Thứ sáu, 21/2/2020 | 12:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 21/8/2019, 20:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 21/8/2019, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
KBSV     X
VCSC X    

Xuất hiện đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,99% lên 994,38 điểm. Thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn sau khi bứt phá thành công qua vùng cản quanh 986 điểm trong phiên hôm nay. Diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động theo chiều hướng tích cực trong những phiên còn lại của tuần, dù cho áp lực rung lắc, điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện đan xen trong quá trình đi lên của chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà tăng và tiến sát hơn đến đường tín hiệu. Điều này cho thấy thị trường rủi ro thị trường thiết lập xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn đang thấp dần. Các chỉ báo như RSI và Chaikin Money Flow đều duy trì xu hướng tăng cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm. Tuy nhiên trong bối cảnh chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp, việc chỉ báo Stochastics Oscillator quay đầu giảm và tiến sát đến đường tín hiệu tại khu vực quá mua cho thấy.

Thị trường có thể sẽ xuất hiện đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên. Thị trường dự báo sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ cần kiểm định lại vùng hỗ trợ 986-988 điểm trong một vài phiên kế tiếp, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ sáu liên tiếp với mức tăng mạnh và chỉ số hiện đã vượt qua được ngưỡng 990 điểm (đỉnh tháng 5/2019), thanh khoản khớp lệnh được cải thiện và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 146 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 982 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 973 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 956 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để tiến gần đến ngưỡng kháng cự tâm lý quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 103,3 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh cải thiện và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 29 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,3 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/8, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quanh 103,3 điểm (MA20).

Cơ hội vượt vùng cản tâm lý 1.000 điểm đang khá cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau 3 phiên bị cản và tiệm cận ngưỡng cản 985 điểm, VN-Index đã chính thức vượt ngưỡng này trong phiên hôm nay. Kết phiên chỉ số đóng cửa ở sát mức cao nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD tăng vượt mức 0 và đường tín hiệu, RSI rời vùng lưỡng lự 50 và tiến về mức 60. Điều này cho thấy nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang tích cực và mở rộng đến vùng cản tâm lý 1000 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ kiểm tra vùng cản tâm lý 1000 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo; hiện tại cơ hội để chỉ số chinh phục ngưỡng cản này đang khá cao nhờ động lực tích cực của các chỉ báo kỹ thuật.

HNX-Index tiếp tục thử thách tại vùng kháng cự 103.5 điểm nhưng vẫn chưa thành công và tạm thời lùi bước. Tuy nhiên, chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục và tiệm cận đường tín hiệu, RSI lưỡng lự sát mức 45. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index vẫn chưa thoát ra khỏi vùng tiêu cực nhưng bắt đầu có một số tín hiệu hỗ trợ. Dự kiến, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 103,5 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Khuyến nghị: VN-Index đang mở rộng nhịp hồi phục sau khi vượt thành công ngưỡng cản 985 điểm và hướng về vùng cản tâm lý 1000 điểm. Hiện tại, cơ hội vượt vùng cản tâm lý này đang khá cao nhờ động lực tích cực của các chỉ báo kỹ thuật. Nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch của thị trường tại vùng 1000 điểm, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư và chờ mở rộng danh mục khi thị trường chinh phục thành công vùng cản tâm lý 1000 điểm.

Nhịp tăng điểm gặp nhiều khó khăn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index vẫn tiếp nối xu hướng hồi phục ngắn hạn khi đang quay lên vùng đỉnh cuối tháng 7. Hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng đạt trạng thái cân bằng mới, với 2 đường -DI và +DI chụm vào nhau trong khi ADX giảm mạnh trở lại vùng đáy của năm 2019. Điểm làm KBSV quan ngại là các chỉ số đang tiếp cận 1 vùng cản khá mạnh trên khung tuần, nơi tiếp giáp với cận trên của dải Bollinger vốn đang trong trạng thái bị thắt hẹp. Điều này sẽ khiến nhịp tăng điểm của chỉ số gặp nhiều khó khăn và không loại trừ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị dần thu hẹp danh mục trung hạn (có thể áp dụng chiến lược bán trước mua sau đối với các cổ phiếu đã tăng nóng) và ưu tiên cho các vị thế trading ngắn hạn (có thể đảo bớt 1 phần danh mục sang các mã trễ nhịp hoặc chờ các mã dẫn dắt điều chỉnh về hỗ trợ mới mua trở lại)..

Kiểm định mốc 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt, thúc đẩy chỉ số VN30 tăng 0,7%, vượt nhẹ lên phía trên dải Bollinger cũng như mốc tâm lý 900 điểm. Nhờ đó, chỉ số VN-Index cũng ghi nhận một phiên break-out quan trọng lên phía trên của đường MA20 ngày tại 982 điểm. Ngược lại, nhóm cổ phiếu midcap diễn biến khá giằng co, thể hiện qua các mẫu nến Doji hay Hammer trên đồ thị kỹ thuật của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap kèo theo sự gia tăng về KLGD.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, tín hiệu của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap đều duy trì ở mức Tích cực, thậm chí VN30 và VNSmallcap còn vượt ra bên ngoài dải Bollinger, hàm ý về một xung lực tăng điểm tốt. HNXIndex là chỉ số duy nhất giữ trạng thái kỹ thuật ở mức Trung tính khi chưa thể vượt qua đường MA20 tại 103,2 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index và VN30 sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm để kiểm định các kháng cự ngắn hạn lần lượt tại mốc 1.000 điểm (Đỉnh cũ, Bollinger) và 905 điểm (đỉnh cũ). Sự giằng co có thể diễn ra mạnh tại đây và có khả năng nhóm cổ phiếu đầu cơ thuộc VNSmallcap hay UpCOM có thể xuất hiện áp lực giảm giá do chốt lãi. Nếu VN-Index có thể vượt qua mốc 1000 điểm khi đóng cửa, nó có thể tạo hiệu ứng tốt chỗ những nỗ lực break-out của HNX-Index hay VNMidcap.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo