Thứ năm, 13/8/2020 | 09:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 21/6/2020, 19:38 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Chủ nhật, 21/6/2020, 19:38 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
VDSC X    
BSC   X  
VCSC     X
KBSV X    
MASVN     X

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị tuần, sau phiên giao dịch tuần này, đồ thị VN-Index đã xuất hiện nền Dragonfly Doji – cho thấy đà tăng điểm của thị trường đã xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, vẫn cần phải chờ có tín hiệu rõ rệt hơn từ cây nến tuần của tuần giao dịch sau. Về mặt hệ thống các chỉ báo, chỉ báo MACD dù ở dưới mức 0 nhưng vẫn giữ vững xu hướng tăng, trong khi chỉ báo MACD – Histogram vẫn tiếp tục tăng trên mức 0, củng cố thêm về khả năng thị trường vẫn còn khả năng tăng điểm về trung hạn. Tuy nhiên chỉ báo Stochastic Oscillator trên khung đồ thị này lại, vẫn tiếp tục đà giảm từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cảnh báo khả năng trường vẫn có thể sẽ gặp phải thử thách và chịu áp lực giảm điểm trong những phiên giao dịch trong ngắn hạn và đặc biệt là trong tuần tới. 

Trên khung đồ thị ngày, thị trường hồi phục với khối lượng bật tăng trở lại là 1 tín hiệu kỹ thuật tích cực. Tuy nhiên, chỉ số đã tiến đến sát đường SMA20 ở mốc 870. Sự hiện diện của SMA20 tại vùng này tạo ra vùng kháng cự mà chỉ số cần phải vượt qua để tiếp tục duy trì đà hồi phục. Chỉ báo MACD trên khung đồ thị ngày đã chuyển sang đi ngang và vẫn ở trên mức 0, nhưng chỉ báo MACD -Histogram vẫn đang ở mức âm dù đã có sự cải thiện. Quan sát này củng cố thêm kết luận đưa ra khi quan sát diễn biến của chỉ báo Stochatic Oscillator trên khung đồ thị tuần. 

Vùng 870-880 sẽ là vùng kháng cự mà chỉ số cần phải vượt qua để tiếp tục duy trì đà hồi phục. Mặt khác, trong trường hợp thị trường giảm điểm vùng 830-840 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục.

Mở rộng nhịp phục hồi 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index bật tăng sau 2 phiên lưỡng lự quanh đường EMA(26) và đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên. Đà giảm của chỉ báo kỹ thuật MACD đang chững lại, RSI phục hồi trở lại trên mức 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang nhịp phục hồi sau đợt sụt giảm nhanh từ vùng 900 điểm về MA(100). Hiện tại, chỉ số đang tạo tín hiệu tích cực khi vượt nhẹ ngưỡng 868 điểm, có thể mở rộng nhịp phục hồi và hướng trở lại vùng Fibonacci 61,8%, tương ứng vùng 880-885 điểm.

HNX-Index phục hồi trở lại từ vùng EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn điều chỉnh nhưng chậm lại, RSI phục hồi trở lại trên mức 50. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index vẫn được hỗ trợ tại biên dưới của kênh giá tăng ngắn hạn. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có thể chỉ số sẽ tiếp tục phục hồi trong thời gian gần tới và kiểm tra lại áp lực phân phối. 

Khuyến nghị: Thị trường phục hồi trở lại sau 2 phiên giao dịch trầm lắng và tạo tín hiệu hỗ trợ. Dự kiến, thị trường sẽ mở rộng nhịp phục hồi và hướng trở lại vùng Fibonacci 61,8% của VN-Index, tương ứng vùng 880-885 điểm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lưu ý rủi ro phân phối đang tiềm ẩn sau đợt sụt giảm khá mạnh của VN-Index từ vùng 900 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, chưa vội mở rộng danh mục và cần quan sát động thái giao dịch của thị trường.

Tiếp tục vận động trong khoảng từ 835 - 900 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đồ thị tuần: Cầu vùng giá thấp mạnh đẩy chỉ số trở lại hình thành nến Dragonfly doji. Thị trường đã vượt qua áp lực chốt lãi ngắn hạn và kéo chỉ số về trạng thái cân bằng. ADX giảm về 30 với -DI mở rộng nhẹ với +DI. Các chỉ báo kỹ thuật giữ ở mức trung tính với KLGD duy trì ở mức cao. Dải bollinger đang thu hẹp lại, chỉ số đang tích lũy trở lại tạo đà vượt SMA200 tuần tại 887 điểm. Chỉ số đang trong quá trình củng cố lại và những phiên rung lắc vẫn có khả năng xảy ra. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của chỉ số lần lượt tại 835 điểm và 900 điểm. 

Đồ thị ngày: Sau nhịp rung lắc đầu tuần, giảm dưới SMA100 và chạm bollinger band dưới, VN-Index hồi phục với 3 phiên doji trước trước tăng điểm rõ rệt phiên cuối tuần. Những phiên rung lắc diễn ra, nhưng lực cầu tốt ở vùng giá thấp tiếp tục hỗ trợ chỉ số tích lũy trở lại. MACD nằm dưới đường tín hiệu, nhưng đã thu hẹp khoảng cách và vẫn duy trì trên mức cơ sở. Các chỉ báo kỹ thuật đã tăng trở lại mức trung tính. Dải bollinger band đi ngang, VN-Index vẫn nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận tích lũy trong khoảng 835 – 900 điểm tương đương với SMA100 và SMA200

Nhận định: Diễn biến VN-Index tuần vừa qua có yếu tố gây nhiễu từ hoạt động dịch ETFs và hợp đông tương lại 1 tháng đáo hạn. Lực cầu giá thấp đang hỗ trợ tích cực cho chỉ số tích lũy lại sau nhịp rung lắc. Dù vậy vận động hẹp của chỉ số và thanh khoản đang thu hẹp cho thấy đà hưng phấn đang có dấu hiệu chững lại. Phiên tăng điểm cuối tuần mở lại kỳ vọng hồi phục chỉ số tuy nhiên chỉ số cần có những phiên kiểm chứng về sức mạnh dòng tiền trong ngắn hạn. VN-Index dự báo tiếp tục vận động trong khoảng từ 835 - 900 điểm, với trọng tâm giá từ 860 – 880 điểm trước khi có sự đồng thuận và tạo chuyển biến giá rõ rệt.

Điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap được cải thiện lên mức tích cực còn tín hiệu của HNX-Index được cải thiện lên Trung tính. Trong khi đó, VN-Index và VN30 tạm thời giữ tín hiệu ở mức tiêu cực.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 869 điểm của VN-Index và 810-814 điểm của VN30 sẽ tiếp tục cản trở đà tăng của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và không loại trừ khả năng sẽ có một phiên điều chỉnh giảm đối với hai chỉ số này. Ngược lại, sự cải thiện tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap có thể thúc đẩy dòng tiền ngắn hạn dịch chuyển sang các mã đầu cơ, giúp các chỉ số này có cơ hội tiến lên kiểm định lại vùng đỉnh cũ. Với những tín hiệu như vậy, cơ hội dành cho toàn thị trường nói chung vẫn chưa thực sự rõ ràng, ngược lại, chỉ phù hợp với các nhà đầu tư có khả năng chấp nhận rủi ro cao và chỉ nên tham gia với một tỷ trọng nhỏ.

Thử thách vùng kháng cự gần tại 870 điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm với mức tăng mạnh về cuối phiên, hình thành mẫu hình nến tích cực. KBSV tiếp tục kỳ vọng chỉ số sẽ thử thách vùng kháng cự gần tại 870 tuy nhiên rủi ro đảo chiều và quay lại xu hướng điều chỉnh sau đó vẫn đứng ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và tiếp tục giảm tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số thử thách vùng kháng cự trên.

Xu hướng ngắn hạn vẫn còn rủi ro 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã lấy lại mốc 860 trong tuần, tuy nhiên sau khi vượt ngưỡng này, chỉ số có thể sẽ có diễn biến kiểm định lại. Xu hướng ngắn hạn vẫn còn rủi ro khi VN-Index chưa vượt ngưỡng MA 20 ngày (870). Bộ điểm số kỹ thuật của Mirae Asset đang duy trì mức tiêu cực với điểm số -4.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo