Thứ năm, 23/1/2020 | 04:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 20/8/2019, 20:31 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 21/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 20/8/2019, 20:31 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
MBS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Sớm xuất hiện áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 0,37% lên 984,67 điểm. Thị trường duy trì đà tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch của phiên ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch cao hơn so với qua nhưng vẫn thấp hơn so với khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã cổ phiếu tăng điểm với 161 mã cổ phiếu tăng điểm so với 149 mã giảm điểm. Diễn biến này cho thấy tâm lý của nhà đầu tư có phần được cải thiện sau khi các tin tức xấu diễn ra vào tuần trước có vẻ như đã được hấp thụ.

Thị trường phiên hôm nay tiếp tục thể hiện nỗ lực tăng điểm nhằm xuyên qua khỏi thành công 980-985. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì đà tăng và tiến sát hơn đến dường tín hiệu. Điều này cho thấy thị trường rủi ro thị trường thiết lập xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn đang thấp dần. Các chỉ báo như RSI và Chaikin Money Flow đều duy trì xu hướng tăng cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tăng điểm. Tuy nhiên trong bối cảnh chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp, việc chỉ báo Stochastics Oscillator quay đầu giảm và tiến sát đến đường tín hiệu tại khu vực quá mua cho thấy. Thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện áp lực điều chỉnh, trước khi có thể tiếp tục duy trì đà hồi phục.

Trong trường hợp chỉ số giảm điểm, vùng 958-962 sẽ là vùng hỗ trợ tích cực giúp chỉ số hồi phục. Ở chiều ngược lại, nếu vượt qua thành công vùng kháng cự 980-985, chỉ số sẽ tiếp tục hướng tới vùng kháng cự 990-995.

Tiếp tục tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ 5 liên tiếp và chỉ số hiện đã vượt qua được ngưỡng 981 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 121 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 981 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 971 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 954 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/8, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ nhằm tiến gần ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 990 điểm tương ứng với đỉnh tháng 5/2019.

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ 3 liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 103,5 điểm (MA20), thanh khoản khớp lệnh cải thiện và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 26 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,2 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 21/8, HNX-Index có thể tiếp tục tăng nhẹ với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quanh 103,5 điểm (MA20).

Xu hướng tăng vẫn đang hợp lệ và có thể kéo dài hơn nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh nhẹ trước đó. Tuy vậy chỉ số vẫn chưa vượt qua được ngưỡng cản ngắn hạn 985 điểm. Đây là phiên thứ ba liên tiếp Vn-Index thoái lui khi gặp 985 điểm. Nếu vượt qua 985, VN-Index sẽ có cơ hội thử thách ngưỡng 1000 điểm một lần nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu tích cực. Đường RSI vượt lên trên ngưỡng 50. Đường MACD bắt đầu đảo chiều đi lên và có xu hướng sẽ sớm cắt lên trên đường tín hiệu.

HNX-Index tiếp tục biến động giằng co ngay dưới ngưỡng kháng cự 103 điểm. Khá nhiều phiên gần đây chỉ số nỗ lực vượt qua ngưỡng kháng cự này nhưng chưa thành công. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho thấy đà giảm đang chững lại và xu hướng tăng đang dần nhen nhóm, tuy nhiên chưa thực sự rõ ràng.

Khuyến nghị: Các chỉ tiếp tục phục hồi nhẹ nhưng thanh khoản nhìn chung vẫn khá yếu. Xu hướng tăng vẫn đang hợp lệ và có thể kéo dài hơn nữa. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể mua tích lũy trong các phiên điều chỉnh.

Dao động xung quanh khu vực 980 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã vượt ngưỡng MA20 sau 5 phiên tăng liên tiếp. Xu hướng hồi phục đồng pha với các thị trường trên thế giới khi giới đầu tư đang kỳ vọng chính phủ các nước sẽ tăng kích thích kinh tế. Thanh khoản thấp phiên này cũng có mặt tích cực khi lượng hàng T+3 ở phiên thị trường giảm manh hơn 1,1% về tài khoản và nhà đầu tư không vội chốt lời. Về kỹ thuật, với việc thị trường trụ vững trên ngưỡng 980 đểm đồng thời lấy lại ngưỡng MA20, khả năng hình thành mô hình 2 đáy nhỏ ở khu vực 960 điểm và hướng đến vùng mục tiêu 990 điểm. Tuy vậy, nếu thanh khoản không được cải thiện và khối ngoại vẫn duy trì chuỗi bán ròng thì kịch bản khả dĩ thị trường chỉ dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA20 ở khu vực 980 điểm.

Cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Phiên giao dịch hôm nay tạo cây nến nằm trọn vẹn trong khung dao động của phiên hôm trước nên trạng thái thị trường hầu như không thay đổi. KBSV bảo lưu quan điểm thị trường cần thêm thời gian để củng cố vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế hoạt động trading ngắn hạn, chỉ duy trì một phần danh mục với các mã đang chiếm ưu thế trong quá trinh phân hoá.

Gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục ngắn, trung và dài hạn

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sự thận trọng vẫn còn hiện hữu, ít nhất tại nhóm VN30 với nền tảng thanh khoản duy trì ở mức thấp và sự phân hóa rộng. Tuy vậy, dòng tiền đầu cơ đã xuất hiện trở lại ở một số nhóm cổ phiếu, đặc biệt thể hiện khá tốt ở các cổ phiếu vốn hóa thấp, giúp VNSmallcap thiết lập mức điểm cao nhất kể từ tháng 5/2019. Trong khi đó, biến động của một số mã vốn hóa rất lớn như VHM, FPT, MWG, GAS cũng giúp VN-Index vượt lên phía trên đường kháng cự MA20 tại 981 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN30 và VNMidcap và VNSmallcap. HNX-Index là chỉ số duy nhất vẫn giữ tín hiệu Trung tính khi chưa vượt qua kháng cự MA20 ngày tại 103,5 điểm. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 981 điểm, 890 điểm và 102,5 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, nếu không có những biến động quá bất thường của chứng khoán thế giới, việc VN30 vượt lên trên kháng cự MA20 đã gợi mở về khả năng tăng giá ngắn hạn của chỉ số này. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VN-Index là mức đỉnh gần nhất, cũng là mốc tâm lý 1.000 điểm; xa hơn đó là vùng cản trung hạn quanh mốc 1.025 điểm. Căn cứ vào những tín hiệu hiện tại, VCSC bắt đầu gia tăng trở lại tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục ngắn, trung và dài hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo