Thứ ba, 11/5/2021 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 21/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/6/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 21/6/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
VDSC X
BSC X
VCSC X

Tích lũy

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu suy yếu của xung lực tăng giá, đường Stochastic cắt xuống dưới vùng 70, đường cỏ MACD mọc thấp dần về đường 0, tuy nhiên chỉ báo xu hướng vẫn chưa phát đi tín hiệu đảo chiều. VN-Index vẫn chưa thoát khỏi vùng giá 575-590 điểm, dãi Bolinger tiếp tục thu hẹp cho thấy chỉ số đang đi vào trạng thái tích lũy cho đợt chuyển động xu hướng sắp tới.

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu suy yếu, đường MACD gần cắt xuống dưới đường tín hiệu, đường Stochastic đi xuống dưới mức 70 và ADX cũng giảm về mức 56. HNX-Index có sự hồi phục phiên thứ hai liên tiếp, tuy nhiên khối lượng lại sụt giảm so với mức bình quân là tín hiệu kém tích cực, bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật cũng suy yếu dần cho thấy chỉ số cần thêm thời gian nghỉ chân cho một xu hướng tăng bền vững trong thời gian tới.

Giằng co

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đang trong giai đoạn giằng co để xác định xu hướng sắp tới. Hiện tại, VN-Index đang phản ứng tại trenline kháng cự nối cách đỉnh ngắn hạn 640 điểm và 600 điểm (đường màu xanh trên hình). Nếu vượt được trendline này với khối lượng lớn, VN-Index sẽ tiệm cận đỉnh cũ 600 điểm. Ngược lại, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về ngưỡng hỗ trợ 570 điểm để tích lũy thêm. Trong kịch bản xấu nhất, VN-Index thủng cả ngưỡng hỗ trợ 570 điểm, VN-Index sẽ bị gãy trend và bước vào xu hướng giảm giá ngắn hạn.

Tiếp tục đi ngang

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục đi ngang trên các mức hỗ trợ 575 của chỉ số VN-Index và 85.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, lực cầu có thể gia tăng dần khi hai chỉ số tiếp tục nhịp điều chỉnh và nếu lực cầu gia tăng dần trở lại tại các nhịp tăng trong các phiên tới thì VCSC đánh giá thị trường có thể sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh. VCSC đánh giá lực cầu tỏ ra rất tích cực trong phiên mua/bán mạnh của hai quỹ ETF, điều này có thể sẽ là động lực chính cho thị trường trong vài phiên tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 569.05 của chỉ số VNIndex và 85.29 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Đồng thời, các nhà đầu tư có thể quan sát thêm diễn biến của thị trường trong các phiên giao dịch đầu tuần. Trên quan điểm mạo hiểm, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua vào ở các cổ phiếu có sẵn tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Theo đồ thị tuần, các chỉ báo trạng thái xu hướng đã có dấu hiệu tăng cho thấy xu hướng trung hạn đang ở giai đoạn biến động mạnh và có xu hướng rõ ràng. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng trung hạn trên hai chỉ số. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tận trọng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới với mục tiêu trung hạn. VCSC chú ý đến nhóm cổ phiếu dầu khí, ngân hàng, chứng khoán và bất động sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo