.310 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng gap 1.262 – 1.268 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn chưa thể vượt được ngưỡng 1.280 điểm và lùi bước. Thanh khoản tăng so với phiên trước, đặc biệt là trong giai đoạn VN-Index lùi về vùng gap 1.262 – 1.268 điểm, cho thấy dòng tiền vẫn có động thái bắt giá thấp. Với tín hiệu dòng tiền hỗ trợ vẫn còn duy trì, dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng gap 1.262 – 1.268 điểm và tăng điểm trở lại.

Thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Theo đồ thị tuần, VN-Index xuất hiện mô hình nến Spinning Tops khi đồ thị giá tiến sát đường trung bình 20 tuần cho nên thị trường có khả năng sẽ điều chỉnh ở tuần giao dịch tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy trung hạn cho thấy thị trường có thể sẽ biến động hẹp trong những tuần giao dịch tới, nhưng rủi ro trung hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo