Thứ tư, 25/11/2020 | 18:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 21/10/2020, 21:10 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 21/10/2020, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDSC   X  
KBSV     X
VCSC     X

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến Bearish Engulfing được hình thành trong phiên giao dịch hôm nay đang cảnh báo khả năng đảo chiều của chỉ số. Tuy nhiên, mẫu hình đảo chiều này chỉ được xác nhận khi chỉ số đóng cửa hoàn toàn dưới vùng 939-940 điểm. Do đó, vùng giá này sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên giao dịch kế tiếp. Ngược lại, trong trường hợp hồi phục, chỉ số sẽ phải vượt qua vùng kháng cự quanh 947 điểm để quay lại quá trình tăng điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator và RSI cùng quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing. Tín hiệu này cho thấy áp lực điều chỉnh của chỉ số vẫn còn tiếp diễn. Trong khi đó, chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục nằm trên đường tín hiệu và đường ADX duy trì trên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI. Diễn biến này vẫn tiếp tục xác nhận xu hướng tăng điểm hiện tại của chỉ số. Chỉ số được kỳ vọng sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và quay lại thử thách vùng kháng cự 945-950 điểm.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 925 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 925 điểm (MA20).

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 136,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 129,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 113,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 136,5 điểm (MA20).

Mức độ rủi ro dần tăng lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi bước -5.39 điểm (-0.57%) và đóng cửa thấp nhất ở phiên hôm nay 939.03. Và thanh khoản của thị trường vẫn chưa có sự đột biến cho thấy áp lực bán trên thị trường chưa mạnh. VN-Index lần nữa vẫn chưa thể vượt ngưỡng 946 trong ngày hôm nay đảo chiều giảm nhẹ. Dấu hiệu nhỏ của chỉ báo MACD đang đuối sức, đường ADX hiện vẫn đang ở thế trung dung chưa tỏ ra sự nguy hiểm. Hiện tại vùng 930 đang là vùng hỗ trợ tạm thời của chỉ số này và không cầm cự sẽ xảy ra tình trạng bán tháo làm cho VN-Index giảm sâu.

HNX-Index không còn giữ được đà tăng và dang tỏ ra đuối sức. Cả hai chỉ báo ADX và MACD đều đang ở những mức mà ở đây thể hiện xu hướng tăng khó tiếp tục. Như vậy đây là nhịp điều chỉnh sau quá trình tăng mạnh của chỉ số này và đang tạm thời thoái lùi vùng 138.

Khuyến nghị: Các chỉ số đều đã tăng dài trong thời gian qua và đang có dấu hiệu đuối sức nhẹ, mặc dù trạng thái thị trường vẫn chưa đưa ra cảnh báo nguy hiểm cao nhưng mức độ rủi ro dần tăng lên. Do vậy VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần cơ cấu lại danh mục hiện có, hoặc có thể hạ tỉ trọng TK về mức an toàn cần thiết.

Rủi ro đảo chiều đang ở mức cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có nhịp tăng điểm trong phiên sáng trước khi đảo chiều sụt giảm về cuối phiên. Với sự hình thành của mẫu nến không mấy tích cực trong bối cảnh các chỉ báo động lượng đang ở sâu trên vùng quá mua cho thấy rủi ro đảo chiều đang ở mức cao. Tuy nhiên, KBSV chờ thêm một phiên giảm điểm kế tiếp để xác nhận cho kịch bản bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường. Trong chiều hướng xuống, vùng hỗ trợ gần của chỉ số được xác định tại vùng quanh 900. NĐT được khuyến nghị tránh mở lại vị thế quá sớm, chỉ trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần

Có quán tính giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap trở lại mức trung tính còn của VNSmallcap duy trì trạng thái Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index, HNX-Index vẫn giữ trạng thái kỹ thuật Tích cực nhưng bắt đầu cho thấy sự suy yếu trong đà tăng, chờ đợi sự xác nhận từ VN30.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể có quán tính giảm đầu ngày để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA10 tại 936 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA5 tại 905 điểm. Sự phản kháng của lực cầu tại hỗ trợ có thể giúp các chỉ số này hồi phục trở lại sau đó để VN-Index kiểm định kháng cự MA5 tại 942 điểm còn VN30 kiểm định kháng cự đỉnh 2020 tại 910 điểm một lần nữa. Tuy vậy, nếu lực bán tỏ ra áp đảo lực mua tại đây, thị trường sẽ suy yếu trở lại về phía cuối ngày. Tại kịch bản này, nếu VN-Index đóng cửa dưới 936 điểm và VN30 đóng cửa dưới 905 điểm, tín hiệu điều chỉnh của thị trường sẽ trở nên rõ ràng hơn. Ngược lại, nếu VN-Index, VN30 vượt qua mốc 942 điểm và 910 điểm vào cuối ngày, đà tăng giá có thể được khôi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo