Thứ hai, 18/11/2019 | 23:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 21/10/2019, 20:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 21/10/2019, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC     X

Xuất hiện những nỗ lực hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, đây là chỉ nhịp giảm nằm trong xu hướng đi ngang với biên độ thắt hẹp lại của chỉ số. Các chỉ báo động lượng như MACD và RSI tiếp tục duy trì xu hướng giảm cho thấy xung lực của thị trường vẫn đang yếu dần. Chỉ báo dòng tiền Chaikin Money Flow tiếp tục suy giảm và nằm dưới 0 cho thấy thị trường tiếp tục không nhận được sự hỗ trợ từ yếu tố dòng tiền. Điểm sáng đến từ việc chỉ báo Stochastics Oscillator tuy vẫn duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu nhưng đã tiến vào vùng quá bán. Do vậy, có khả năng thị trường sẽ xuất hiện những nỗ lực hồi phục trong phiên ngày mai, nhất là trong bối cảnh thị trường giảm điểm đến sát vùng hỗ trợ 980-983. Vùng 980-983 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục khi VnIndex tiến sát hoặc tiến vào vùng này. Ngược lại, vùng 1000-1005 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng phục hồi của chỉ số.

Hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 985 điểm (MA50), thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 163 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 968 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay) được giữ vững.

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA20), thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 27 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 103,3 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104,9 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/10, HNX-Index có thể hồi phục nếu như ngưỡng hỗ trợ quanh 104 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 6/2018 đến nay) được giữ vững.

Chưa có đủ dấu hiệu để nhận định xu hướng của thị trường trong thời gian tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục giao dịch thận trọng và lui về sát mức 983 điểm, đây là vùng hỗ trợ ngắn hạn và cũng là biên dưới của mô hình tam giác. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm và về gần mức 0, RSI tiếp tục suy giảm. Điều này cho thấy VN-Index vẫn diễn biến theo chiều hướng điều chỉnh và chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể. Hiện tại, chỉ số đã lùi về vùng ranh giới của xu hướng nên việc xác định xu hướng trong thời gian tới tương đối phức tạp, cần phải theo dõi thêm diễn biến của chỉ số trong vùng này. Tuy nhiên, vùng 983 điểm cũng là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index nên có khả năng chỉ số sẽ được hỗ trợ tạm thời trong thời gian gần tới.

HNX-Index tiếp tục suy giảm và lùi nhanh về vùng hỗ trợ 104 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm và cắt xuống đường tín hiệu, RSI suy giảm dưới mức 50. Điều này cho thấy dấu hiệu kháng cự tại vùng 106,5 điểm đã gây áp lực tiêu cực cho HNX-Index. Hiện tại, chỉ số chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể nhưng đã lùi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 104 điểm nên có khả năng đà suy giảm sẽ tạm ngưng tại vùng này và chờ dấu hiệu cụ thể.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đều diễn biến theo chiều hướng tiêu cực nhưng đã lùi về vùng hỗ trợ ngắn hạn. Hiện tại, vẫn chưa có đủ dấu hiệu để nhận định xu hướng của thị trường trong thời gian tới nên cần thêm thời gian theo dõi thị trường trong vùng hỗ trợ này. Do đó, nhà đầu tư nên tạm giữ danh mục ở mức thận trọng và chờ dấu hiệu xu hướng rõ ràng hơn.

Xuất hiện nhịp hồi trong 1-2 phiên tới

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp diễn chuỗi giảm 4 phiên liên tiếp và xuống tiệm cận vùng hỗ trợ KBSV đề cập. Áp lực bán vẫn hiện hữu khi các chỉ số động lượng đang diễn biến khá tiêu cực. Tuy nhiên, KBSV kì vọng vùng 975-980 sẽ là vùng đệm đủ dầy để đỡ thị trưởng bởi đây là hội tụ của nhiều đường hỗ trợ mạnh bao gồm dải cận dưới 2SD và 3SD của dải Bollinger Band và đáy của tháng 10. Bởi vậy, nhiều khả năng sẽ có thể xuất hiện nhịp hồi trong 1-2 phiên tới. NĐT được khuyến nghị có thể mở thêm một phần tỷ trọng ở vùng hỗ trợ đề cập.

Tiếp tục có quán tính giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Mặc dù có sự giằng co nhất định ở vùng giá thấp nhưng nhìn chung áp lực bán đã giành quyền kiểm soát thị trường trong suốt phiên giao dịch. Các chỉ số chủ chốt đóng cửa ở sát hoặc ngay ở mức thấp nhất trong ngày. Chỉ số VN-Index tiếp tục phá vỡ thêm một hỗ trợ MA50 nữa tại khu vực 985 điểm; VN30 và VNMidcap thì phá vỡ các hỗ trợ ngắn hạn tạo bởi các đường MA10, MA20 ngày trong khi HNX-index phá vỡ cùng một lúc các hỗ trợ MA10, MA20 và MA200 hội tụ tại vùng 105 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn đã chuyển xuống mức Tiêu cực ở tất cả các chỉ số với các hỗ trợ Bollinger phía dưới đang nằm lần lượt tại 982 điểm, 908 điểm và 103,5 điểm đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index. Trong khi đó, dù VN30 vẫn duy trì tín hiệu trung hạn ở mức Tích cực với hỗ trợ MA50 tại 905 điểm chưa bị vi phạm thì VN-Index và HNX-Index đã chuyển tín hiệu của mình xuống mức Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm trong phiên sáng với lực bán được thúc đẩy bởi các tín hiệu kỹ thuật đang xấu đi. Theo đó, những VN-Index, VN30 và HNX-Index có thể sẽ kiểm định các khu vực hỗ trợ ngắn hạn ở phía dưới. Về phía cuối phiên, nếu lực cầu giá thấp đủ mạnh, thị trường có thể chứng kiến những sự hồi phục nhất định; trong đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự MA50 tại 985 điểm. Theo VCSC, đây là thời điểm mà nhà đầu tư có thể cân nhắc thực hiện việc hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo