Thứ sáu, 7/5/2021 | 23:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 21/5/2015, 18:49 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 21/5/2015, 18:49 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVCS X
VCSC X

Các chỉ báo kỹ thuật diễn biến theo chiều hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp tuy nhiên biên độ và độ rộng tăng điểm đã suy yếu đi rõ rệt so với phiên trước. Thanh khoản cũng có sự sụt giảm nhẹ nhưng nhìn chung vẫn duy trì ở mức cao trên trung bình. Diễn biến này phản ánh tâm lý giằng co, thận trọng của nhà đầu tư khi chỉ số tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh là cận trên của kênh giảm giá ngắn hạn.

Việc chỉ số tăng điểm và vượt lên trên đường SMA20 tiếp tục giúp các chỉ báo kỹ thuật diễn biến theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn, qua đó mở ra cơ hội giúp đường giá duy trì đà hồi phục trong ngắn hạn. Cụ thể, các chỉ báo dao động đã xác lập được xu hướng tăng điểm, đặc biệt đường STO đã tạo ra khoảng cách lên tới gần 40 điểm so với đường tín hiệu, còn đường MACD cũng đang có dấu hiệu vượt lên trên ngưỡng 0 sau khi giao cắt lên trên trở lại với đường tín hiệu.

Mặc dù vậy, việc đường giá chưa thể phá vỡ cận trên của kênh giảm giá ngắn hạn được hình thành từ đầu tháng 03/2015 trong bối cảnh đường SMA50 đang hướng xuống để tạo sức ép lên chỉ số, thì BVSC vẫn để ngỏ khả năng đường giá có thể sẽ có nhịp điều chỉnh tích lũy với diễn biến giăng co, rung lắc trong một vài phiên kế tiếp trước khi quay trở lại đà tăng điểm trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index và 81-81,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện giải ngân trước đó.

Có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục duy trì đà tăng, đặc biệt chỉ số VN-Index có thể vượt được đường Downtrend (tức là mức 556) trong phiên 21/05/2015. Đồng thời, hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ báo STO(5,3) tăng mạnh về gần vùng quá mua cho nên VCSC đánh giáđây là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Ngoài ra, VCSC nhận thấy dòng tiền có dấu hiệu gia tăng ở nhóm cổ phiếu dầu khí và ngân hàng cho nên chúng tôi kỳ vọng hai nhóm cổ phiếu này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong vài phiên tới.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 526.83 của chỉ số VN-Index và 75.92 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo