Thứ ba, 28/3/2023 | 15:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 21/6/2018, 21:32 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/6/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/6/2018, 21:32 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X
VDS X
VCSC X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 1,18% xuống 969,4 điểm. Áp lực giảm điểm xuất hiện ngay đầu phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên giao dịch. Thanh khoản giảm mạnh xuống dưới mức trung bình, còn độ rộng thị trường tiêu cực. Tâm lý nhà đầu tư đang rất thận trọng và có phần lo ngại về khả năng tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ tăng điểm và lấp đầy khoảng trong giảm giá được hình thành trong phiên giảm mạnh trước đó. Vùng 986-1000 điểm sẽ là vùng kháng cự của chỉ số trong một vài phiên tới. Nếu vượt qua được vùng cản này thì chỉ số sẽ có cơ hội bước vào nhịp hồi phục trong ngắn hạn với đích đến gần nằm tại 1045-1065 điểm.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng,nếu chỉ số không thể vượt qua được vùng kháng cự trên, đồng thời xuyên thủng vùng hỗ trợ 955-960 điểm một lần nữa thì kịch bản giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 895-915 điểm của chỉ số cần được tính đến trong tuần tới. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 930-945 điểmvà 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 986- 1000 và 1045-1065 điểm.

Tiếp tục giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh sụt giảm và ở mức thấp với chỉ 94 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 980-1.000 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.040-1.080 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vẫn vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời T+3 có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm.

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh sụt giảm và ở mức thấp với chỉ 26 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 112- 114 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 121-124 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 117,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời T+3 có thể khiến HNX-Index tiếp tục điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 110 điểm.

Vận động trong nhịp hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm nay giảm trở lại 11,5 điểm khi đóng cửa tại 969,4 điểm. Cây nến ngày nằm gọn trong thân nến hồi phục liên trước đi kèm khối lượng giảm mạnh và tiếp tục ở mức thấp cho thấy lượng cung tiếp tục có dấu hiệu cạn kiệt trong những đợt giảm hôm nay. Chỉ số này vẫn đang giằng co cân bằng ngắn hạn với mô hình engulfing kèm hammer trong khi chịu sự ảnh hưởng của hiệu ứng lấp gap trong ngắn hạn. Mô hình phân tích của VPBS giữ nguyên kỳ vọng đợt giảm vừa qua đã kết thúc sóng 2 nhỏ. Theo đó khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục vận động trong nhịp hồi phục. Mức hỗ trợ ngắn hạn vẫn đang ở vùng 940 điểm và kháng cự ngắn hạn ở vùng 1.040 điểm.

HNX-Index hôm nay giảm trở lại với cây nến ngày lấn át hết mức hồi phục hôm qua đưa chỉ số này trở lại chiều giảm khi bám sát trở lại biên dưới bollinger trong khi dải này đang bung rộng theo hướng tiêu cực. Khối lượng tiếp tục sụt giảm trong phiên tiếp tục cho thấy sự thiếu vắng của lực cầu khi lượng bán hôm nay không tăng mạnh nhưng cũng đủ khiến mặt bằng giá giảm về lại mức trước phiên hồi phục. Khả năng chỉ số này sẽ còn vài phiên giảm kiểm định lại mức thấp nhất của nến doji cảnh báo tại 107 điểm trong thời gian tới. Mức hỗ trợ ngắn hạn đang ở 107 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 120 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Ngay sau phiên phục hồi mạnh trước đó, VN-Index ngay lập tức quay lại trạng thái giảm điểm. Thanh khoản rất thấp cho thấy lực bán không quá mạnh và chỉ số còn có thể phục hồi hơn nữa lên vùng 990-1000 điểm. Tuy vậy đây vẫn đang chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm trung hạn của VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực. RSI hồi nhẹ nhưng vẫn dưới ngưỡng 50, trong khi đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Phiên giảm điểm đã xóa bỏ toàn bộ thành quả của phiên tăng điểm trước đó. HNX-Index vẫn đang phát triển xu hướng giảm, với các phiên “bulltrap” xen kẽ. Chỉ số cũng đang ở gần ngưỡng hỗ trợ 110 điểm tuy nhiên các dấu hiệu tạo đáy hiện chưa xuất hiện. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực. RSI hướng về ngưỡng 30, trong khi đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu khá rõ ràng.

Giảm điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sắc đỏ quay trở lại thị trường ngay khi VN-Index mở cửa và duy trì cho đến hết phiên giao dịch. Ngưỡng kháng cự MA5 ngày của VN-Index, VN30 hay HNX-Index cũng như đường MA200 ngày tại 985 điểm của VN-Index và 970 điểm của VN30 được cho là yếu tố thúc đẩy lực bán. Áp lực bán ra không quá mạnh, thể hiện ở sự sụt giảm thanh khoản trên sàn HOSE xuống mức 117 triệu cổ phiếu (-24%), tuy nhiên sự phản kháng của bên mua là khá yếu ớt, tạo nên mức giảm điểm hơn 1% của chỉ số.

Tâm lý của nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng trong cả quyết định mua và bán dù hiện tại áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực tại tất cả các chỉ số chứng khoán với ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại ngưỡng 960 điểm có thể cần được kiểm định vào phiên cuối tuần.

Dự báo, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể giảm vào ngày mai để kiểm định hỗ trợ MA250 ngày tại 960 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên ngưỡng này, VCSC kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có sự hồi phục nhất định trong tuần giao dịch tới. Ngược lại trong tình huống tiêu cực, ngưỡng 960 điểm bị phá vỡ khi thị trường đóng cửa, xu hướng giảm điểm nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì với ngưỡng hỗ trợ trước mắt của VN-Index ở khoảng 930- 940 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo