Thứ năm, 13/8/2020 | 21:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/4/2020, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 21/4/2020, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
PHS   X  
KBSV     X

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chịu áp lực giảm điểm trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay. Diễn biến này cho thấy tâm lý có phần chuyển sang tiêu cực của nhà đầu tư khi chỉ số tiếp cận ngưỡng 800 điểm. 

Sự giảm điểm với khối lượng tăng mạnh của thị trường trong phiên hôm nay sau khi xuất hiện sự nến người treo cổ (hanging man) vào phiên giao dịch ngày hôm qua, xác nhận (confirm) khả năng đảo chiều thị trường. 

Chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đã quay đầu giảm từ vùng quá mua và cắt xuống dưới đường tín hiệu sau phiên giao dịch ngày hôm nay, cảnh báo khả năng áp lực điều chỉnh của thị trường vẫn sẽ tiếp tục diễn ra trong vài phiên giao dịch tới. Mặc dù vậy chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì đà tăng và MACDHistogram vẫn nằm trên mức 0, những điều này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm. 

Thị trường được dự báo sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng hỗ trợ 730-740. Mặt khác, vùng 800-810 vẫn sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự đối với nỗ lực hồi phục của thị trường.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm mạnh sau sáu phiên hồi phục liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 780 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 368 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 735 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 805 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 935 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm và vùng kháng cự trong khoảng 780- 800 điểm (gap down giữa hai phiên 11/3 và 12/3).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp với mức giảm mạnh và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 73 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 102,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 104 điểm (MA20).

Xu hướng tăng đang gặp rủi ro khá lớn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau khi chạm vùng kháng cự 795 điểm, VN-Index đã chịu áp lực bán lớn và hình thành một cây nến đỏ dài, cắt xuống dưới đường EMA(26). Diễn biến tiêu cực này cho thấy nhịp tăng điểm trước đó có nguy cơ kết thúc. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ được hỗ trợ quanh mức 740 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau nhiều phiên đi lên thì đã bắt đầu quay đầu đi xuống. Đường MACD vẫn đang nằm dưới đường 0 và đường RSI giảm xuống dưới ngưỡng 50, cho thấy xu hướng tăng đang kém bền vững.

HNX-Index đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự 111 điểm. Chỉ số có xu hướng sẽ lui về hỗ trợ 100 điểm-vốn là ngưỡng cân bằng của chỉ số trong nhiều tháng qua. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI đảo chiều đi xuống mạnh mẽ.

Khuyến nghị: Hai chỉ số cùng giảm mạnh với thanh khoản cao đột biến sau khi chạm các ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng tăng đang gặp rủi ro khá lớn, do vậy nhà đầu tư cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, nhất là trong các phiên phục hồi kỹ thuật. Việc giải ngân mới chỉ nên cân nhắc tại những ngưỡng hỗ trợ mạnh của hai chỉ số.

Xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể vẫn chưa kết thúc

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index đang cho tín hiệu đảo chiều đỉnh. Chỉ số có phiên giảm điểm mạnh trở lại và xác định tín hiệu tạo đỉnh với nến Hanging Man của phiên trước đó. Kèm theo khối lượng gia tăng đột biến trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang thoát ra ngoài. Tuy nhiên, PHS nhận thấy chỉ số vẫn giữ trên MA20 và đường MA này vẫn hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn có thể vẫn chưa kết thúc. Do đó, trong trường hợp tích cực, chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới hướng về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 730 - 740 điểm (MA20), nhưng sau đó chỉ số sẽ nhanh chóng phục hồi và kiểm tra lại vùng đỉnh 797 điểm một lần nữa. 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm mạnh, kèm khối lượng tăng mạnh, cho thấy áp lực điều chỉnh tăng lên. Chỉ số có thể chịu sức ép giảm điểm về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 102 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường đang cho tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên thực hiện hóa lợi nhuận các vị thế ngắn hạn hiện tại và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong tài khoản nhằm tạo dư địa tốt cho việc tái gia nhập vị thế lướt sóng khi thị trường điều chỉnh về vùng hỗ trợ xu hướng.

Vùng hỗ trợ gần của chỉ số ở 740x

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index chấm dứt chuỗi tăng điểm bằng một phiên điều chỉnh mạnh, xóa hết thành quả của 5 phiên liền trước. Với phiên giảm điểm tiêu cực này, KBSV điều chỉnh vùng hỗ trợ gần của chỉ số xuống 74x, nơi hội tụ của đường trung bình 20 ngày và mốc Fibonacci 38,2%. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể trải lệnh mua trở lại 1 phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo