Thứ sáu, 12/8/2022 | 21:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 20/8/2020, 21:22 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 20/8/2020, 21:22 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
KBSV   X  
VCSC     X

Dao động trong biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật chưa đưa ra được tín hiệu rõ ràng với xu hướng sắp tới của chỉ số. Hai đường +DI và -DI tiếp tục giao cắt nhau với khoảng cách hẹp, trong khi ADX duy trì xu hướng giảm phía dưới mốc 20 và chưa cho dấu hiệu chạm đáy và đảo chiểu. Điều này cho thấy thị trường đang trong giai đoạn đi ngang, không theo một xu hướng rõ ràng.

BVSC cho rằng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần. Tuy nhiên, với sự hồi phục của chỉ số vào cuối phiên, chúng tôi thiên về khả năng thị trường sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp. Nếu breakout khỏi đường xu hướng đi xuống hình thành từ đầu tháng 6 đến nay (tương ứng vùng kháng cự 850-860 điểm), chỉ số có thể sẽ tiến vào một xu hướng biến động mạnh hơn trong thời gian tới.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm trở lại trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng 845 điểm (MA50), khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 232 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 830 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 845 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 875 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 21/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 845 điểm (MA50).

HNX-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên trên ngưỡng tâm lý 120 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 55 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 113 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 114 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 108 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 21/8, HNX-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 120 điểm.

Tiếp tục đối diện với áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục thử thách tại vùng 855 điểm nhưng bất thành và quay đầu điều chỉnh. Đồ thị nến xuất hiện nến Shooting star. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang chậm lại sau khi vượt mức 0, RSI tiếp tục theo hướng diều chỉnh về gần vùng 50. Điều này cho thấy VN-Index tiếp tục gặp trở ngại trước áp lực bán vẫn khá cao. Sau vài phiên lưỡng lự, chỉ số xuất hiện nến Shooting Star. Điều này cho thấy VN-Index trở lại nhịp tăng bất thành và có thể sẽ tiếp tục đối diện với áp lực điều chỉnh.

HNX-Index tiếp tục tăng và chạm vùng đỉnh cũ 122 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn hồi phục, RSI tiếp tục tăng. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn trong nhịp tăng mở rộng. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn ở trạng thái tốt nhưng đồ thị giá đã chạm vùng kháng cự. Do đó, có khả năng HNX-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng 122 điểm và điều chỉnh ngắn hạn.

Khuyến nghị: Sau vài phiên lưỡng lự, thị trường tiếp tục xuất hiện tín hiệu cảnh báo suy yếu. Điều này cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc tiếp nối nhịp tăng trước đó và có thể sẽ tiếp tục đối diện với áp lực điều chỉnh. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và hạ dần tỷ trọng danh mục.

Vẫn duy trì vận động trong vùng trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đảo chiều giảm điểm sau khi tiến gần và thử thách lại vùng đỉnh cũ. Về tổng thể, chỉ số vẫn duy trì vận động trong vùng trung tính với hỗ trợ dưới ở quanh 825 (ngoài điểm đỡ gần mang tính T+ quanh 840) trong khi kháng cự trên nằm tại 861-866. Nỗ lực vượt lên bất thành của chỉ số có thể khiến rủi ro lùi xuống các vùng hỗ trợ gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ nhịp điều chỉnh về lại các vùng hỗ trợ để mở thêm trạng thái ngắn hạn.

Đối diện với áp lực điều chỉnh giảm trong phiên sáng

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm chuyển xuống mức Trung tính với hỗ trợ tiếp theo tại 785 điểm. Tín hiệu của các chỉ số còn lại vẫn duy trì ở mức Tích cực nhưng VN-Index vẫn nằm trong nguy cơ điều chỉnh cao hơn những VNMidcap, VNSmallcap và HNX-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể đối diện với áp lực điều chỉnh giảm trong phiên sáng khi nhóm vốn hóa lớn trong VN30 đang cho thấy sự suy yếu nhất định của lực cầu. Theo đó, VN-Index, VN30 có thể kiểm định các hỗ trợ MA10 hay Fibonacci tại 845 điểm và 785 điểm còn HNX-Index có khả năng thoái lui từ mốc 122 điểm. Nếu lực bán tiếp tục mạnh dần lên về phía cuối khiến VN-Index trượt sâu xuống dưới mốc 845 điểm, chỉ số này có thể sẽ điều chỉnh hướng về hỗ trợ MA20, MA50 đang hội tụ tại 830 điểm sau đó. Ngược lại, nếu lực bán không mạnh và lực cầu hồi phục về cuối phiên, VN-Index có thể sẽ có xu hướng kiểm định lại kháng cự tại 850-855 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo