Thứ tư, 23/9/2020 | 21:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Chủ nhật, 21/1/2018, 20:46 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/1/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 21/1/2018, 20:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
FPTS X
VPBS X
VDSC X

Dòng tiền sẽ vẫn tập trung chủ đạo ở nhóm cổ phiếu bluechips

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thanh khoản tuần này giảm nhẹ so với tuần trước đó những vẫn cao hơn gần 1,5 lần mức trung bình. Khối lượng giao dịch theo ngày cũng được duy trì đều đặn ở trên mức trung bình. Dòng tiền chảy mạnh vào các cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên hôm nay. BVSC cho rằng dòng tiền sẽ vẫn tập trung chủ đạo ở nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng trong tuần kế tiếp.

Với góc nhìn trung hạn trên khung thời gian tuần, xu hướng tăng tiếp tục được củng cố với đích đến kỳ vọng gần nằm tại 1080 điểm và xa hơn là 1100 điểm. Ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, thị trường có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ 1040- 1050 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Sau đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách các vùng kháng cự gần quanh 1080 điểm.

Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ có diễn biến đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp để tạo sự cân bằng cần thiết cho lượng cung và cầu ở các nhóm cổ phiếu, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 1080 điểm và quanh 1100 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1000-1030 điểm và 980-985 điểm.

Tiếp tục rung lắc – kiểm tra lại áp lực cung

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên cuối tuần đã khép lại với đà tăng tiếp diễn trên sàn HSX. Chỉ số VN-Index chốt phiên ghi thêm được 11,82 điểm lên đứng ở mốc 1062,07 điểm. Như vậy, chỉ số đã lấy lại được toàn bộ số điểm đánh mất trong phiên 17/01 và khôi phục về nền tảng giá cao có được trong các phiên đầu tuần giao dịch. Trên đồ thị EOD, sự xuất hiện của Gap Up trong khoảng 1050 – 1053 điểm cho thấy tâm lý tích cực được đẩy mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch, VN-Index sau đó duy trì đà tăng tích cực lên tới mốc 1066 điểm rồi mới thu hẹp biên độ dao động. Khối lượng khớp lệnh trong phiên cũng khôi phục về mức cao vượt ngưỡng bình quân 05 phiên liên tiếp. Có thể thấy rằng kỳ vọng của bên mua đã phần nào được khôi phục nhở phiên đảo chiều trước đó.

Đồ thị tuần của chỉ số theo đó cũng bảo lưu được phần lớn các tín hiệu xu hướng sẵn có. Mặc dù mức biến động cao – thấp theo tuần đang thu hẹp nhưng chỉ số vẫn dao động theo một kênh giá tăng kéo dài từ tháng 10/20017 đến nay. Tuy nhiên, FPTS cũng lưu ý rằng phương diện chỉ báo chưa hoàn toàn khôi phục được trạng thái của xu hướng tăng giá. Cụ thể, MACD vẫn đang đi xuống hội tụ trong khi Bollinger bands tạm dừng mở rộng. Nếu những tín hiệu xu hướng này không được cải thiện thì khi các giao cắt báo bán xảy ra có thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự luân chuyển của dòng tiền ngắn hạn. FPTS dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc – kiểm tra lại áp lực cung trong tuần giao dịch kế tiếp. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1.000-1.020 điểm. Vùng kháng cự kế tiếp của chỉ số nằm tại 1085 – 1100 điểm.

Trở lại trạng thái tăng điểm

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tiếp tục tăng mạnh 11,8 điểm trong phiên cuối tuần, VN-Index đã giành lại thành công vùng 1.060 điểm với thanh khoản tăng tốt và đóng cửa ở mức 1.062,1 điểm, cao hơn thân nến giảm rearish belthold. Điều này phủ nhận ý nghĩa cảnh báo đỉnh ngắn hạn của mẫu hình này đồng thời chỉ số này cũng đã cắt lên trở lại PSar tương đối thuyết phục. Đây là diễn biến tích cực cho cho thấy lượng cung ngắn hạn tiếp tục bị hấp thụ hoàn toàn bởi lực cầu mới. Theo đó, VPBS cho rằng thị trường sẽ trở lại trạng thái tăng điểm trong tuần tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện tại ở vùng 1.020 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng ở vùng 1.080 điểm.

HNX-Index cuối tuần giằng co liên tục trong sắc xanh và đóng cửa tăng nhẹ 0,5 điểm tại 122,39 điểm. Biểu đồ nến ngày tiếp tục là nến tăng điểm giữ vững đà hồi phục nhưng khối lượng giảm nhẹ cũng cho thấy sự thận trọng nhất định. Hiện tại, chỉ số vẫn chưa thoát khỏi hoàn toàn sự chi phối của bearish engulfing và vẫn chưa vượt thành công PSar nhưng lực cầu hoạt động tích cực và ổn định ở mức cao. Theo đó, VPBS cho rằng chỉ số này có thể sẽ sớm trở lại đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất hiện tại đang ở vùng 120 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 124 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật đang có sự hồi phục trở lại

(CTCK Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng thêm 11,82 điểm (tương đương 1,13%) lên mức 1062,07 điểm, với khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt gần 280 triệu cổ phiếu. VN-Index duy trì đà tăng, hình thành cây nến xanh cùng với khối lượng giao dịch gia tăng nhẹ so với các phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn đang tham gia mạnh vào thị trường. Sau hai phiên hồi phục, VN-Index đang kiểm nghiệm lại ngưỡng đỉnh cũ quanh mức 1064 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang có sự hồi phục trở lại, RSI tăng trở lại phiên thứ hai liên tiếp nhưng vẫn dang thấp hơnđỉnh trước đó cho thấy sự hồi phục của đường giá chưa chắc chắn. Như vậy, VN-Index vẫn đang biến động trong xu hướng tăng trung hạn với dòng tiền mạnh.

HNX-Index cũng tăng nhẹ thêm 0,5 điểm (tương đương 0,41%) lên mức 122,39 điểm , với khối lượng giao dịch đạt hơn 72 triệu cổ phiếu. HNX-Index cũng hình thành cây nến xanh, có bóng nến phía trên cho thấy khi đường giá tăng trở lại vùng đỉnh cũ quanh 123 điểm thì áp lực có sự gia tăng trở lại. Tuy nhiên, dòng tiền tham gia thị trường hôm nay vẫn đạt mức tích cực. Nếu VN-Index vượt qua đỉnh cũ thì xu hướng tăng sẽ tiếp tục trở lại. Các chỉ báo kỹ thuật như RSI có sự tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn nằm trong xu hướng điều chỉnh, thể hiện xu hướng hồi phục của đường giá chưa mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo