Chủ nhật, 22/9/2019 | 19:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 21/5/2019, 20:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 21/5/2019, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi bứt phá qua đường SMA50, thị trường có thể xuất hiện một số cây nến nhỏ thể hiện sự tích lũy của thị trường bên trên đường trung bình này trong một vài phiên kế tiếp. Về mặt chỉ báo kỹ thuật, hệ thống chỉ báo tâm lý và xu hướng của BVSC vẫn đang duy trì trạng thái tích cực. Tuy nhiên, một số chỉ báo động lượng đã ở vào trạng thái quá bán. Những tín hiệu này dù vẫn ủng hộ cho xu thế tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn nhưng có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh trong quá trình đi lên.

Sau khi vượt qua vùng kháng cự 980-983 điểm, chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh để kiểm định lại vùng điểm này trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên về mặt xu hướng, BVSC cho rằng thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại quanh 1000 điểm trong thời gian tới.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trở lại trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn ở trên ngưỡng 980 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ nhưng vẫn trên mức trung bình 20 phiên với 126 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại để tiếp tục xu hướng tăng điểm hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý tại 1.000 điểm.

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn ở trên ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 106,1 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/5, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự gần nhất tại 107,1 điểm (MA200).

Cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù giao dịch khá tích cực vào đầu phiên nhưng VN-Index đối diện với vùng kháng cự mạnh 990-995 điểm nên đã dần hạ nhiệt đến cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số đóng cửa sát mức thấp nhất trong phiên và giảm điểm nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục và vượt mức 0, RSI điều chỉnh nhẹ từ mức 60. Điều này cho thấy mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn còn tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng có thể kết thúc sóng tăng đầu tiên. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục bị kháng cự và điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn với vùng hỗ trợ quanh 980 điểm, tạo cơ hội tích lũy để củng cố xu hướng tăng trong tương lai.

HNX-Index vẫn đang bị kháng cự trước mức 107 điểm và giao dịch giằng co quanh đường EMA(26). Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn lưỡng lự trên đường tín hiệu, RSI lưỡng lự dưới mức 50. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong quá trình tích lũy và chưa thể hình thành sóng tăng. Để có thể hình thành sóng tăng thì chỉ số cần 1-2 phiên tăng mạnh vượt ngưỡng 107.5 điểm.

Khuyến nghị: Mặc dù xu hướng tăng của VN-Index vẫn khá tích cực nhưng chỉ số đã chạm vùng kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Thị trường cần thời gian điều chỉnh nhẹ và tích lũy để củng cố xu hướng tăng. Do đó, quý nhà đầu tư nên quan sát diễn biến của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh và tích lũy sắp tới; nếu có thể chấp nhận rủi ro để đón đầu cơ hội thì Quý nhà đầu tư xem xét giải ngân tại một số cổ phiếu đã có dấu hiệu tăng sau giai đoạn tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo